Xu Hướng 9/2023 # Muốn Qua Chốt Đèo Chuối Để Vào Lâm Đồng Phải Làm Những Thủ Tục Gì? # Top 9 Xem Nhiều | Yvju.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Muốn Qua Chốt Đèo Chuối Để Vào Lâm Đồng Phải Làm Những Thủ Tục Gì? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Muốn Qua Chốt Đèo Chuối Để Vào Lâm Đồng Phải Làm Những Thủ Tục Gì? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người muốn vào Lâm Đồng nhưng chưa rõ để qua chốt đèo Chuối (QL20), cửa ngõ phía nam của tỉnh này phải làm thủ tục gì?

Khai báo trên Vietnam Health Declaration và ký cam kết phòng dịch Covid-19

Tất cả những người dân đến từ chúng tôi và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu… nếu ở vùng cấp độ 1 đến cấp độ 3 khi lưu thông bằng ô tô gia đình, xe máy và các phương tiện cá nhân khác qua chốt số 1 đèo Chuối để vào Lâm Đồng chỉ phải khai báo y tế điện tử bằng 1 phần mềm duy nhất là Vietnam Health Declaration. Ngoài ra phải ký bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi đến Lâm Đồng theo quy định.

Người dân khai báo y tế tại chốt đào Chuối

Bản cam kết phòng dịch Covid-19 được in bản giấy theo mẫu và người dân chỉ việc điền các thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm với những thông tin mình đã khai khi đi đến các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

Cứ 2 giờ một lần, chốt số 1 sẽ chụp và gởi các bản cam kết phòng chống dịch mà người dân đã ký về tất cả các xã, phường trong tỉnh Lâm Đồng để theo dõi, giám sát, quản lý. Trường hợp người dân vi phạm cam kết gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Cứ 2 giờ một lần, Chốt số 1 sẽ chụp và gởi các bản cam kết phòng chống dịch về tất cả các xã, phường trong tỉnh Lâm Đồng để theo dõi, giám sát, quản lý

Đa số người dân đến từ chúng tôi sử dụng phần mềm khai báo y tế PC-Covid-19, nhưng chốt đèo Chuối sử dụng phần mềm Vietnam Health Declaration. Do đó, bạn nên tải phần mềm này trước khi đến đèo Chuối để tránh lãng phí thời gian cũng như ách tắc giao thông. Khi khai báo xong thì quét mã QR tại chốt. Chốt đèo Chuối sẽ cấp giấy chứng nhận đã khai báo y tế thành công để người dân qua chốt vào Lâm Đồng

Đến từ vùng cấp độ 1, 2, 3 không cần xuất trình “thẻ xanh”

Hiện tại, người dân đến từ các vùng cấp độ 1, 2, 3 khi qua chốt đèo Chuối không cần xuất trình thẻ xanh “chứng nhận đã tiêm vắc xin Covid-19” và phiếu xét nghiệm âm tính với Covid-19, nhưng đối với người đến từ vùng 4 thì cần giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 còn hiệu lực (trong 72 giờ), hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 (trong 6 tháng).

Lượng ô tô gia đình lên Lâm Đồng quá đông khiến chốt đèo Chuối bị ùn tắc

Lái xe và phụ xe tải vận chuyển hàng hóa, khi qua chốt đèo Chuối phải khai báo trên 2 phần mềm

Xe khách chạy tuyến cố định muốn qua chốt đèo Chuối phải có sự thống nhất giữa Sở GTVT Lâm Đồng với Sở GTVT các tỉnh, chúng tôi Hiện nay tỉnh Lâm Đồng chưa khai thác các tuyến xe cố định.

Theo Thanh Niên

Đăng bởi: Võ Ngọc Hân

Từ khoá: Muốn qua chốt đèo Chuối để vào Lâm Đồng phải làm những thủ tục gì?

Du Lịch Đức Cần Những Thủ Tục Gì? Thông Tin Mới Nhất 2023

Checklist thủ tục cần chuẩn bị để xin visa du lịch Đức 

Du lịch Đức cần những thủ tục gì?

Thủ tục chuẩn bị để xin visa du lich Duc hiện nay được quy định bao gồm: 

Đơn xin thị thực

2 Ảnh được chụp gần đây nhất

Hộ chiếu hợp lệ vẫn còn giá trị sử dụng hơn 6 tháng

Chứng minh đặt chỗ vé máy bay khứ hồi

Bảo hiểm Y tế du lịch

Bằng chứng về chỗ ở tại Đức

Chứng minh về tình hình tài chính

Thư mời đến Đức

Bằng chứng về tình trạng việc làm tại ở Việt Nam

Hành trình du lịch

Ngoài ra, bạn còn cần cung cấp thêm một số giấy tờ khác chứng minh mục đích của chuyến đi.

