Xu Hướng 10/2023 # Review Trường Cao Đẳng Quân Y 1 Có Tốt Không? # Top 16 Xem Nhiều | Yvju.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Review Trường Cao Đẳng Quân Y 1 Có Tốt Không? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Review Trường Cao Đẳng Quân Y 1 Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1 

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

Mã tuyển sinh: QP04

Số điện thoại tuyển sinh: 02433.832.890; 599.601

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Quân y 1 tiền thân là trường trung cấp Quân y 1 được thành lập vào  ngày 25/11/1966 theo thông báo số 2154/ TB- TCHC của Tổng cục Hậu cần.

Mục tiêu phát triển

Định hướng tương lai cho mình ngày hôm nay cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ trường Cao đẳng Quân y 1 đang ngày càng đưa chất lượng lên hàng đầu trong việc đào tạo các Y sĩ, điều dưỡng các chuyên khoa sau Y sĩ cho quân đội và ngành Y tế Việt Nam.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Quân y 1

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay, nhà trường đang tiếp tục đầu tư chuẩn hóa đội ngũ giáo viên chuyên môn cao nhằm chuẩn hóa, đào tạo học viên một cách tốt nhất.

Cơ sở vật chất 

Trang bị đầy đủ phòng học lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm,… Đảm bảo mang đến cho học viên môi trường học tập tiên tiến, hiện đại và tiện nghi nhất. Không gian trường rộng rãi, sân rèn luyện thể lực lớn. Không khí mát mẻ, nhiều cây xanh thoáng đãng. 

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Quân y 1

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường cao đẳng quân y 1 tuyển sinh phạm vi trên cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh trường bao gồm:

Học sinh đã tốt nghiệp THPT và tương đương trở lên

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, nếu có đủ điều kiện sau đây được đăng ký dự tuyển học trình độ trung cấp, cao đẳng:

Tốt nghiệp THPT

Có quyết định dự tuyển của thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đồng ý

Trường Cao đẳng Quân y 1 tuyển sinh các ngành nào?

STT Mã ngành

Tên ngành

1

6720231

Cao đẳng Dược sĩ

2

6720301

Cao đẳng Điều dưỡng

Điểm chuẩn của trường Cao đẳng Quân y 1 chính xác nhất

Hiện tại điểm chuẩn vào các ngành học của trường chưa công bố chính xác. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Học phí của trường Cao đẳng Quân y 1 là bao nhiêu?

Học phí các ngành học của trường hiện đang được cập nhật. chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp thông tin sớm nhất đến quý bạn đọc trong những bài viết sau.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Theo thông tin từ Ban TSQS Bộ Quốc phòng, khi thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan sẽ được quân đội đảm bảo về ăn, ở, mặc, phụ cấp hằng tháng. Học viên không phải đóng học phí, được bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ học tập. Bên cạnh đó, thân nhân của học viên như bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi hợp pháp nếu chưa có bảo hiểm y tế cũng sẽ được quân đội mua, cấp thẻ bảo hiểm cho thân nhân ngay khi học viên nhập học.

Học tập trong môi trường quân đội, bên cạnh tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, học viên sẽ được nghiên cứu, trang bị kiến thức toàn diện về chính trị, đạo đức, lối sống, sinh hoạt… theo Điều lệnh Quản lý bộ đội; được nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ theo quy định. 

Bên cạnh đó, học viên có cơ hội được cử đi học tập ở nước ngoài để nâng cao trình độ. Học viên xếp loại học tập xuất sắc, loại giỏi, có các thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện sẽ được hưởng các chế độ khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Tốt nghiệp trường cao đẳng quân y 1 có dễ xin việc không?

Học viên tốt nghiệp Học viện Quân y cũng hoàn toàn có thể đề đạt nguyện vọng để có thời cơ thao tác tại những bệnh viện tuyến TW của Bộ Quốc Phòng như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ngoài ra, bạn có thời cơ thao tác tại những đơn vị chức năng Quân y trong quân đội thuộc quân đoàn, quân khu, sư đoàn, trung đoàn, làm ở bệnh xá…

Ngoài đảm nhiệm những việc làm y dược, trường còn giảng dạy những học viên kỹ thuật, sau khi tốt nghiệp trở thành trợ lý kỹ thuật, kỹ sư đảm trách những việc làm trong những đơn vị chức năng quân đội. Học viện tốt nghiệp chính trị được nhận vào những vị trí nghề nghiệp là cán bộ tại đơn vị chức năng quân đội như chính trị viên, đại đội .

Review đánh giá trường Cao đẳng Quân y 1 có tốt không?

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Hà Nội, Miền Bắc

Review Trường Cao Đẳng Y Tế Bình Dương Có Tốt Không?

Tên trường: Cao đẳng Y tế Bình Dương (tên tiếng Anh: Binh Duong Medical College)

Địa chỉ: 529 Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Mã tuyển sinh: CDD4405

Số điện thoại tuyển sinh: 0274 3832 867

Trường có tên ban đầu là trường Trung học Y tế Sông Bé, được thành lập vào 13/06/1978 theo quyết định số 326/QĐUB của ủy ban nhân dân tỉnh Sông Bé (Bình Dương và Bình Phước hiện nay). Sau khi chia tỉnh vào năm 1997, trường được đổi tên thành Trung học Y tế Bình Dương. Đến 12/2007, trường chính thức được nâng cấp thành Cao đẳng Y tế Bình Dương theo quyết định của Bộ GD&ĐT.

Đào tạo ra đội ngũ cán bộ ngành y tế có trình độ, tay nghề và y đức tốt, đáp ứng nhu cầu nhân lực của tỉnh và khu vực Đông Nam Bộ là mục tiêu hoạt động được nhà trường duy trì nhiều năm qua. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu chuyển biến của thời đại số, ban lãnh đạo Cao đẳng Y tế Bình Dương còn chủ trương áp dụng công nghệ vào giảng dạy. Nhà trường hy vọng trong tương lai không xa có thể đưa nơi đây trở thành trung tâm đào tạo nghề y trọng điểm của khu vực miền Nam

Theo thống kê 8/2023, trường có khoảng hơn 80 giảng viên cơ hữu. Trong đó có 2 tiến sĩ, 2 Bác sĩ chuyên khoa II, 34 Thạc sĩ và 45 người tốt nghiệp trình độ Cử nhân Đại học. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y tế Bình Dương còn thường xuyên mời hơn 120 cán bộ chuyên khoa khác về thỉnh giảng. Đây là nỗ lực rất lớn của nhà trường trong cải thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường.

