Xu Hướng 9/2023 # Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh Sự Tích Sơn Tinh, Thủy Tinh (Có File Nghe Mp3) # Top 16 Xem Nhiều | Yvju.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh Sự Tích Sơn Tinh, Thủy Tinh (Có File Nghe Mp3) # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh Sự Tích Sơn Tinh, Thủy Tinh (Có File Nghe Mp3) được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự tích Sơn Tinh, Thủy Tinh

Nghe đọc truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Thuở ấy, vua Hùng Vương thứ 18 có một cô con gái rất xinh. Vua muốn chọn chàng rể vừa hiền, vừa tài, nên truyền lệnh mở hội kén rể. Trai tráng khắp nơi nô nức kéo về kinh đô thi tài. Đã mấy ngày qua, biết bao nhiêu chàng trai tuấn tú, võ nghệ tài ba lần lượt ra trổ tài, nhưng vẫn chưa được nhà vua ưng chọn. Vua đã hơi thất vọng thì bỗng nhiên có hai người cùng một lúc tiến vào xin thi tài, một người tên là Sơn Tinh, còn người kia tên là Thủy Tinh. Vua truyền cho hai người cùng trổ tài. Lời vua truyền vừa dứt, Thủy Tinh đã vội ra oai, gây sấm sét đùng đùng, mây tuôn gió nổi, bốn bề nước đổ, trời đất tối tăm. Cả một vùng đất rung chuyển, thật là rùng rợn. Đến lượt Sơn Tinh liền khoan thai vẫy tay hóa phép dời núi, đổ cây, phá rừng vung đất chống lại trận nước dâng lên của Thủy Tinh. Sơn Tinh giơ gậy thần chỉ bốn phương, lập tức cảnh vật trở lại bình thường, trời trong, sông lặng, cây cỏ xanh tươi.

Vua Hùng thấy hai người cùng tài giỏi không biết nên gả con gái cho ai. Vua ngẫm nghĩ một lúc rồi phán rằng:

– Sơn Tinh và Thủy Tinh đều tài giỏi cả. Nhưng muốn lấy công chúa thì phải có lễ vật ra mắt ta! Vậy rạng sáng mai, ai đem của lạ vật quý đến trước, ta sẽ gả con gái cho người ấy!

Tờ mờ sáng hôm sau, Sơn Tinh đã mang lễ vật đến dâng vua, lễ vật của Sơn Tinh có voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao và bao nhiêu vàng bạc, châu báu. Vua Hùng giữ lời hẹn gả công chúa cho Sơn Tinh.

Thủy Tinh cũng đem ngọc châu, đồi mồi, san hô, bao giống tôm cá quý đến dâng vua. Nhưng Thủy Tinh đến chậm quá. Sơn Tinh đã rước công chúa về núi mất rồi.

Thủy Tinh không lấy được công chúa nổi giận dâng nước lên bao vây núi. Suốt ngày đêm, đất trời đen tối, mưa gió mịt mùng, đồng ruộng, đất đai ngập nước.

Sơn Tinh bình tĩnh tìm cách chống trả lại Thủy Tinh. Nước dâng cao bao nhiêu thì Sơn Tinh lại hóa phép làm cho núi dâng cao lên bấy nhiêu. Quân của Sơn Tinh từ trên núi ném đá tới tấp xuống nước làm cho quân lính của Thủy Tinh chết rất nhiều. Xác cá, xác ba ba, thuồng luồng nổi đầy mặt nước.

Thủy Tinh đánh mãi vẫn không thắng được Sơn Tinh. Cuối cùng Thủy Tinh đành rút nước, lui quân về.

Tuy vậy Thủy Tinh vẫn không quên được chuyện xưa. Hàng năm cứ vào khoảng tháng bảy, tháng tám là Thủy Tinh lại dâng nước lên đánh Sơn Tinh.

Ý nghĩa Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Ý nghĩa của truyện:

Thủy Tinh là đại diện cho sức mạnh của mưa gió, bão lụt khủng khiếp hàng năm xảy ra ở lưu vực sông Hồng, gây phá hoại mùa màng và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Sơn Tinh phản ánh sức mạnh vĩ đại của nhân dân ta hàng ngàn năm nay kiên trì đắp đê chế ngự nạn lũ lụt ở lưu vực sông Hồng hàng năm, đồng thời nói lên ước mơ chiến thắng thiên tai của người xưa để bảo vệ cuộc sống và mùa màng.

Advertisement

6 Bài Văn Đóng Vai Mị Nương Kể Lại Truyện “Sơn Tinh, Thủy Tinh” Hay Nhất

Bài tham khảo số 1

Chào tất cả mọi người, xin tự giới thiệu, ta là Mị Nương – con gái vua Hùng và cũng là vợ của Sơn Tinh. Người con gái thường được nhắc đến trong câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh mà dân gian truyền tụng. Hôm nay, ta sẽ kể cho mọi người nghe về cuộc đời của ta.

Ta là con gái duy nhất của vua Hùng. Vì thế từ nhỏ ta được lớn lên trong tình yêu thương, nâng niu của người. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, chẳng mấy chốc mà ta lớn lên thành một thiếu nữ xinh đẹp, dịu dàng, nết na. Vua cha thấy ta đã đến tuổi cập kê lại chưa có người trong lòng bèn mở hội kén rể để tìm cho ta một đức lang quân vừa ý. Ngày hôm đó, có nhiều người đến tham gia, nhưng vua cha ưng ý nhất là hai chàng trai trẻ tên Sơn Tinh, Thủy Tinh. Một người đến từ vùng rừng núi Tản Viên, có tài dời non lấp bể. Một người đến từ vùng biển khơi xa, có tài hô mưa gọi gió. Cả hai người họ đều ngang sức ngang tài nên vua cha chẳng biết chọn ai. Cuối cùng người quyết định đưa ra thử thách cuối cùng, rằng ai là người mang sính lễ đến sớm nhất thì sẽ được làm phò mã. Suốt đêm đó, ta không sao ngủ được. Vì hồi hộp, vì lo lắng, không biết ai sẽ trở thành chồng của mình, và chàng là người như thế nào?