Hướng dẫn giấy tờ xin visa du lịch Đức, thăm thân mới nhất

2 ảnh có kích thước 3,5×4,5cm, ảnh màu và được chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Không có màu đen và trắng. Ảnh yêu cầu nhìn thắng, đầu chụp 70-80% bức ảnh.

Hộ chiếu hợp lệ, còn thời hạn sử dụng ít nhất trên 3 tháng tính từ ngày rời Đức và vẫn còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực.

Đặt chỗ hoặc hành trình khứ hồi có đầy đủ các thông tin như ngày tháng, số chuyến bay và nơi xuất nhập cảnh.

Chuẩn bị bảo hiểm Y tế du lịch

Để hoàn tất thủ tục xin visa đi tour du lịch Đức, bạn cần có tài liệu chứng minh được bạn đang có bảo hiểm y tế du lịch (bao gồm cả covid-19) cho Đức và toàn bộ khu vực Schengen tối thiểu ở mức 30.000 EURO trong toàn bộ chuyến đi.

Booking về chỗ ở khi du lịch Đức

Có thể là đặt phòng khách sạn, cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ, điện thoại hoặc sử dụng hợp đồng thuê nhà tại Đức mà bạn sẽ lưu trú. Nếu đi theo tour với một công ty du lịch, bạn cần cung cấp thư của người tổ chức tour du lịch đó.

Cung cấp booking chỗ ở khi du lịch Đức

Chứng minh được tài chính 

Cung cấp booking chỗ ở khi du lịch Đức

Bạn cần cung cấp bằng chứng cho thấy rằng bạn đủ khả năng chi trả được cho chuyến du lịch tại Đức, mức tối thiểu là 45 Euro/ngày theo quy định của Ủy ban Châu Âu.

Cung cấp thông tin sao kê tài khoản ngân hàng không quá 3 tháng

Thư mời

Bằng chứng về tình trạng công việc hiện tại

Bạn cần cung cấp bằng chứng về công việc hiện tại khi đi tour Đức, nếu là nhân viên lao động, cần cung cấp:

Hợp đồng lao động có thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch đã được đóng dấu ký tên xác nhận.

Khai thuế thu nhập cá nhân hoặc cung cấp giấy chứng nhận thuế thu nhập được khấu trừ lương.

Nếu là người tự kinh doanh, bạn cần cung cấp:

Bản sao giấy phép kinh doanh hiện tại của bạn.

Bảng sao kê ngân hàng của công ty kinh doanh trong 6 tháng gần nhất.

Khai thuế thu nhập của doanh nghiệp

Trong trường hợp đã nghỉ hưu, bạn cần cung cấp chứng nhận 3 tháng lương hưu gần nhất.

Nếu là học sinh, sinh viên, bạn cần cung cấp được đơn xin nghỉ học du lịch đã được nhà trường phê duyệt.

Hành trình du lịch Đức của bạn

Đăng bởi: Diệu Hiền

Từ khoá: Du lịch Đức cần những thủ tục gì? Thông tin mới nhất 2023

Đèo Cù Mông Ở Đâu Mà Dân Phượt Thủ Không Nên Bỏ Qua?

Với những ai yêu thích xê dịch, đi phượt thì cũng sẽ bị mê đắm trong các con đường đèo uốn cong lượn, vẻ đẹp có thể nhìn từ trên cao xuống bao quát toàn bộ cảnh thiên nhiên đầy ngoạn ngục thì đèo Cù Mông là địa điểm nhất định không nên bỏ qua.

Đèo Cù Mông ở đâu?

Đèo Cù Mông không nằm ngoài danh sách các con đèo nổi tiếng nước ta mà chúng còn lọt TOP những ngọn đèo có độ hiểm trở nhất. Con đèo này nằm cách mặt nước biển 245m, có chiều dài tổng cộng 7km và độ dốc là 9%.

Đèo Cù Mông nằm trên đường quốc 1A và trước kia từng là đường chính để kết nối 2 tỉnh Bình Định – Phú Yên với nhau. Khi chưa xây dựng hầm Cù Mông thì mỗi lần qua địa điểm này thật sự là một thử thách với nhiều tài xế lái xe, dân phượt thủ.