Mặc dù trường vẫn đang sử dụng khuôn viên đã được xây dựng từ lâu. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đã đề ra các chủ trương cải tiến chất lượng cơ sở vật chất và bước đầu đạt được nhiều thành tích đáng kể. Đến nay, trường đã có hệ thống phòng thực hành – thí nghiệm riêng cho từng ngành đào tạo. Mỗi phòng được trang bị đủ thiết bị chuyên dụng giúp sinh viên thoải mái học tập, nghiên cứu trong điều kiện đạt chuẩn. Ngoài ra, trường còn có 1 ký túc xá với nhiều tiện ích tích hợp như nhà ăn, vệ sinh khép kín, internet tốc độ cao… Tất cả chúng góp phần đổi mới diện mạo cho trường và nâng cao trải nghiệm thực tế của giảng viên, sinh viên khi học tập, nghiên cứu tại mái nhà chung Cao đẳng Y tế Bình Dương.

Thời gian xét tuyển:từ ngày 01/3/2023 đến ngày 30/9/2023. Nếu đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu, nhà trường có thể kết thúc quá trình xét tuyển sớm hơn dự định. Mọi thông báo sẽ được cập nhật thường xuyên trên website tuyển sinh để thí sinh có thể nắm bắt kịp thời và chuẩn bị tốt hơn.

Đối tượng: có quốc tịch Việt Nam, đã tốt nghiệp THPT hoặc có trình độ tương đương, đáp ứng đủ các điều kiện dự tuyển đầu vào do trường quy định

Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc

Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Xét điểm trung bình cuối năm học lớp 12.

Về ngưỡng đảm bảo đầu vào: sẽ được cập nhật sớm sau khi nhà trường nhận đủ và tiến hành sàng lọc hồ sơ. Đồng thời, điểm xét tuyển của thí sinh phải phù hợp với mức điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định với nhóm ngành Khoa học sức khỏe.

Về điều kiện nhận hồ sơ: thí sinh chỉ cần tốt nghiệp chương trình THPT là đã đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Nhà trường quyết định sẽ không áp dụng chính sách tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển trong đợt tuyển sinh cao đẳng, trung cấp năm 2023.

Theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với hình thức đào tạo chính quy là 3 năm với 6 kỳ học

Đối với trường mỗi trường cao đẳng đều có một tiêu chuẩn nhất định cho mỗi sinh viên mong muốn ra trường. Tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người mà có những đánh giá khác nhau về chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy.

Cao đẳng Y tế Bình Dương là cơ sở giáo dục công lập

Năm học mới này, trường tuyển sinh một số ngành học với thông tin cụ thể như sau:

STT

Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến

Hệ cao đẳng (thời gian đào tạo: 3 năm)

1

6720301

Điều dưỡng

200

2

6720303

Hộ sinh

110

3

6720231

Dược

300

Hệ trung cấp (thời gian đào tạo: 2 năm)

1

5720101

Y sỹ

110

Hiện thông tin chính xác về điểm chuẩn những năm gần đây của Cao đẳng Y tế Bình Dương chưa được cập nhật kịp thời. Các bạn có thể quay lại chúng tôi trong thời gian tới để tìm hiểu thêm.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Nhà trường áp dụng chính sách hỗ trợ học phí với sinh viên có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Dương.

Mức thu cụ thể của từng ngành đào tạo đối với sinh viên ngoại tỉnh sẽ được cập nhật sớm trên website tuyển sinh của trường.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Ngoài ra trường còn có các chính sách học bổng để khuyến khích các sinh viên theo học tại trường nâng cao trình độ học tập và các kỹ năng của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên Cao đẳng Y tế Bình Dương có thể được làm việc trong các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở đào tạo cán bộ y tế tại địa phương và các tỉnh khác. 

Ngoài ra nếu trình độ chuyên môn tốt, kỹ năng tiếng nhật tốt, các bạn sẽ có cơ hội được làm tại môi trường nước ngoài ví dụ điển hình như cơ hội việc làm Nhật Bản với ngành điều dưỡng, một trong những ngành tiềm năng hiện nay.

Với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp luôn đạt mức rất cao, trường Cao Đẳng Y tế Bình Dương tự hào đã tiếp nối được truyền thống dạy tốt, học tốt từ thuở mới thành lập. Trải qua chặng đường hơn 40 năm không ngừng hoàn thiện và đổi mới, trường đã trở thành trung tâm đào tạo nhân lực ngành y tế trọng điểm của tỉnh Bình Dương nói riêng và toàn khu vực Đông Nam Bộ nói chung.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Bình Dương, Miền Nam

Review Trường Cao Đẳng Viễn Đông Có Tốt Không?

Tên trường: Trường Cao đẳng Viễn Đông (Tên tiếng Anh: Vien Đong College, Ký hiệu: CDV)

Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TPHCM.

Mã tuyển sinh: CDD0223

Số điện thoại tuyển sinh: (028) 389 11111 – 0977 334 400 – 0933 634 400

Trường Cao đẳng Viễn Đông được thành lập vào ngày 17/01/2007, theo quyết định của Bộ GD&DT. Với hơn 12 năm hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và quản trị , trường đã có những đóng góp nhất định. Năm 2010 trở đi, Trường Cao đẳng Viễn Đông đã có nền móng và bắt đầu hoàn thiện 3 cơ sở. Điều này đã đáp ứng được cơ bản nhu cầu đào tạo và nằm trong khả năng quản lý của nhà trường.

Nhà trường dần hướng tới mục tiêu, khẳng định trở thành đơn vị đào tạo uy tín dành cho học sinh – sinh viên. Cạnh đó, nhà trường ý thức được nguồn nhân lực chính là nhân tố tạo nên sự cải tiến trong mô hình quản lý và hoạt động. Vì vậy, ban ban lãnh đạo nhà trường đã và đang tạo mọi điều kiện củng cố, đào tạo nâng cao nghiệp vụ. Cạnh đó nhà trường còn xây dựng bộ máy nhân sự, ươm mầm thêm nhiều yếu tố tiềm năng hướng đến mục tiêu cao nhất trong sự nghiệp trồng người, đem nhiều giá trị hơn nữa cho sinh viên Viễn Đông.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nên từ những ngày đầu thành lập, trường Cao đẳng Viễn Đông đã chú trọng đến việc xây dựng và bồi dưỡng một môi trường đào tạo đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên nghiệp và hiệu quả, nhà trường coi việc này là yếu tố quyết định chất lượng đào tạo.