Mãi đến rất khuya ta mới chợp mắt được một lát. Thì chỉ một lúc sau, khi đó trời vẫn còn tờ mờ sáng, đã nghe thấy tiếng ầm ĩ ở cửa cung. Thì ra đã có người mang sính lễ đến. Đó là Sơn Tinh. Ngồi phía trong rèm, nghe tiếng kiểm kê sính lễ của người hầu mà lòng ta cũng rộn ràng từng nhịp. “100 ván cơn nếp, 100 nẹp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao… Đủ rồi”. Tiếng nói ấy cho ta biết rằng, chàng thanh niên khôi ngô tuấn tú, với nụ cười rạng rỡ ngoài sân ấy chính là chồng của mình. Thế là hôn lễ diễn ra ngay sau đó một cách trang trọng, xa hoa. Kết thúc buổi lễ, trước sự chúc phúc của mọi người, ta theo chồng về dinh.

Tuy nhiên, khi đang trên đường đi thì tai họa ập đến. Bầu trời nổi mây đen, dông bão ầm ầm rượt đuổi theo đoàn người. Khi dòng nước ào ào cuốn đến, ta nhận ra được kẻ cầm đầu chính là Thủy Tinh. Thì ra vì đến sau, không cưới được ta nên hắn nổi giận đùng đùng, đem quân đuổi theo. Điều đó khiến ta vô cùng đau khổ khi nhận ra mình chính là người gián tiếp gây ra những đau khổ bất hạnh ấy cho muôn dân. Đúng lúc lòng ta đang khủng hoảng vô cùng. Thì Sơn Tinh đã bước ra phía trước. Gồng mình lên bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi để chặn lại dòng nước dữ. Dù trước mặt là tình thế vô cùng nguy hiểm, nhưng chàng không hề nao núng hay sợ hãi. Tập trung chiến đấu. Tình thế dằng co diễn ra liên tục suốt mấy ngày. Thủy Tinh dâng nước lên cao bao nhiêu thì Sơn Tinh lại đắp núi cao lên bấy nhiêu. Mãi cho đến khi Thủy Tinh kiệt sức thì hắn mới chịu rút lui. Trận chiến kết thúc, sức mạnh và lòng yêu thương của Sơn Tinh được khẳng định. Người dân tung hô ca ngợi chàng khiến ta hết sức vui sướng. Sau khi mọi sự xong xuôi, chúng ta tiếp tục lên đường trở về nhà.

Từ đó đến nay, năm nào Thủy Tinh cũng dâng nước tấn công nhưng chưa bao giờ chiến thắng cả. Ta và Sơn Tinh vẫn chung sống hạnh phúc và vui vẻ mặc kệ hắn ra sức quấy phá. Câu chuyện đến đây thôi, ta phải ra ngoài đón chồng ta thắng trận trở về rồi. Tạm biệt mọi người.

Bài tham khảo số 5

Bài tham khảo số 1

Ta là Mị Nương, con gái vua Hùng Vương thứ mười tám. mọi người đều khen ta là một công chúa xinh đẹp, dịu hiền. Vua cha rất yêu thương ta, cưng chiều ta hết mực. Khi ta đến tuổi thành hôn, vua cha lo lắng, băn khoăn, muốn kiếm cho ta một người chồng thật xứng đáng.

Vào một buổi sáng mùa hè đẹp trời, khi ta đang đi dạo trong vườn thượng uyển thì nghe tin vua cha báo có hai chàng trai đến cầu hôn. Ta vội vã trở về điện chính thì thấy hai người con trai khôi ngô, tuấn tú, khỏe mạnh, cường tráng đang quỳ dưới sân rồng. Qua những lời cha hỏi, ta biết một chàng là Thần Núi, một là Thần Nước. Thần Núi trông thật hiền hậu, có tài vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi, vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Chàng có tên là Sơn Tinh. Còn chàng trai kia có tên là Thủy Tinh cũng có tài không kém: gọi gió, gió đến, hô mua, mua về. Tuy Thủy Tinh cũng là thần nhưng ta trông có vẻ dữ tợn hơn Sơn Tinh thì phải.

Tình cảm của ta có phần dành cho Sơn Tinh nhưng không biết ý vua cha ra sao. Cha ta chắc cũng rất băn khoăn trước hai chàng trai tài giỏi nên gọi các Lạc hầu vào bàn bạc. Ta không được tham dự nên không biết cuộc họp bàn như thế nào. Chỉ biết sau khi họp xong, cha ta phán:

– Cả hai chàng đều vừa ý ta, nhưng ta chỉ có một người con gái, biết gả cho người nào? Thôi thì ngày mai, ai đem sính lễ đến trước, ta sẽ cho cưới con gái ta.

Sơn Tinh và Thủy Tinh tâu hỏi lễ vật gồm những thứ gì. Lúc đó, ta cũng rất hồi hộp, không hiểu lễ vật có khó tìm không. Vua cha bảo:

– Một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi.

Hai chàng lĩnh ý và xin lui. Trước khi từ biệt, ta thấy cả hai đều quay lại nhìn ta với ánh mắt thật tha thiết. Cả đêm đó hầu như ta không ngủ, không hiểu ai sẽ là người đến trước, ai sẽ là chồng của ta. Nếu được là Sơn Tinh thì ta thấy vừa ý hơn vì trông Thủy Tinh thực sự hơi lạnh lùng. Tờ mờ sáng hôm sau, đúng như mong ước của ta, Sơn Tinh đã mang lễ vật đến trước và được lấy ta làm vợ. Lễ rước dâu diễn ra ngay sau đó. Ta từ biệt vua cha và theo chàng về núi. Ngồi trên kiệu hoa, ta cảm thấy thật hạnh phúc vì lấy được người chồng ưng ý.