Tất cả đến từ con đường dốc, khúc khuỷu kèm theo đó là dòng xe đông đúc nối nhau 2 làn rất khó quan sát. Tuy nhiên sau khi phần hầm được thi công và đưa vào hoạt động thì đường đèo đã vắng hơn cũng có tính an toàn và mang lại nhiều trải nghiệm khám phá hơn cho các phượt thủ khi qua đây.

Các phương tiện di chuyển đến đèo như thế nào?

Xe máy hiện tại là phương án di chuyển tối ưu nhất để di chuyển trên đèo này. Bạn có thể dùng xe máy để phượt trực tiếp đến đây hoặc lựa chọn đi xe khách hoặc máy bay đến nghỉ chân tại Phú Yên sau đó thuê xe từ trung tâm thành phố để đến đây khám phá.

Để chinh phục đèo đối với phượt thủ dày dặn kinh nghiệm thì không cần phải quá lo lắng. Nhưng nếu các bạn tay lái yếu thì cần lưu ý cận thẩn trong quá trình đi, tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Có gì khám phá tại đèo Cù Mông mà bạn nhất định phải thử

Trải qua gian nan khó khăn ở đoạn đường đi để rồi chứng kiến quang cảnh sống động của thiên nhiên núi rừng, cây cối hùng vĩ chắc chắn bạn sẽ thấy hoàn toàn xứng đáng.

Dọc theo đoạn đường lên và xuống núi một bên là vách đá hoang sơ, chập chùng còn một bên là màu xanh của biển, của cây cối đẹp tuyệt trần. Suốt đoạn đường gần như bạn sẽ luôn được tán cây trên cao rợp bóng mát xuống đường che phủ nên không quá lo lắng về nắng.

Càng lên cao bạn sẽ có thể cảm nhận không khí như trong lành, mát mẻ hơn. Tạm dừng chân, tắt máy một chốc sẽ nghe thấy âm thanh tiếng chim hót vang hay ngửi được mùi hoa rừng nở thơm phức không gian, rồi lặng mình nhìn ngắm thứ ánh sáng dịu kỳ đang nhấp nhô trên chính mặt nước biến phía xa,..

Tất cả sẽ khiến bạn không khỏi thốt lên câu cảm thán!

Khi đi hết xuống cuối đèo bạn có thể dừng chân ghé qua tham quan cổng trại phong Tuy Hòa – nơi mà trước kia nhà thơ Hàn Mặc Tử nổi tiếng từng sống và điều trị bệnh trong những năm tháng cuối đời của mình.

Hoặc thử ghé qua Ghềnh Ráng để thử trải nghiệm tắm ở bãi tắm đẹp nhất của Bình Định. Bãi biển mà trước kia là nơi mà Hoàng hậu Nam Phương thường yêu thích lui tới.

Thời điểm đẹp nhất để đi đèo là khi nào?

Để có thể khám phá hết vẻ đẹp của đèo Cù Mông thì hãy nên đi trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 8. Khoảng thời gian này ngọn đèo sẽ gần như bước vào mùa nắng nên khung cảnh cũng trong trẻo, sinh động và thuận lợi hơn cho các trải nghiệm khám phá.

Đồng thời bạn cũng có thể kết hợp để vừa đi phượt đèo vừa tắm biển hay tham quan lễ hội.

Tránh đi vào các tháng 9 đến tháng 12 vì giai đoạn này là mùa mưa, trời khá âm u đôi lúc có sương mờ không thuận lợi để quan sát cảnh vật. Và đường cũng sẽ trơn, trượt hơn nên không đảm bảo được tính an toàn cho bạn.

Đăng bởi: Thư Bùi

Từ khoá: Đèo Cù Mông ở đâu mà dân phượt thủ không nên bỏ qua?

5 Cung Đường Đèo Hiểm Trở Nhất Tây Bắc, Phượt Thủ Nào Cũng Muốn Chinh Phục

1. Đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng nằm trên con đường Hạnh Phúc thuộc tỉnh Hà Giang, là một trong những cung đường đèo đẹp và hiểm trở bậc nhất trong “tứ đại đỉnh đèo” của miền Bắc. Cung đường đèo này có độ dài 20km uốn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao tới 2000m và là con đường nối liền giữa hai thị trấn Mèo Vạc – Đồng Văn.