Đội ngũ giảng viên trong trường có trình độ lý luận vững vàng, kiến thức thực tế phong phú, đa dạng. Nhà trường áp dụng nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút các giảng viên có trình độ, bằng cấp và kinh nghiệm để tham gia công tác giảng dạy. Đồng thời, trường cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để hỗ trợ giảng viên nâng cao nghiệp vụ, cử giảng viên đi học cao học, nghiên cứu sinh, tham dự hội thảo khoa học trong và ngoài nước.

Theo học tại Cao đẳng Viễn Đông, sinh viên sẽ được trải nghiệm học tập trong môi trường năng động, hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy. Phòng học lý thuyết được trang bị đầy đủ như projector, hệ thống âm thanh, cùng các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, hệ thống máy tính kết nối internet, đáp ứng cho sinh viên tại trường có môi trường học tốt nhất.

Thư viện nhà trường rộng rãi, đa dạng các loại sách tham khảo giúp cho sinh viên trau dồi kiến thức, cập nhật thông tin mới. Ngoài các chương trình học chính khóa tại giảng đường, sinh viên cũng được tham gia các CLB như học thuật, rèn luyện kỹ năng, thư giãn, hoạt động Đoàn – Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao,… để sinh viên được phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Viễn Đông xét tuyển quanh năm. Với 5 đợt tuyển sinh chính:

Đợt 1: Từ 01/03 đến 30/04/2023

Đợt 2: Từ 03/05 đến 31/05/2023

Đợt 3: Từ 01/06 đến 30/06/2023

Đợt 4: Từ 01/07 đến 31/07/2023

Đợt 5: Từ 01/08 đến 30/08/2023

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 3/2023 đến cuối tháng 8/2023.

Đối tượng tuyển sinh: 

Hệ Cao đẳng: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy định của bộ GD & ĐT.

Hệ Trung cấp: Tốt nghiệp THCS

Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước.

Cao đẳng Viễn Đông sử dụng phương thức tuyển sinh chính quy 2023 với 3 phương thức:

Xét tuyển từ điểm kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023.

Xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM (Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc GDTX).

Xét tuyển từ học bạ THCS (Hệ Trung cấp).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại Trường Cao đẳng Viễn Đông được chia làm 2 hình thức:

Hình thức 1: Xét tuyển đạt ngưỡng tối thiểu tổng 3 môn theo Bộ quy định.

Hình thức 2: Thí sinh đã tốt nghiệp hệ THPT với 2 tiêu chí:

 Hạnh kiểm đạt loại khá trở lên.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Trường Cao đằng Viễn Đông chưa áp dụng quy chế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Với thời gian đào tại từ 2 – 2.5 năm với hệ Cao đẳng, Trung cấp, năm học mới này trường Cao đẳng Viễn Đông tuyển sinh các ngành sau:

STT

Mã ngành Tên ngành

Tổ hợp xét tuyển

1

6510202

Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Chuyên ngành:

Sửa chữa ô tô

Cơ khí ô tô

Tư vấn bán hàng và bảo hiểm Ô tô

Quản trị vận tải Ô tô

A00

,

A01

,

D01

2

6510201

Công nghệ Kỹ thuật cơ khí

Chuyên ngành:

Cơ khí chế tạo

Hàn

A00

,

A01

,

D01

3

6510303

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Chuyên ngành:

Điện công trình và máy điện

Điện dân dụng điện lạnh

Cơ điện tử & cảm biến

Điện tử

A00

,

A01

,

D01

4

6510910

Trắc địa công trình

A00

,

A01

,

D01

5

6510103

Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng 

Chuyên ngành:

Xây dựng dân dựng 

Xây dựng cầu đường

A00

,

A01

,

D01

6

6480205

Công nghệ thông tin

Chuyên ngành:

Tin học ứng dụng 

Lập trình ứng dụng 

Công nghệ phần mềm 

Hệ thống thông tin quản lý

Lập trình game

In design

Mobile app

A00

,

A01

,

D01

7

6210402

Thiết kế đồ họa 

Chuyên ngành:

Nhận dạng thương hiệu

Thiết kế thời trang

Thiết kế công nghiệp & tạo mẫu

Mỹ thuật

Truyện tranh

A00

,

A01

,

D01

8

6480104

Truyền thông & Mạng máy tính

Chuyên ngành:

Truyền thông mạng

Mạng máy tính

A00

,

A01

,

D01

9

6810201

Quản trị Nhà hàng

Khách sạn

Chuyên ngành: 

Khách sạn

Resort

Nhà hàng

Bếp

Pha chế

A00

,

A01

,

D01

,

C00

10

6810101

Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành

Chuyên ngành:

QT dịch vụ

QT Lữ hành

Hướng dẫn viên du lịch

Việt Nam học

A00

,

A01

,

D01

,

C00

11

5810205

Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn

A00

,

A01

,

D01

,

C00

12

5810207

Kỹ thuật chế biến món ăn

A00

,

A01

,

D01

,

C00

`13

6810404

Chăm sóc sắc đẹp 

Chuyên ngành:

Massage

Phun xăm, thêu

Makeup

Nail

Tóc

B01

,

A00

,

A01

,

D01

,

C00

14

6720301

Điều dưỡng Đa khoa

Chuyên ngành:

Điều dưỡng đa khoa

Kỹ thuật Kaigo

B01

,

A00

,

A01

,

D01

15

6720303

Hộ sinh 

Chuyên ngành:

Hộ sinh

Chăm sóc mẹ và bé sau sinh

B01

,

A00

,

A01

,

D01

16

6720602

Xét nghiệm Y học

B01

,

A00

,

A01

,

D01

17

6340404

Quản trị kinh doanh 

Chuyên ngành:

QT Kinh doanh tổng hợp

QT Marketing 

QT Nhân sự

QT Ngoại thương

QT Tài chính

QT Kinh doanh quốc tế

Thương mại điện tử

Xuất nhập khẩu

A00

,

A01

,

D01

,

C00

18

6340113

Logistic

Chuyên ngành: 