Đang trên đường về núi Tản Viên, ta bỗng nghe thấy tiếng hô hoán ầm ầm ở đằng sau, rồi nước ở đâu chảy ra ào ào, ngập hết cả nhà cửa. Ngoảnh lại phía sau, ta thấy Thủy Tinh hùng hổ dẫn theo đoàn Thủy quái, lớn tiếng đòi Sơn Tinh trả lại ta. Thật là vô lý. Đã đến sau lại còn gây sự là sao? Ta hốt hoảng đưa mắt nhìn Sơn Tinh. Chàng âu yếm nói ta hãy yên tâm, rồi chàng đưa ta lên đỉnh núi, sau đó quay lại giao đấu với Thủy Tinh. Ở trên núi Tản, ta thấy cuộc giao chiến diễn ra thật kinh khủng. Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, làm trời giông bão, làm rung chuyển cả đất trời. Nước ngập lênh láng khắp nơi, Thành Phong Châu như nổi lềnh bềnh trên một biển nước. Chồng ta quả là một người có tài sức hơn người. Chàng không hề nao núng, chàng bốc đồi, dời núi để ngăn dòng nước lũ. Nước dâng bao nhiêu, đồi núi cao bấy nhiêu. cuộc chiến kéo dài mấy tháng liền, cuối cùng sức suy kiệt, Thủy Tinh đành phải rút quân về.

Ta được sống cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc với Sơn Tinh cho đến ngày nay. Tuy nhiên, năm nào Thủy Tinh cũng dâng nước, đưa quân đến phá. Nhưng với tài năng của mình, lần nào Sơn Tinh cũng thắng, Thủy Tinh đành phải lui quân về.

Bài tham khảo số 5

Bài tham khảo số 2

Bài tham khảo số 5

Ta là Mị Nương – con gái yêu của Vua Hùng. Hôm nay là ngày trọng đại nhất của cuộc đời ta – ngay ta lấy chồng. Chồng của ta là Sơn Tinh – một chàng trai đến từ núi Tản Viên, có khả năng dời non lấp bể. Được trở thành vợ của chàng là niềm hạnh phúc của ta. Trước ánh mắt dịu dàng của vua cha, tiếng hò reo chúc phúc của muôn dân trăm họ, ta theo Sơn Tinh về nhà. Dọc đường đi, ta không dám nhìn thẳng vào mắt chàng vì quá ngại ngùng. Bởi tính ra, đây là lần thứ hai ta nhìn thấy chàng, kể từ hôm chàng đến xin vua cha được cưới ta. Tự nhiên, không khí trở nên ẩm ướt và lạnh lẽo hơn. Sấm chớp nổi lên, mưa to đổ xuống. Từ xa vọng lại tiếng hò hét ầm ầm át cả tiếng gió, tiếng mưa. Đến khi định thần nhìn lại, ta nhận ra được kẻ đang hô mưa gọi gió, khiến muôn dân phải đau khổ kia chính là Thủy Tinh. Hắn là người đã đến hỏi cưới ta cùng lúc với Sơn Tinh. Tuy nhiên khi đến lúc vua cha yêu cầu nộp sính lễ thì đã đến muộn hơn, nên không thể nên duyên cùng ta. Nhìn thấy hắn tức giận, điên cuồng dâng nước nhấn chìm cả thành Phong Châu, ta vô cùng sợ hãi và bất lực. Nhìn cảnh người dân khốn khổ chạy lũ, ta không biết phải làm thế nào. Bỗng, chồng của ta bước ra phía trước, và nói:

– Mọi người hãy lùi về phía sau, để ta cản hắn lại.

Nói rồi, chàng cởi lớp áo cưới ra, để lộ bờ vai rộng lớn, cường tráng. Chàng gồng mình rồi nhấc từng quả đồi, dời từng dãy núi lên cao hơn, vượt khỏi mặt nước. Nhờ vậy mà người dân có chỗ dừng lại, tránh bị dòng nước dữ nhấn chìm. Thế nhưng, Thủy Tinh vẫn không chịu dừng lại, hắn tiếp tục dâng nước lên cao hơn nữa, làm cơn mưa to hơn nữa, hòng nhấn chìm tất cả. Và dĩ nhiên, Sơn Tinh cũng không chịu thua. Thủy Tinh dâng nước cao đến đâu thì Sơn Tinh dâng đất cao lên đến đấy. Thế là trận chiến cứ kéo dài dai dẳng mãi đến tận mấy tháng ròng. Cuối cùng, Thủy Tinh mãi vẫn không thể đánh bại được chồng ta, lại kiệt sức do chiến đấu liên tục nên đành rút lui trong căm hờn. Ta cùng Sơn Tinh lại tiếp tục lên đường về núi Tản Viên, bắt đầu cuộc sống vui sướng của mình.

Từ đó về sau, hằng năm Thủy Tinh đều dâng nước lên hòng trả mối thù xưa. Nhưng đương nhiên là hắn chẳng thể nào chiến thắng được.

Bài tham khảo số 4

Bài tham khảo số 2

Ở núi Tản Viên, có một đôi vợ chồng chung sống hạnh phúc, được muôn dân ngưỡng mộ. Đó chính là ta – Mị Nương cùng chồng của mình là Sơn Tinh. Cuộc hôn nhân của chúng ta là một câu chuyện được rất nhiều người biết đến và lưu truyền.

Hồi ấy, ta vừa đến tuổi cập kê, cần tìm một người để bầu bạn. Vậy nên vua cha đã quyết định mở hội kén rể để tìm cho ta một người chồng tốt. Bởi vì ta là nàng công chúa được vua cha yêu thương nhất, lại xinh đẹp như hoa, tính nết hiền dịu, nên người đến kén rể rất đông. Thế nhưng, sau các vòng thử thách nghiêm ngặt của vua cha, thì cuối cùng chỉ còn hai chàng trai trẻ được vào yết kiến dưới sân rồng. Đó là Sơn Tinh và Thủy Tinh. Thủy Tinh là một chàng trai đến từ vùng biển xa, có khả năng hô mưa gọi gió. Còn Sơn Tinh thì đến từ vùng rừng núi Tản Viên, khi chàng vẫy tay về phía Đông, phía Đông nổi lên cồn bãi, khi vẫy tay về phía Tây, phía Tây mọc lên từng dãy đồi. Nhìn cả hai chàng, ai cũng khỏe mạnh, khôi ngô lại có tài năng hơn người. Vua cha rơi vào tình thế khó xử. Vậy nên, ngài đã họp bàn cùng các cận thận. Sau một hồi suy tính, người cho triệu hai chàng vào rồi phán:

– Hai chàng đều vừa ý ta, nhưng ta chỉ có một người con gái, biết gả cho người nào? Thôi thì ngày mai, ai đem sính lễ đến trước, ta sẽ cho cưới con gái ta.