Đèo Mã Pí Lèng là một địa danh nổi tiếng mà bất cứ ai đến du lịch Hà Giang cũng phải ghé qua. Bởi nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với đồi núi trập trùng hùng vỹ và dòng sông Nho Quế uốn lượn xanh ngát.

Đèo Mã Pí Lèng

2. Đèo Thung Khe (Đá Trắng)

Đèo Đá Trắng hay còn có tên gọi khác là đèo Thung Khe nằm trên quốc lộ 6 giữa địa phận Cao Phong và Mai Châu của Hòa Bình. Cung đường đèo này tuy không quá dài hay quá dốc nhưng nổi tiếng nguy hiểm bởi lượng phương tiện di chuyển qua lại đông đúc.

Đèo Đá Trắng nổi tiếng với khung cảnh núi đá vôi có màu trắng xóa khiến nhiều người liên tưởng đến khung cảnh tại châu Âu. Hơn thế, khi đứng trên đèo Đá Trắng còn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng bên dưới cùng lớp mây trắng bồng bềnh như đang lạc vào cõi tiên.

3. Đèo Ô Quý Hồ

Trong những cung đường đèo đẹp và hiểm trở tại miền Bắc thì đèo Ô Quý hồ được mệnh danh là con đèo hùng vỹ bậc nhất. Cung đường đèo này có độ dài gần 50km, nằm trên độ cao 2000m nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Đèo Ô Quý Hồ

Khung cảnh thiên nhiên tại đèo Ô Quý Hồ là điều gây ấn tượng sâu sắc nhất với những người ham mê xê dịch. Bởi nơi đây sở hữu những vách núi cao ngút trời cùng vực sâu thăm thẳm trên đường đi. Đặc biệt khi đặt chân được tới đỉnh đèo, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên hùng vỹ, mênh mông hút tầm mắt.

4. Đèo Khau Phạ

Đèo Khau Phạ nổi tiếng là một cung đường đèo đẹp và hiểm trở với những khúc cua đầy lắt léo và độ dốc đứng hàng bậc nhất so với các cung đường đèo khác ở lãnh thổ Việt Nam. Cung đường đèo này có chiều dài khoảng 30km và nằm ở độ cao 1200 – 1500m so với mức nước biển thuộc quốc lộ 32 nối giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái.

Đèo Khau Phạ

Tuy là khung đường đèo hiểm trở với nhiều khúc cua gấp, không có rào chắn nhưng đây cũng một địa danh được dân mê xê dịch vô cùng ưa thích. Từ trên đỉnh đèo, bạn có thể đưa tầm mắt nhìn toàn cảnh thung lũng Lìm Mông ở phía dưới chân đèo. Đặc biệt vào mùa lúa chín thì khung cảnh ở đây còn được phủ một màu vàng tươi vô cùng rực rỡ, bắt mắt.

Khung cảnh từ Đèo Khau Phạ

5. Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin sở hữu danh hiệu là một trong những cung đường đèo đẹp và ấn tượng nhất tại Việt Nam. Con đèo này nằm trên quốc lộ 6 chạy dọc các tỉnh Tây Bắc, có độ cao 1.648m, độ dài 32km và là đường nối liền tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên. Theo tiếng dân tộc của người Thái, “Pha Đin” có nghĩa là ranh giới giữa trời và đất cho thấy sự nguy hiểm và mênh mông của nó.

Khung cảnh thiên nhiên tại đèo Pha Đin cũng vô cùng ấn tượng với một bên là vách núi cheo leo, một bên là vực sâu thăm thẳm. Khi đi trên cung đường này, bạn sẽ được ngắm nhìn trọn vẹn bức tranh thiên nhiên rực rỡ được tô điểm bởi hàng ngàn dãy núi trùng điệp, trải rộng khắp không gian.

Đèo Pha Đin

Đăng bởi: Huyền Đặng

Từ khoá: 5 cung đường đèo hiểm trở nhất Tây Bắc, phượt thủ nào cũng muốn chinh phục

Người Yêu Muốn Chia Tay Phải Làm Sao?

Trong tình yêu, một khi đã hết yêu thì sẽ chẳng thể níu kéo người kia, buông tay là cách tốt nhất cho cả hai. Níu kéo một người không yêu mình thì chẳng khác nào bạn “nắm một cục đá lạnh”, bạn càng cố gắng nắm chặt thì sẽ càng lạnh tay, mà có cố gắng nắm chặt thì cũng sẽ bị tan chảy hết mà thôi.