Logistics

Quản lý Chuỗi cung ứng

Kinh tế vận tải

Khai thác vận tải

A00

,

A01

,

D01

,

C00

19

6340301

Kế toán

Chuyên ngành:

Kế toán doanh nghiệp

Kế toán ngân hàng

Kế toán tin học

Kế toán hành chính sự nghiệp

A00

,

A01

,

D01

,

C00

20

6340403

Quản trị văn phòng

Chuyên ngành:

Thư ký văn phòng

Quản trị văn phòng

Thư ký y khoa

A00

,

A01

,

D01

,

C00

21

6340202

Tài chính – Ngân hàng

Chuyên ngành:

Tài chính doanh nghiệp

Ngân hàng)

A00

,

A01

,

D01

,

C00

22

6220236

Tiếng Anh 

Chuyên ngành:

Tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh giảng dạy

Biên – phiên dịch

A01

,

D01

,

D14

23

52380101

Luật

(Chương trình liên kết đào tạo từ xa Đại học Kinh tế TP. HCM)

Chuyên ngành:

Luật dân sự

Luật kinh tế

A00

,

A01

,

D01

,

C00

STT

Tên ngành

1

Logistics

2

Quản trị kinh doanh

3

Ô tô

4

Điện – Điện tử

5

Hàn

6

Công nghệ thông tin

7

Nghiệp vụ Chế biến món ăn

8

Chăm sóc sắc đẹp

(Spa – Massage; Phun-Xăm-Thêu trên da; Tóc-Móng-Trang điểm; Chăm sóc mẹ và bé sau sinh)

9

Kế toán

10

Quản trị Marketing

11

Cơ khí

12

Điện lạnh

13

Lắp ráp, cài đặt máy tính

14

Thiết kế đồ họa 

15

NV Nhà hàng – Khách sạn

16

NV Hướng dẫn viên Du lịch

Trong năm gần nhất, điểm chuẩn trường Cao đẳng Viễn Đông được tính như sau:

Phương thức xét tuyển dùng kết quả học tập của kỳ thi THQG: 13 điểm – 17 điểm tùy ngành .

Phương thức xét tuyển dùng kết quả học tập bậc THPT: Điểm trung bình của 3 môn theo khối xét tuyển trung bình từ 6,5 điểm trở lên.

Lưu ý rằng: Mức điểm trên đã tính điểm cộng khu vực, đối tượng ưu tiên.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Trường Cao đẳng Viễn Đông cam kết mức học phí không tăng trong suốt những năm theo học tại trường. Cam kết không thu phụ phí và không phát sinh bất kỳ khoản thu nào khác Năm 2023, trường Cao đẳng Viễn Đông dự kiến tạm thu mức học phí Học kỳ I theo mỗi ngành đào tạo là:

Với Hệ Cao đẳng:

Các ngành Điều dưỡng Đa khoa, Chăm sóc sắc đẹp, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học: 8.000.000 vnđ/học kỳ.

Các ngành còn lại học phí ở mức 7.000.000 vnđ/học kỳ.

Với Hệ Trung cấp:

Mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp: 8.900.000 vnđ/học kỳ.

Các nhóm ngành: Logistics, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản trị Marketing: 8.000.000 vnđ/học kỳ.

Các nhóm ngành còn lại có mức học phí: 8.500.000 vnđ/học kỳ.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Đi đầu trong việc cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên, nhà trường thành công giải quyết bài toán khiến nhiều thế hệ sinh viên phải đau đầu, nhiều gia đình phải chật vật trong bối cảnh kinh tế thị trường lắm thầy, nhiều thợ, doanh nghiệp tuyển dụng ào ào nhưng sinh viên vẫn cứ thất nghiệp. 

Chất lượng của nhà trường giờ đây đã vươn tầm quốc tế khi tự hào liên kết với nhiều Đại học danh tiếng từ Mỹ, Nhật, Đức, Philippines. Tạo thêm cơ hội nâng cao kiến thức, mở ra nhiều hướng đi mới cho sinh viên Việt Nam.

Được nhà trường cam kết đảm bảo 100% có việc làm tại các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện; … trong khu vực TP. HCM cho HSSV ngay khi vừa tốt nghiệp tại Cao đẳng Viễn Đông: 100% có việc làm ổn định.

Được giới thiệu đi làm việc ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp nếu HSSV có mong muốn và đạt yêu cầu ngoại ngữ. Sinh viên ngành Điều dưỡng, Cơ khí, Ô tô, Điện – Điện tử, Xây dựng, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn…làm việc lâu dài tại Nhật Bản, CHLB Đức; ngành Điều dưỡng được học chuyển tiếp Đại học tại Philippines và làm việc tại Mỹ…

Dù là trường cao đẳng chưa có vị thế cao như bao trường cao đẳng khác, nhưng Cao đẳng Viễn Đông là một trong những ngôi trường đáng lựa chọn, giúp thí sinh phát triển bản thân, thông qua hình thức học thực tế hơn là nặng về mặt lý thuyết. Trường còn tạo cơ hội cho sinh viên học vượt để ra trường sớm, nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Trường đang có nhiều kỳ tích phát triển vượt bậc, luôn định hướng cho học viên một tương lai tươi đẹp và vững chắc hơn.

Hệ đào tạo

Cao đẳng, Trung cấp

Tỉnh/thành phố

Hồ Chí Minh, Miền Nam

Khối ngành

Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhân văn, Pháp Luật, Sức Khỏe, Toán và Thống Kê

Review Trường Cao Đẳng Lào Cai Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Cao đẳng Lào Cai (tên tiếng Anh: Lao Cai College)

Địa chỉ: Đường M9, P. Bắc Cường, TP. Lào Cai, Tỉnh Lào Cai

Mã tuyển sinh: CDD0801

Số điện thoại tuyển sinh: (02143) 830 099 – (02143) 768 769

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng nghề Lào Cai được thành lập vào tháng 12/2012 theo quyết định số 1905/QĐ – LĐTBXH của Bộ lao động thương binh và xã hội. 24/5/2023 trường chính thức đổi tên thành Cao đẳng Lào Cai theo quyết định 761/QĐ-LĐTBXH và giữ nguyên tên gọi đó cho đến bây giờ. Đến 11/2023, trường sáp nhập thêm hai cơ sở giáo dục là trường Cao đẳng cộng đồng và trường trung học Y tế để mở rộng quy mô đào tạo. Hiện nay, đây là  trường Cao đẳng duy nhất của tỉnh Lào Cai. Trường đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và khu vực miền Bắc nói chung.