Nghe vua cha nói vậy, cả Sơn Tinh và Thủy Tinh đều đồng ý, và xin được hỏi danh sách sính lễ. Nhìn sự quyết tâm cả hai, vua cha rất hài lòng, liền nói tiếp:

– Sính lễ gồm một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Các ngươi đã nghe rõ chưa?

– Thần đã nghe rõ – Cả hai chàng đồng thanh trả lời.

Sau đó, cả hai cùng nhau rời đi, chuẩn bị sính lễ. Từ lúc đó, ta đem lòng tương tư. Bởi trong cả hai chàng, ta yêu mến Sơn Tinh hơn cả, nhưng phận nữ nhi, biết nói sao cho được. Vậy nên, suốt hôm ấy, ta luôn chắp tay cầu nguyện để mong sao Sơn Tinh sẽ là người mang sính lễ đến trước. Và có lẽ, ông trời đã nghe thấy lời cầu nguyện của ta. Sáng hôm sau, khi nghe người hầu cận nhắn vua cha cho mời ta ra sân rồng. Ta di chuyển trong sự lo lắng, thấp thỏm. Đến nơi, nhìn thấy hình dáng cao lớn, khôi ngô của Sơn Tinh giữa sân chầu, trái tim ta đập rộn ràng bởi niềm hạnh phúc vô bờ. Và rồi, một hôn lễ linh đình giữa ta và chàng được tổ chức. Dưới sự chúc phúc của mọi người, ta chính thức trở thành vợ của Sơn Tinh.

Hôn lễ kết thúc, ta từ biệt vua cha và nhân dân theo chồng về núi Tản Viên. Thế nhưng lúc ấy, tai họa lại ập đến. Thủy Tinh đem sính lễ đến muộn, nhìn thấy ta đã theo Sơn Tinh rời đi nên vô cùng tức giận. Liền hô mưa, gọi gió, dâng nước nhấn chìm cả thành Phong Châu. Nhân dân khốn khổ đến không thể tả. Thấy vậy, ta vô cùng đau khổ, nhưng không thể làm gì được. Đúng lúc ấy, chồng của ta liền lao ra phía trước, một mình ngăn cơn sóng dữ. Chàng ấy dùng sức mình, bốc từng quả núi, dời từng dãy đồi, chặn ngang dòng nước lũ, cứu muôn dân trăm học khỏi nguy nan. Nhìn hình bóng vĩ đại ấy của chàng, ta càng thêm vui sướng và tự hào khi mình đã được gả cho đúng người. Sau vài tháng chiến đấu cam go, cuối cùng chiến thắng đã thuộc về Sơn Tinh, còn tên Thủy Tinh đã buộc phải rút lui. Khi đó, tiếng reo vui của nhân dân vang khắp đất trời. Thế nhưng, cũng từ lúc đó, năm nào Thủy Tinh cũng đem quân tiến đánh hòng trả được thù xưa. Thế nhưng đương nhiên là hắn không thể nào mà chiến thắng được.

Bỗng ngoài sân có tiếng reo hò vang lên. Thì ra chồng của ta lại đã thắng trận, chàng đã trở lại sau khi đánh bại Thủy Tinh. Thôi, ta phải ra đón tiếp chồng của ta đây, tạm biệt các bạn nhỏ.

Bài tham khảo số 6

Vua Hùng thứ mười tám là phụ vương của ta. Vì ta là con út lại rất biết nghe lời phụ vương nên vua cha yêu chiều ta hết mực. đến tuổi lập gia đình, cha muốn kén cho ta một người chồng xứng đáng để làm chỗ nương tựa cho người con yêu dấu của Người. Ngay sau khi biết vua cha có ý đó, rất nhiều người đã đến và cầu hôn với ta. Nhưng phần vì ta không ưng, phần vì họ không thật sự tài giỏi nên phụ vương chưa đồng ý một ai. Một hôm, có hai chàng trai cũng đến thi tài. Mới nhìn ta đã biết đây là những người có tài năng phi thường. Một chàng tướng mạo khôi ngô, tuấn tú, mặc một bộ quần áo bằng lông thú, nai nịt gọn gàng. Bước chân của chàng uyển chuyển, nhẹ nhàng, dũng mãnh như bước đi của hổ, báo. Chàng tên gọi là Sơn Tinh, đến từ vùng núi Tản Viên. Chàng cúi lạy cha ta rồi xin được trổ tài. Chàng vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi, vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên rừng dãy núi đồi. Tài năng, võ nghệ phi thường của chàng khiến mọi người reo hò, khen ngợi không ngớt. Cha ta có vẻ ưng ý lắm. Chàng thứ hai tên Thủy Tinh, trông có vẻ hơi dữ tợn hơn. Chàng khoác trên mình bộ quần áo lấp lánh được dệt bởi những chiếc vảy cá rất to, theo sau là những tiếng reo hò của các thần tôm, thần cá. Chàng vung tay gọi gió, hô mưa khiến mọi người được một phen khiếp sợ nhưng cũng rất khâm phục. Vua cha thấy tài năng của hai người ngang nhau, không biết chọn ai bèn hỏi ý kiến ta. Ta vẫn trao quyền kén chồng cho cha nên cũng không bày tỏ ý kiến của mình nhưng thực tâm, ta đã có cảm tình với Sơn Tinh. Vua cha sau khi họp bàn các Lạc hầu, Lạc tướng bèn ra điều kiện:

– Ngày hôm sau, ai mang sính lễ đến trước sẽ được rước Mị Nương về.

Sính lễ người đưa ra thật lạ và quý hiếm, ta cũng chưa từng được thấy bao giờ. Suốt đêm hôm ấy, ta trằn trọc không ngủ được. Không biết ai sẽ là người đến trước? không biết ta sẽ lên rừng hay xuống biển? Càng nghĩ ta càng lo lắng và buồn bã vì sắp phải xa phụ vương của ta.

Đúng như mong ước của ta. Ngày hôm sau, Sơn Tinh mang sính lễ đến trước. Lễ vật bao gồm một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao – mỗi thứ một đôi nhưng xem xét lĩ ta nhận ra một điều đó đều là những sản vật quý hiếm của núi rừng. ta liếc nhìn cha. Phải chăng cha ta ưu ái cho chàng Sơn Tinh nên yêu cầu lễ vật của rừng núi, hay là vì hiểu được tâm tư của con gái? Càng nghĩ ta càng khâm phục và yêu quý cha ta hơn. Sau khi làm lễ xong, ta theo Sơn Tinh về núi. Đoàn rước dâu đi đến đâu, náo nức một vùng đến đấy. đến nữa đường, bỗng nghe một tính thét vang như sóng dậy phía sau. Theo lời bẩm báo của lính hầu, vì đến sau không lấy được ta, Thủy Tinh đã tức giận mà đuổi đánh Sơn Tinh. Khuôn mặt của hắn mới đáng sợ làm sao! Đôi mắt trợn ngược, bộ râu vểnh lên đầy căn giận và liên tục gào thét ra mưa, gió, sấm, chớp làm rung chuyển cả bầu trời, cuốn trôi biết bao nhà cửa. Hắn liên tục thét Sơn Tinh trả lại ta cho hắn. Đoàn người tùy tùng và ta vô cùng khiếp sợ. Giữa lúc ấy Sơn Tinh đã vận dụng hết nội lực của mình dời từng quả núi, bốc từng quả đồi để ngăn cản dòng nước. cuộc chiến diễn ra vô cùng ác liệt. Ngồi trong kiệu, ta lo lắng cho số phận của nhân dân, cho tính mạng của chồng ta và cầu khấn thần phật đem lại chiến thắng cho chàng. Quả nhiên, nước của Thủy Tinh dâng đến đâu thì đồi núi của chồng ta dưng lên đến đấy. Cuộc chiến kéo dài mấy ngày thì Thủy Tinh đuối sức, đành rút quân về.

Từ đó, ấm ức chuyện cũ dẫn đến oán nặng, thù sâu, Thủy Tinh hằng năm vẫn dâng nước đánh chồng ta. Nhân dân còn mãi lưu truyền câu ca:

Núi cao, sông hãy còn đi,

Năm năm báo oán, đời đời đánh ghen.

Sơn Tinh là một người tốt bụng, cứ đến thời điểm này trong năm, chàng lại vắng nhà. Chàng cùng quân lính đánh trả Thủy Tinh để bảo vệ cuộc sống cho nhân dân, mang lại bình yên cho mọi người. Mong cho chàng sẽ chiến thắng Thủy Tinh để cuộc sống luôn được thanh bình, no ấm.

Bài tham khảo số 6

Bài tham khảo số 3

Bài tham khảo số 6

Ta là Mị Nương – con gái yêu của vua Hùng thứ mười tám. Năm nay ta đã đến tuổi lấy chồng nên vua cha quyết định mở hội kén rể. Người bảo rằng:

– Con gái ta xinh đẹp như hoa, tính nết hiền dịu, thế nên chồng của nàng phải là một chàng trai văn võ song toàn.

Từ đó về sau, ta và Sơn Tinh trở thành đôi vợ chồng chung sống hạnh phúc bên nhau. Hằng năm, ta thường cùng chàng trở về kinh thăm vua cha và họ hàng. Thật vui mừng khi ai cũng sống mạnh khỏe. Chỉ có một điều, là năm nào Thủy Tinh cũng dâng nước đánh nhau với chồng ta. Điều này khiến ta hết sức khó xử, nhân dân cũng rất mệt mỏi. Nhưng may mắn nhờ có Sơn Tinh nên hắn không bao giờ có thể làm khổ cho muôn dân nước Đại Việt được.

Đăng bởi: Đồng Văn

Từ khoá: 6 Bài văn đóng vai Mị Nương kể lại truyện “Sơn Tinh, Thủy Tinh” hay nhất

Mộng Tinh Là Gì, Cách Điều Trị Mộng Tinh

Mộng tinh là gì?

Hầu hết nam giới xuất hiện mộng tinh thường trong độ tuổi dậy thì và thanh niên chưa có gia đình. Có thể hiểu đơn giản mộng tinh là hiện tượng nam giới xuất tinh không có chủ đích trong lúc ngủ. Nó hoạt động theo cơ chế tự giải phóng tinh dịch.

Hàng ngày lượng tinh dịch được sản xuất liên tục trong cơ thể nam giới nếu không được giải tỏa thì việc mộng tinh là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu mộng tinh kéo dài liên tục kèm theo một số triệu chứng khác thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Hấu hết nam giới độ tuổi trưởng thành đều gặp tình trạng mộng tinh ít nhất một lần trong đời. Nhiều người cảm thấy xấu hổ vì tình trạng xuất tinh vào ban đêm của mình. Tuy nhiên việc mộng tinh ở mức độ vừa phải cho thấy cơ thể của bạn hoàn toàn khỏe mạnh.

Người mộng tinh thường xuyên có bộ não hoạt động thường xuyên ngay cả trong khi ngủ. Vì thế người bị mộng tinh mãn tính thường có sắc mặt ảm đạm, đau đầu không chỉ bộ phận sinh dục suy yếu mà toàn thân mệt mỏi.

Nguyên nhân mộng tinh?

Thông thường nguyên nhân mộng tinh ở độ tuổi dậy thì do hormone testosterone được sản sinh nhiều khiến dương vật tự giải phóng tinh trùng. Một số yếu tố sau đây khiến tình trạng mộng tinh xảy ra thường xuyên hơn.

– Mệt mỏi, căng thẳng thần kinh quá mức vào ban ngày.

– Mặc quần lót quá chật gây kích thích dương vật.

– Ăn uống thiếu khoa học làm rối loạn khả năng xuất tinh.

– Xem các văn hóa phẩm khiêu dâm trước khi ngủ.