Mục tiêu phát triển

Nhà trường phấn đấu xây dựng Cao đẳng Lào Cai trở thành một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – kỹ thuật hàng đầu khu vực Tây Bắc. Không những vậy, nhà trường còn tích cực mở rộng quy mô tuyển sinh từ 4000 – 7000 học sinh sinh viên mỗi năm ở các hệ đào tạo. Hơn 80% học sinh sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, tỷ lệ tốt nghiệp mỗi năm phấn đấu vượt mức 90%.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Lào Cai?

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay, trường Cao đẳng Lào Cai có 341 cán bộ, giảng viên trực thuộc. Trong đó có 288 cá nhân trong biên chế, 53 người còn lại giảng dạy hợp đồng. Có 64 cá nhân làm nhiệm vụ tổ chức, quản lý gồm: 7 người nằm trong Ban giám hiệu, 23 người là lãnh đạo, trưởng/phó các phòng, 22 lãnh đạo khoa và 12 lãnh đạo các trung tâm trực thuộc. Lượng cán bộ giảng viên này giúp nhà trường đảm bảo hoạt động hiệu quả trong mọi tình huống. Góp phần duy trì ổn định chất lượng đào tạo và tổ chức giáo dục.

Cơ sở vật chất

Trường hiện có 7 khoa chuyên môn gồm: Điện, Điện tử; Cơ khí, Động lực; Khoa học cơ bản, Pháp lý, Hành chính; Nông lâm, Xây dựng; Kinh tế, Du lịch; Y – Dược và Văn hóa Nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có 6 trung tâm, đơn vị trực thuộc chuyên đào tạo Hán ngữ, sát hạch lái xe cơ giới, ngoại ngữ, tin học, liên kết hợp tác… Với hệ thống phòng học, trang thiết bị được chú trọng đầu tư, trường Cao đẳng Lào Cai đã và đang ngày càng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất. Phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo có kết cấu hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ và hiện đại trong khu vực miền Bắc.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Lào Cai

Thời gian xét tuyển

Nhà trường dự kiến sẽ tổ chức xét tuyển liên tục nhiều đợt trong năm. Thông tin cụ thể các bạn có thể theo dõi thêm tại website của trường.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh:

Với trình độ cao đẳng: yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Với trình độ trung cấp: yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp từ THCS trở lên.

Phạm vi tuyển sinh: trong cả nước

Phương thức tuyển sinh

Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức xét tuyển học bạ cho tất cả các ngành. Trình độ cao đẳng xét học bạ THPT. Trình độ trung cấp xét học bạ THCS. Riêng các ngành Nghệ thuật, thí sinh phải vượt qua kỳ thi sơ tuyển năng khiếu thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Hiện nay, nhà trường chưa đưa ra thông báo cụ thể về ngưỡng điểm đầu vào của từng ngành đào tạo. Các bạn có thể tiếp tục theo dõi thêm tại website của trường để không bỏ lỡ những cập nhật mới nhất.

Hồ sơ xét tuyển

Phiếu đăng vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp;

Bản sao chứng thực học bạ THPT/ THCS;

Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp THPT/ THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (nếu TN năm 2023);

Bản sao chứng thực giấy khai sinh và hộ khẩu;

Giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trường cao đẳng Lào Cai áp dụng chính sách ưu tiên tuyển sinh cho đối tượng thuộc các nhóm sau đây:

Nhóm 1: người Việt Nam thuộc các dân tộc thiểu số, đang sinh sống trú tại các vùng có điều kiện khó khăn

Nhóm 2: người lao động có thâm niên 5 năm công tác trở lên, trong đó có tối thiểu 2 năm được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh.

Nhóm 3: thương, bệnh binh; quân nhân, công an nhân dân tại ngũ đã phục vụ từ 12 tháng tại Khu vực 1; từ 18 tháng trở lên với các khu vực khác; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động cách mạng…

Nhóm 4: là con của một trong các đối tượng sau: thương binh, liệt sĩ, người hoạt động cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động…

Nhóm 5: thanh niên xung xong tập trung; quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học.

Nhóm 6: là người khuyết tật, người lao động ưu tú được công nhận tay nghề giỏi

Chính sách tuyển thẳng: áp dụng theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023.

Trường Cao đẳng Lào Cai tuyển sinh các ngành nào?

Năm học mới này, trường cao đẳng Lào Cai tổ chức tuyển sinh đầu vào 27 ngành học đa lĩnh vực gồm:

STT

Tên ngành Trình độ đào tạo

Cao đẳng

Trung cấp

1

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

X

2

Quản trị khách sạn

X

3

Kế toán

X

4

Quản trị văn phòng

X

5

Tiếng Trung quốc

X

X

6

Điện công nghiệp

X

X

7

Vận hành nhà máy thủy điện

X

X

8

Công nghệ ô tô

X

X

9

Hàn

X

X

10

Cắt gọt kim loại (Gia công kim loại trên máy chuyên dụng)

X

X

11

Hướng dẫn du lịch

X

X

12

Kỹ thuật xây dựng

X

X

13

Thú y

X

X

14

Khuyến nông lâm

X

X

15

Dược

X

X

16

Điều dưỡng

X

X

17

Điện dân dụng

X

18

Kỹ thuật máy lạnh điều hòa không khí

X

19

Cốt thép – Hàn

X

20

Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn

X

21

Kế toán doanh nghiệp

X

22

Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc

X

23

Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

X

24

Organ

X

25

Thanh nhạc

X

26

Hội họa

X

27

Tin học ứng dụng

X

Học phí của trường Cao đẳng Lào Cai là bao nhiêu?

Năm 2023 – 2023, nhà trường áp dụng một số quy định như sau về việc thu học phí:

HSSV sau khi tốt nghiệp THCS, đăng ký theo học hệ Trung cấp sẽ được miễn học phí hoàn toàn.

HSSV là đối tượng thuộc các diện chính sách (con thương binh, bệnh binh, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số…) sẽ được hưởng chế độ miễn, giảm học phí theo chính sách hiện hành của Nhà nước.