– Các tình huống kích thích tình dục vào ban ngày khiến tâm lý ám ảnh.

– Lạm dụng chất kích thích và rượu bia…

Theo các nghiên cứu nam khoa độ tuổi thường gặp mộng tinh nhiều nhất rơi vào khoảng 12 – 20 tuổi. Triệu chứng này sẽ giảm dần khi trưởng thành và hết hẳn khi nam giới lập gia đình. Nếu người trưởng thành nhưng vẫn mộng tinh vài lần/tháng thì vẫn được xem là bình thường không cần điều trị.

Tuy nhiên nếu tần suất mộng tinh lên đến 7 lần/tháng thì đây là tần suất đáng lo ngại. Bởi vì mộng tinh quá nhiều sẽ khiến cơ thể và tâm lý bị ảnh hưởng đây có thể coi là tình trạng rối loạn xuất tinh lâu dần có thể dẫn tới yếu sinh lý.

Trong trường hợp mộng tinh quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Do đó bạn cần quan tâm vấn đề cách khắc phục mộng tinh ngay sau đây.

Cách khắc phục mộng tinh

Khi việc xuất tinh liên tục xảy ra sẽ gây tâm lý lo lắng, tự ti, cơ thể suy nhược… Do đó bạn cần phòng tránh mộng tinh để đảm bảo cho mình có sức khỏe tốt. Mộng tinh không phải tình trạng nguy hiểm nên có thể điều trị bằng các phương pháp đơn giản như thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng… Bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây để giảm thiểu tác hại gây ra.

– Dành thời gian thư dãn, ngủ đủ giấc, tập thể dục…

– Ngủ với tư thế thẳng lưng, quần áo rộng rãi khi ngủ giúp giảm thiểu mộng tinh…

– Tránh các tác nhân kích thích tình dục quá mạnh trước khi ngủ.

– Hạn chế dùng các chất kích thích, đồ ăn cay nóng.

– Ăn nhiều trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi.

Hiện nay không có loại thuốc nào đặc trị dành cho bệnh mộng tinh mà hầu hết chỉ tập trung và khắc phục phản xạ thần kinh. Theo đông y thần kinh suy yếu mới gây nên bệnh này vì thế nên tập trung vào cách bấm huyệt và sử dụng các cây thuốc có tác dụng thông huyết, bổ não để điều trị.

– Dấu hiệu, biểu hiện của bệnh yếu sinh lý nam

– Yếu sinh lý không nên ăn gì?

Top 10 Chai Thủy Tinh 100Ml Đang Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Chai thuỷ tinh 100ml nắp bóp

Đây là loại lọ thủy tinh có hình trụ, đáy tròn, thân nâu bóng, đầu bóp cao su mềm dẻo và ống hút làm từ thủy tinh dễ chiết hoặc lấy dung dịch. Chai được thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo. Cũng vì đặc tính này nên sản phẩm có độ bền rất cao, chịu lực tốt, không lo vỡ hỏng.

Sản phẩm được thiết kế chuyên biệt như 1 chai serum, tinh dầu hoặc để chiết mỹ phẩm. Đặc biệt những người làm trong ngành điều chế hóa mỹ phẩm hay những bạn gái thường xuyên đi du lịch thì không thể không mang theo những lọ chiết thủy tinh 100ml nhỏ gọn mà tiện lợi này.

Chai thuỷ tinh 100ml nắp thiếc

Đây có thể coi là một trong những chai thủy tinh bán chạy nhất tại các siêu thị, cửa hàng.. Sản phẩm được làm từ thủy tinh trong suốt chịu được nhiệt độ cao với nắp vặn tiện lợi chống tràn.

Các bạn có thể sử dụng chai thủy tinh này cho nhiều mục đích khác nhau như đựng dầu ăn cho bé, dầu dừa, dầu oliu, đựng nước hoa quả, nước ép trái cây detox, sữa hạt cho bé.

Chai thủy tinh 100ml tròn nắp gài

Đây là dòng chai thủy tinh 100ml có thiết kế nắp gài vô cùng độc đáo. Cũng nhờ nắp gài có nút cao su kết hợp với thanh kim loại bọc xung quanh miệng chai mà hiệu quả chống tràn, chống xả khí cao hơn đáng kể so với loại nắp vặn.

Sản phẩm được làm từ chất liệu thủy tinh trong suốt chắc chắn, không bám bẩn giúp người dùng dễ dàng quan sát được loại thực phẩm bên trong. Bên cạnh việc đựng các loại nước ép, dầu, sữa, mật ong thì dòng chai thủy tinh nắp gài này là sự lựa chọn hảo hoàn dành cho các loại nước uống có ga.

Chai thủy tinh 100ml tròn nhám mờ

Nếu bạn muốn tìm một chiếc chai thủy tinh mini để ủ rượu thì sản phẩm này chắc chắn là dành cho bạn. Chai có thiết kế hình bầu dục dày dặn và được phun mờ để tăng hiệu quả thẩm mỹ. Nắp lọ sử dụng loại gỗ tự nhiên, đảm bảo vệ sinh và giúp chống tràn cực tốt.

Ngoài dùng để ngâm rượu thì chai thủy tinh này có thể sử dụng để làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,.. hoặc bạn có thể dùng nó để ngâm mơ, mật ong, giấm,…

Chai thủy tinh 100ml thân dẹt nắp nhôm

Đây là dòng chai thủy tinh 100ml có nắp làm từ nhôm bạc đảm bảo an toàn vệ sinh với kiểu dáng dẹt hình bầu dục bắt mắt. Chất liệu thủy tinh trong suốt hơn 3 ly dày dặn, độ bền cao, không pha trộn các tạp chất có hại.

Sản phẩm có nhiều dung tích cho người dùng lựa chọn: 100ml, 250ml, 300ml, 350ml, 500ml,… cũng như đa dạng mục đích sử dụng: đựng cafe, đựng nước ép hoa quả, đựng nước, trà sữa,…

Chai thủy tinh 100ml đựng tinh dầu nhỏ giọt

Chai thủy tinh đựng tinh dầu 100ml chuyên dụng để bảo quản các loại serum, dung dịch, hóa mỹ phẩm ở dạng lỏng. Sản phẩm gồm 2 màu trong và nâu, nắp nhựa đen dạng đầu bóp tiện lợi và bộ phận nút nhựa bên trong giúp ngăn tình trạng tràn dung dịch khỏi chai.

Đặc biệt, miệng chai được thiết kế để vừa vặn với các loại nắp chai như: nắp phun sương, nắp vặn, nắp phun sương,… Công dụng chính của dòng chai này là đựng, chiết các loại tinh dầu: cam, oải hương, sả chanh, bưởi,…

Chai thủy tinh đựng nước mắm – loại 100ml

Chai thủy tinh 100ml đựng nước mắm có thân hình trụ, chất liệu thủy tinh trắng không lẫn tạp chất. Thiết kế nắp vàng bật để thuận tiện trong việc sử dụng. Sản phẩm được sử dụng phổ biến để bảo quản các dung dịch nấu ăn như: nước mắm, nước tương, mật ong, giấm, dầu ăn,…

Ngoài dung tích 100ml, nhà sản xuất còn cung cấp đa dạng các loại mẫu mã với đầy đủ các loại dung tích khác nhau để người dùng lựa chọn: 150ml, 180ml, 300ml, 400ml, 500ml,..

Chai thủy tinh trung tính nắp vặn – loại 100ml

Nếu bạn làm việc trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu hóa chất thì đừng bỏ qua chai thủy tinh 100ml này. Sản phẩm được sản xuất tại Đức, thuộc sự sở hữu của tập đoàn Duran – chuyên cung cấp các dụng cụ thủy tinh hàng đầu thế giới.

Điểm đặc trưng của chai thủy tinh này là thiết kế nắp vặn xanh nhựa PP siêu bền, kín chặt. Lớp vỏ thủy tinh cao cấp có khả năng chịu nhiệt lên đến 140°C. Đặc biệt là thang đo chia vạch sắc nét giúp người dùng dễ dàng ước lượng, cân đo.

Chai thủy tinh 100ml đựng rượu – loại bỏ túi

Chai thủy tinh đựng rượu mini vô cùng nhỏ gọn có thể bỏ túi dễ dàng, mang theo bất kỳ đâu. Khi cần có thể mang ra uống để giữ ấm, đặc biệt là mùa đông. Sản phẩm có kiểu dáng trụ tròn, thân vuông, nắp nhựa đen đặc trưng.

Vỏ chai có độ dày 4 ly siêu chắc chắn, khả năng chịu lực cao. Bạn có thể mang theo chai thủy tinh mini này mọi lúc mọi nơi để bỏ túi mời đồng nghiệp, đối tác, bạn bè trong các dịp gặp mặt bất ngờ.

Chai thủy tinh đựng mật ong – loại 100ml

Một loại chai thủy tinh 100ml có thiết kế đường vân tròn quanh thân vô cùng đẹp mắt. Vỏ chai được làm từ thủy tinh cao cấp, chịu nhiệt cao lên đến 130°C. Nắp bạc sơn đen sang trọng, dễ vặn, không bám vân tay.

Đây là loại chai lý tưởng để bảo quản các loại dung dịch lỏng như: trà, chè, mật ong, giấm, ngâm dưa, muối,.. hay đựng thực phẩm khô như: hoa quả sấy, các loại quả, đậu, hạt,..

Đăng bởi: Vân Lường

Từ khoá: Top 10 chai thủy tinh 100ml đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Nguyên Nhân Tình Trạng Xuất Tinh Ra Máu

Tình trạng xuất tinh ra máu là một hiện tượng sinh lý ở nam giới. Đây là tình trạng được gây ra bởi nhiều nguyên nhân, làm phái mạnh cảm thấy lo lắng và mất tự tin khi quan hệ.

Xuất tinh ra máu là bệnh gì?

Xuất tinh ra máu là hiện tượng khi nam giới quan hệ tình dục khi xuất tinh dịch có kèm theo máu quan sát kỹ ta thấy các sợi máu lẫn trong tinh dịch hoặc tinh dịch có màu ngả sang hồng, đổ hay màu nâu gỉ sắt.

Khi xuất tinh ra máu ở lần đầu tiên thường không đi kèm cảm giác đau đớn. Khi tình trạng ngày càng nặng nam giới cảm thấy đau đớn khi tiểu tiện hoặc xuất tinh. Cơn đau thường kéo dài từ phần bìa cho tới đỉnh của bộ phân sinh dục khiến nam giới mất dần cực khoái.

Tình trạng xuất tinh ra máu kéo dài sẽ kèm theo sốt, phù nề vùng bẹn gây nên nhưng khó khăn khi tiểu tiện. Cũng như hoàn toàn mất đi khả năng quan hệ tình dục.

Nguyên nhân xuất tinh ra máu

Viêm nhiễm: khi có bất thường về tinh trùng người ta thường nghĩ đến một vài tổn thương của các cơ quan sinh ra nó. Trong đó viêm túi tinh là nguyên nhân hàng đầu. Thông thường các túi tinh rất mỏng quá trình viêm nhiễm gây nên kích thích niêm mạc dẫn tới xung huyết phù nề ống dẫn tinh. Hậu quả của việc viêm nhiễm này là gây xuất tinh ra máu.

Giãn tĩnh mạch thừng: cổ bàng quang có rất nhiều mạch máu trực tiếp nối đến sau niệu đạo. Có một số tĩnh mạch dãn mở rộng, sau khi nam giới xuất tinh niệu đạo co thắt mạnh làm đứt các tĩnh mạch nhỏ gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu.

Tổn thương niệu đạo: do nam giới bị tổn thương do quan hệ tình dục với tần suất quá dày, quan hệ sai tư thế khiến niêm mạc niệu đạo bị tổn thương.

Thủ thuật: ngoài ra còn do một số thủ thuật như sinh tiết tuyết tiền liệt qua trực tràng, đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong việc ngăn ngừa ung thư sau khi thắt ống dẫn tinh…

Trong xuất tinh ra máu viêm nhiễm chiếm 30% các nguyên nhân. Trong đó ung thư tuyến tiền liệt phát triển xuất huyết sẽ gây ra xuất tinh máu. Như vậy xuất tinh máu có thể là gợi ý tình trạng ung thư tuyến tiền liệt đặc biệt ở nam giới trên 40 tuổi.