Ngoài ra, còn nhiều suất học bổng chính sách từ 60 – 100% mức lương cơ sở/tháng sẽ được trao tặng cho các bạn HSSV thuộc diện ưu tiên để tạo điều kiện giúp các bạn học tập tốt hơn.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Lào Cai chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Độc giả có thể quay lại bài viết này trong thời gian tới để cập nhật thêm thông tin.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường 

Sinh viên sẽ được học tập, rèn luyện với đội ngũ giảng viên và cán bộ có trình độ chuyên môn giới, thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ học sinh, sinh viên phát triển toàn diện. Được nhà trường, tổ chức nước ngoài, doanh nghiệp cấp học bổng nữ sinh, thủ khoa, sinh

viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt.

Thêm vào đó, học phí tại trường khá rẻ phù hợp cho học sinh, sinh viên nào có hoàn cảnh khó khăn. Có thể tham gia các câu lạc bộ, chương trình mà nhà trường tổ chức để học hỏi và nâng cao kỹ năng mềm. 

Sinh viên học tại trường sẽ được tiếp cận chương trình học tiên tiến và chất lượng, bám sát nhu cầu thực tiễn. Được rút ngắn thời gian học chỉ còn 2 – 3 năm so với 4 năm đại học. Sinh viên có thể ra trường sớm, đi thực tập và làm việc nhanh hơn. 

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Lào Cai có dễ xin việc không? 

Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo chất lượng với các ngành thiết yếu phục vụ nhu cầu cho xã hội, sinh viên tốt nghiệp ra trường hoàn toàn có thể tự tin có việc làm ngay. 

Theo thống kê của trường tỷ lệ sinh tốt nghiệp có việc làm ổn định là 90%, phần còn lại tiếp tục học liên thông lên đại học tại trường. 

Trong quá trình thực tập doanh nghiệp, nếu sinh viên có ý thức kỷ luật tốt, phẩm chất và kỹ năng tốt thì sẽ được ưu tiên bố trí việc làm tại doanh nghiệp, đơn vị sau khi tốt nghiệp.

Review đánh giá Cao đẳng Lào Cai có tốt không?

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhân văn, Nông , Lâm Nghiệp và Thủy Sản, Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Lào Cai, Miền Bắc

Review Trường Cao Đẳng Thực Hành Fpt Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường:Cao đẳng FPT Polytechnic ( FPT Polytechnic ) 

Địa chỉ:

Cơ sở tại Hà Nội: 

Tòa nhà FPT Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm

Cơ sở tại Đà Nẵng: 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu

Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Cơ sở tại Tây Nguyên: 

778/B1 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận

Toà nhà Innovation, lô 24, Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12

391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3

Cơ sở tại Tây Nguyên: 

Tổ dân phố 8, phường Tân An, Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Cơ sở tại Cần Thơ: Số 288, Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

Số điện thoại tuyển sinh: 0246.6840.713 – 0246.6841.713 – 0248.5820.808

Lịch sử phát triển

Trường xuất phát từ tập đoàn FPT và là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp. Trường đào tạo sinh viên với tôn chỉ “Thực học – Thực nghiệp”. Vào tháng 7 năm 2010, Trường Cao đẳng thực hành FPT chính thức được thành lập. Hiện tại, Cao đẳng thực hành FPT đang có 7 cơ sở trên toàn quốc.

Mục tiêu phát triển

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic triển khai mô hình giáo dục – đào tạo kiểu mới dựa trên sức mạnh của công nghệ thông tin. Nhà trường đào tạo theo “Thực học – Thực nghiệp”, đào tạo thông qua dự án với cách thức “cầm tay chỉ việc” rất thiết thực và phù hợp với mô hình học hiện tại. Đây là một trong những phương pháp đào tạo tiên tiến nhất hiện nay và còn mới lạ ở Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà trường đang đẩy mạnh việc triển khai những ngày nghề mới từ đó tạo nên địa điểm uy tín và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và quốc tế. 

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Thực hành FPT

Đội ngũ cán bộ

Trường Cao đẳng Thực hành FPT có mô hình đào tạo thiên về thực hành và truyền nghề. Đội ngũ  giảng viên nhà trường đều có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cao, tận tình, nhiệt huyết. Bên cạnh đó, ngoài giảng viên chính sẽ có trợ giảng – người đi trước có kinh nghiệm hoặc sinh viên khóa trên – hướng dẫn cho sinh viên khoá dưới. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường bao gồm các phòng học lý thuyết, thực hành, sân vận động thể thao, thư viện, ký túc xá đều được trang bị các trang thiết bị đầy đủ hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập, giảng dạy của giảng viên và chất lượng dịch vụ ổn định, đời sống tốt cho sinh viên.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Thực hành FPT

Thời gian xét tuyển

Trường Cao đẳng Thực hành FPT tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ liên tục bắt đầu từ 03/2023

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của trường Cao đẳng Thực hành FPT:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Sinh viên hệ chính quy các trường Cao đẳng, Đại học

Sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Phạm vi tuyển sinh của trường Cao đẳng Thực hành FPT mở rộng với thí sinh trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Trường Cao đẳng Thực hành FPT sử dụng một phương thức tuyển sinh là xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (xét tuyển hồ sơ).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Hiện nay nhà trường chưa đưa ra thông báo gì về ngưỡng đảm bảo và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển. Các bạn đọc vui lòng theo dõi website thường xuyên, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất gửi đến các bạn.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được ban tuyển sinh thống nhất áp dụng theo quy định tuyển sinh cao đẳng, đại học hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Trường Cao đẳng Thực hành FPT tuyển sinh các ngành nào?