Điều trị xuất tinh ra máu

Thông thường khi phát hiện ra bệnh nam giới thường chủ quan và để tự khỏi. Khi bệnh nặng mới thăm khám thì đã quá muộn thời gian điều trị lâu và rất tốn kém. Do đó khi thấy các biểu hiện đầu tiên của tinh dịch lẫn máu cần thăm khám để chữa trị kịp thời.

Tìm hiểu về tình trạng của bản thân: phân biệt rõ xuất tinh ra máu và tinh dịch lẫn máu. Tinh dịch lẫn máu do rách bao quy đầu, rạn da, tổn thương dương vật do quan hệ mạnh. Trường hợp này không cần điều trị.

Quan hệ tình dục an toàn: sử dụng bao cao su khi quan hệ và tránh quan hệ với các đối tượng lạ.

Phát hiện kịp thời: bệnh nhân sẽ được tiến hành các xét nghiệm như phân tích nước tiểu, tinh dịch, bộ phận sinh dục… để đảm bảo tình trạng sinh lý của cơ thể. Phát hiện kịp thời tình trạng bệnh để ngăn ngừa biến chứng.

Chế độ dinh dưỡng: ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, giữ gìn cơ thể sạch sẽ kết hợp luyện tập thể dục thể thao… để phòng tránh các chứng bệnh.

Xuất tinh ra máu có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường ở nam giới. Hãy biết quan tâm và bảo vệ cơ thể bằng những biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Luyện tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng cũng là giải pháp tăng cường khả năng sinh lý và phòng ngừa bệnh tật.

Ngoài ra hiện nay nam giới mắc các bệnh về đường sinh dục khá nhiều. Tuy nhiên phần đông trong số họ còn ái ngại và chưa sẵn sàn cho việc đi khám. Khi phát hiện tinh dịch lẫn máu đặc biệt ở người dưới 40 tuổi cần thăm khám ngay. Bởi nếu không điều trị kịp thời sẽ sinh ra kháng thể kháng tinh trùng trong máu và làm giảm khả năng sinh sản.

– Tư vấn tinh trùng màu vàng là bị gì?

– Tinh trùng loãng nên ăn gì?

Câu Nói Hay Về Yoga: Sự Hòa Quyện Giữa Tinh Thần Và Cơ Thể

Tôi đã tập yoga hôm nay, và tôi thấy mình đã đạt đến mức độ cân bằng cao nhất trong cuộc đời mình: tôi có thể đứng trên đầu một bên và để chân còn lại dễ dàng trên mặt đất.

Tôi vừa học một động tác yoga mới, nhưng tôi không chắc liệu nó là yoga hay là cách để tôi thực hiện “tàu ngầm” trên mặt đất.

Khi tôi tập yoga, tôi luôn luôn tìm kiếm sự yên tĩnh và cảm thụ tâm hồn của mình…trừ khi có ai đang nhìn tôi.

Tôi đã thử tập yoga trên bãi biển. Kết quả là tôi đã nhận được rất nhiều cảm xúc mới, trong đó có sự đau đớn và xấu hổ.

Sau khi tập yoga, tôi cảm thấy rất sảng khoái và thư giãn. Cho đến khi tôi cố gắng để đứng lên và chân tôi trở nên tê liệt.

Một người bạn hỏi tôi rằng tôi tập yoga để làm gì, tôi đáp: “Để tìm kiếm sự cân bằng và yên tĩnh trong tâm hồn”. Người bạn đáp lại: “Ừ, nhưng tôi tập yoga để có thể co giãn đủ để cởi quần lót khi mặc váy dài”.

Tôi đã bắt đầu tập yoga để cải thiện sức khỏe của mình, nhưng sau một thời gian tập, tôi chỉ cảm thấy thèm pizza và bánh mì nướng.

Tôi vừa thực hiện được một động tác yoga mới, và tôi cảm thấy như mình đang trong một phòng thí nghiệm với nhiều đoạn dây và đồ vật lạ lẫm xoay quanh.

Có ai đó đã hỏi tôi rằng tôi đã thấy thay đổi gì kể từ khi tập yoga không? Tôi đáp: “Tôi đã tăng cân do thường xuyên ăn thức ăn của những người tập yoga khác”.

Tôi đã thử tập yoga trên một chiếc thảm yoga mới và rất đắt tiền. Kết quả là tôi đã trải qua một buổi tập yoga rất thảm họa và phải trả giá cho chiếc thảm đắt tiền đó.

Một ngày tôi đến lớp yoga trễ, và khi tôi vào phòng, tất cả mọi người đang ở trong tư thế đứng trên đầu. Tôi đã nhanh chóng đưa tay lên và hỏi: “Chúng ta đang bắt đầu hay kết thúc lớp học?”

Tôi đã cố gắng thực hiện một động tác yoga khó và cuối cùng tôi đã thành công. Nhưng tôi cũng đã thành công trong việc đạp vào khuỷu tay của người đàn ông đang tập yoga bên cạnh tôi.

Tôi đã thực hiện một động tác yoga trong suốt 5 phút, và sau đó tôi phát hiện mình đang làm sai tư thế suốt thời gian đó.

Một người bạn mới hỏi tôi: “Tại sao lại gọi là yoga?” Tôi trả lời: “Vì khi tôi thực hiện các động tác, tôi luôn có ý định ‘Ohm’ nhưng thực tế là chỉ nói ‘Ouch’.”

Tôi đã tập yoga suốt 1 giờ, và khi tôi thoát ra, tôi nhận ra mình không thể cử động được cơ thể của mình và cảm giác như mình đang trong một bức tranh hội họa.

Hy vọng những câu nói hay về Yoga trên sẽ giúp bạn cười thật thoải mái trong lúc tập Yoga!

Cập nhật thông tin chi tiết về Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh Sự Tích Sơn Tinh, Thủy Tinh (Có File Nghe Mp3) trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!