Trường Cao đẳng Thực hành FPT đưa ra các ngành đào tạo như sau: 

STT

Ngành 

Chuyên ngành 

1

Công nghệ thông tin

Phát triển phần mềm

Lập trình Web

Lập trình Mobile

Ứng dụng phần mềm

Xử lý dữ liệu

2

Quản trị kinh doanh

Digital Marketing

Marketing & Sale

Quan hệ công chúng

(PR) & Tổ chức sự kiện

Quản trị Nhà hàng

Quản trị Khách sạn

Logistic 

3

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Điện công nghiệp

4

Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Chăm sóc da và Spa

Trang điểm nghệ thuật

Phun thêu thẩm mỹ 

Công nghệ móng

5

Ngành khác

Thiết kế đồ họa

Hướng dẫn du lịch

Công nghệ kỹ thuật cơ khí 

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Thực hành FPT chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Học phí của trường Cao đẳng Thực hành FPT là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Thực hành FPT đưa ra mức học phí tương ứng ở các cơ sở như sau:

Cơ sở Hà nội và Hồ Chí Minh

Chuyên Ngành

Học Phí

Ngành Công nghệ thông tin

Phát triển phần mềm

Lập trình Web

Lập trình Mobile

Ứng dụng phần mềm

Xử lý dữ liệu

Ngành Quản trị kinh doanh

Digital Marketing

Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện

Marketing & Sales

Quản trị khách sạn

Logistics

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Điện công nghiệp

Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa

Ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Hướng dẫn du lịch

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Học phí kỳ định hướng: 2.600.000 VNĐ

Học Phí chuyên ngành: 12.400.000 VNĐ/kỳ

Cơ sở Đà Nẵng, Cần Thơ và Tây Nguyên

Chuyên Ngành 

Học phí

Ngành Công nghệ thông tin

Phát triển phần mềm

Lập trình Web

Lập trình Mobile

Ứng dụng phần mềm

Ngành Quản trị kinh doanh

Digital Marketing

Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện

Marketing & Sales

Quản trị Khách sạn

Logistics

Ngành Thiết kế đồ hoạ

Ngành Hướng dẫn du lịch

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hoá

Học phí kỳ định hướng: 2.080.000 VNĐ

Học phí chuyên ngành: 9.920.000 VNĐ/kỳ

Học phí (HP) kỳ định hướng đóng 1 lần duy nhất

Học phí chuyên ngành đã bao gồm tiếng Anh, có 6 kỳ chuyên ngành

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường  

Theo học tại  Cao đẳng Thực hành FPT, sinh viên sẽ được học theo giáo trình chuẩn quốc tế, được xây dựng bởi các giáo sư và chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo tập trung vào việc trang bị các kỹ năng cần thiết, bao gồm kỹ năng chuyên môn, tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm để giúp sinh viên sẵn sàng làm việc khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên tại Cao đẳng Thực hành FPT được tham gia các dự án thực tế ngay từ khi còn đang học, giúp các bạn  tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ để sinh có thể tham gia, giúp các bạn tự tin hơn, năng động hơn và sáng tạo hơn trong học tập. 

Hơn nữa, với mối quan hệ mật thiết với nhiều tập đoàn và công ty hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin, cao đẳng thực hành  FPT cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Thực hành FPT có dễ xin việc không?

Sinh viên có trình độ tốt, học giỏi sẽ được nhà trường nhận làm trợ giảng, mức thu nhập đạt 50-100% học phí. Ngoài ra, trường cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên và không ít sinh viên đã tìm được công việc phù hợp ngay khi còn học tại FPT Polytechnic. Theo khảo sát của trường cho thấy có tới 97,7% sinh viên Cao đẳng Thực hành FPT sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay và có thu nhập ổn định.

Review đánh giá trường Cao đẳng Thực hành FPT có tốt không?

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật

Tỉnh/thành phố

Hà Nội, Miền Bắc

Review Trường Cao Đẳng Nghề Yên Bái Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng nghề Yên Bái

Địa chỉ: KCN Đầm Hồng – xã Văn Phú – TP Yên Bái – Tỉnh Yên Bái

Mã tuyển sinh: CDD1302

Số điện thoại tuyển sinh: 0842 235 686

Lịch sử phát triển

Được công bố thành lập vào năm 1992, trường Cao đẳng nghề Yên Bái bấy giờ lấy tên là Trường công nhân kỹ thuật tỉnh Yên Bái. Đến năm 2007, nhà trường được mang tên trường Trung cấp nghề Yên Bái. Cho đến năm 2009, trường chính thức có tên gọi như ngày nay – Trường Cao đẳng nghề Yên Bái. Sau 29 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã đào tạo được hàng ngàn học viên cung cấp một nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cho nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau.

Mục tiêu phát triển

Nhà trường phấn đấu, nỗ lực vì mục tiêu củng cố, nâng cao và mở rộng quy mô, chất lượng đào tạo. Trường hướng đến một cơ sở đào tạo nghề đạt chuẩn chất lượng cao. Tập thể nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh vốn có của mình để tổ chức giáo dục đào tạo nguồn lao động đạt chuẩn ASEAN và vươn tầm quốc tế, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Yên Bái và khu vực miền Bắc.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng nghề Yên Bái?

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay, Cao đẳng nghề Yên Bái có khoảng 148 cán bộ, giảng viên và nhân viên đang làm việc và giảng dạy tại trường. Bao gồm 37 thạc sĩ, 85 cán bộ có trình độ đại học, các cán bộ, nhân viên khác có trình độ từ trung cấp đến cao đẳng và thợ kỹ thuật bậc cao. Các cán bộ, giảng viên nhà trường đều được đào tạo chính quy tại những cơ sở có uy tín trong nước và quốc tế. Các nhà giáo có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo và quản lý; tâm huyết, nhiệt tình trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Cơ sở vật chất

Cao đẳng nghề Yên Bái tọa lạc trên một khu đất có diện tích 21,5 ha với đầy đủ các loại hình cơ sở vật chất của trường học. Hệ thống cơ sở khang trang, được đầu tư xây dựng đồng bộ từ khu hiệu bộ, khu giảng đường, nhà xưởng thực hành, cho đến khu nhà đa năng. Tất cả đều được đầu tư các trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại phù hợp với yêu cầu của từng môn học. 

Bên cạnh đó, để đáp ứng được toàn diện hơn nhu cầu của sinh viên, nhà trường còn có phòng thư viện với đầy đủ các loại sách, báo, tài liệu tham khảo cùng với khu ký túc xá 500 chỗ. Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể học tập, trải nghiệm và rèn luyện, phát huy được hết khả năng của mình.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng nghề Yên Bái

Thời gian xét tuyển

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức tuyển sinh vào nhiều đợt trong năm.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường thực hiện tuyển sinh tất cả các thí sinh trên cả nước. Tuy nhiên ở mỗi hệ đào tạo, các đối tượng lại có những quy định khác nhau:

Đối với hệ Cao đẳng: thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Đối với hệ Trung cấp: Thí sinh phải tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.

Đối với hệ Liên thông các cấp: Thí sinh đã tốt nghiệp bậc trung cấp.

Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Năm 2023, Cao đẳng nghề Yên Bái tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét học bạ.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Các thí sinh phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ theo những quy định ban hành của Bộ GD&ĐT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Năm nay, nhà trường không tiến hành xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển cho các đối tượng theo những quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tuyển sinh các ngành nào?

Hệ cao đẳng

TT

TÊN NGHỀ TT

TÊN NGHỀ

1

Công nghệ ô tô 

7

Kế toán doanh nghiệp

2

Gia công thiết kế sản phẩm Mộc 

8

Công tác xã hội

3

Điện công nghiệp 

9

Công nghệ thông tin

(ƯDPM)

4

Điện tử công nghiệp 

10

Hàn

5

Chăn nuôi

thú y 

11

Kỹ thuật máy lạnh & Điều hòa không khí

6

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng (thời gian đào tạo 10 tháng)

Hệ Trung cấp

TT

TÊN NGHỀ TT

TÊN NGHỀ

1

Công nghệ ô tô 

11

Hàn

2

Gia công thiết kế sản phẩm Mộc 

12

Công tác xã hội

3

Điện công nghiệp 

13

Kỹ thuật xây dựng

4

Điện tử công nghiệp 

14

Quản lý & kinh doanh nông nghiệp

5

Vận hành máy thi công nền

15

Lâm nghiệp

6

Chăn nuôi thú y 

16

Nông nghiệp công nghệ cao

7

Công nghệ thông tin

(ƯDPM)

8

Kế toán doanh nghiệp

9

Kỹ thuật máy lạnh & Điều hòa không khí

10

Cắt gọt kim loại

Hệ sơ cấp

Đào tạo lái xe: các hạng B2, C.

Nghiệp vụ sư phạm dạy nghề.

Sơ cấp: Xây dựng, Vận hành máy thi công nền, Hàn, Chăn nuôi thú y, Sản xuất giống cây Lâm nghiệp…

Điểm chuẩn trường Cao đẳng nghề Yên Bái chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Reviewedu.net sẽ cố gắng cập nhật thông tin trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, các bạn có thể quay lại website của chúng tôi để có thể biết thêm thông tin.

Học phí của trường Cao đẳng nghề Yên Bái là bao nhiêu?

Mức học phí của nhà trường được thu theo những quy định của Nhà nước. Song nhà trường vẫn có một số chương trình hỗ trợ và trợ cấp cho học viên. Cụ thể về chính sách hỗ trợ học phí:

Miễn toàn bộ học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS, người thân của người có công với cách mạng, người mồ côi, khuyết tật, tàn tật; học viên là dân tộc thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định.

Giảm 70% mức học phí cho học viên là người dân tộc sinh sống tại vùng 135, theo học các ngành nghề độc hại.

Giảm 50% mức học phí cho học viên có phụ huynh là cán bộ, công nhân, viên chức bị tai nạn lao động hoặc có bệnh nghề nghiệp.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Chính sách học bổng và miễn giảm học phí

Các chính sách trợ cấp được quy định như sau:

Học viên thuộc đối tượng dân tộc vùng 135: 140.000 đồng/tháng.

Học viên thuộc đối tượng hộ nghèo; mồ côi; tàn tật: 100.000 đồng/tháng.

Học viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật: 1.490.000 đồng/tháng.

Học viên là người dân tộc, tốt nghiệp tại các trường THPT, THCS dân tộc nội trú: 1.192.000 đồng/ tháng.

Học viên là người Kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo: 894.000 đồng/tháng.

Chính sách học bổng:

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường 

Sinh viên học tại trường sẽ được rút ngắn thời gian học chỉ còn 2 – 3 năm so với 4 năm đại học. Sinh viên có thể ra trường sớm, đi thực tập và làm việc nhanh hơn. Được tiếp cận chương trình học tiên tiến và chất lượng, bám sát nhu cầu thực tiễn trong đó 70% là thực hành. 

Thêm vào đó, sinh viên sẽ được miễn 100% học phí nếu học trung cấp. Ngoài ra sẽ được nhận trợ cấp nếu nằm trong diện hộ nghèo, dân tộc thiểu số, khuyết tật,… 

Sinh viên có thể học liên thông lên đại học nếu muốn tiếp tục chương trình học của mình.  Được thực tập và du học ở nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên còn được tư vấn và hỗ trợ tìm việc trong suốt quá trình học tập tại trường. 

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng nghề Yên Bái có dễ xin việc không? 

Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo chất lượng với các ngành thiết yếu phục vụ nhu cầu cho xã hội, sinh viên tốt nghiệp ra trường hoàn toàn có thể tự tin có việc làm ngay. Theo thống kê của trường tỷ lệ sinh tốt nghiệp có việc làm ổn định là 90%. Phần còn lại tiếp tục học liên thông lên đại học tại trường. 

Trong quá trình thực tập doanh nghiệp, nếu sinh viên có ý thức kỷ luật tốt, phẩm chất và kỹ năng tốt thì sẽ được ưu tiên bố trí việc làm tại doanh nghiệp, đơn vị sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, trường cũng đẩy mạnh hợp tác với trên 20 công ty, doanh nghiệp như: Điện cơ Hà Nội, Điện lạnh Hòa Phát, Canon, Honda Việt Nam… để đảm bảo được chỗ thực tập cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Review đánh giá Cao đẳng nghề Yên Bái có tốt không?

Trải qua bao nhiêu thăng trầm trong sự nghiệp xây dựng và phát triển, Cao đẳng nghề Yên Bái đã chứng tỏ được vai trò cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường. Theo thống kê, 90% học viên của nhà trường có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. Hiện trường đang tổ chức đào tạo song bằng, các bạn sẽ nhận được một bằng Cao đẳng do nhà trường cấp và một bằng tốt nghiệp tương đương theo khung trình độ của Đức và châu Âu, được cấp bởi Viện tiểu thủ công nghiệp và kỹ năng nghề Leipzig Đức.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Dịch Vụ Xã Hội, Kiến Trúc và Xây Dựng, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nông , Lâm Nghiệp và Thủy Sản, Thú Y

Tỉnh/thành phố

Miền Bắc, Yên Bái

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Trường Cao Đẳng Quân Y 1 Có Tốt Không? trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!