Người yêu muốn chia tay phải làm sao

Do đó, một khi họ đã hết yêu, thì buông bỏ là cách tốt nhất dành cho bạn. Nếu bạn cố gắng níu giữ thì nó chỉ khiến cho bạn thêm “đau thương” mà thôi. Một người đã muốn buông thì làm sao có thể giữ, vì thế đừng cố chấp mà hãy chấp nhận buông bỏ, nếu họ vẫn còn yêu bạn thì chắc chắn họ sẽ quay trở về với bạn mà thôi.

Nếu như người yêu đã muốn chia tay thì bạn hãy chấp nhận và buông bỏ, họ đã hết yêu bạn rồi nên họ muốn “chia tay” với bạn, nếu như họ còn yêu bạn thì họ sẽ không nói lời “chia tay” với bạn đâu. Thế nên, hãy buông bỏ để cho người đó được tự do, không phải cứ yêu là sẽ phải ở bên nhau mãi mãi, mà đôi khi chỉ cần người mình yêu “hạnh phúc” nó mới thật sự là tình yêu.

Do đó, đừng cố chấp, đừng cố gắng níu kéo khi họ đã không còn tình cảm với bạn, hãy mỉm cười vì sẽ có người khiến cho bạn hạnh phúc.

Tình yêu không giống như tình bạn, vì thế bạn sẽ chẳng thể níu kéo được tình yêu khi họ đã “cạn tình”. Tình yêu là cảm xúc của trái tim, chứ không phải là sự cố gắng, vì thế nếu như trái tim không còn cảm xúc, thì dù bạn có cố gắng đến đâu đi chăng nữa nó sẽ không thể níu kéo lại được tình yêu của bạn.

Có nhiều bạn sau khi chia tay cố gắng tìm mọi cách để đến bên họ, cố gắng gặp họ để tạo ra những sự ảnh hưởng. Cũng có nhiều bạn lại cố gắng tặng cho họ những món quá, tặng hoa cho họ, điều đó sẽ chỉ làm cho họ cảm thấy phiền toái, bị bạn quấy rầy họ mà thôi.

Sau khi chia tay, bạn hãy trả lại sự bình yêu cho họ, hãy cố gắng sống thật tốt, hãy cố gắng thay đổi bản thân của mình được tốt hơn, đã “cạn tình” rồi thì không nên quấy rầy họ, đừng cố gắng vì những sự vô ích nữa, nó sẽ chẳng đem lại họ về bên bạn đâu.

Như bạn đã biết tình bạn sẽ rất dễ dàng để trở thành tình yêu, nhưng tình yêu sẽ chẳng thể nào quay trở về thành tình bạn được. Khi đã “hết duyên” thì bạn hãy biết chấp nhận, hãy biết từ bỏ, đừng cố chấp nữa, người ta đã hết thương bạn rồi.

Cái sai lầm lớn nhất khi chia tay, đó chính là cố gắng giày vò bản thân của mình, cố gắng trách móc bản thân của mình. Điều đó sẽ chỉ làm cho bạn đau càng thêm đau mà thôi, nó sẽ chẳng thể níu kéo lại được họ ở bên bạn.

Khi mới chia tay, người ta sẽ cố gắng tìm đến một người mới để quên đi người cũ, điều này sẽ chẳng giúp cho bạn bớt cô đơn, mà đôi khi mối quan hệ mới sẽ khiến cho bạn thêm đâu đầu, thêm sự mệt mỏi.

Lúc này là lúc bạn cần sự bình yên, cần khoảng riêng tư cho riêng mình. Đừng dại bắt đầu một mối quan hệ mới khi vừa bị tổn thương, có thể sự tổn thương trong bạn sẽ làm cho người mới bị tổn thương, người thay thế bao giờ cũng phải chịu nhiều sự đau khổ.

Lời kết

Giấy Thông Hành Là Gì? Thủ Tục Cấp Giấy Thông Hành?

Giấy thông hành là gì?

Việt Nam nằm trong bán đảo Đông Dương, thuộc vùng Đông Nam châu Á. Lãnh thổ Việt Nam chạy dọc theo bờ biển phía đông của bán đảo này. Việt Nam có biên giới đất liền với Trung Quốc (1.281 km), Lào (2.130 km) và Campuchia (1.228 km) và bờ biển dài 3.260 km tiếp giáp với vịnh Bắc Bộ, biển Đông và vịnh Thái Lan.

Ngoài ra công dân Việt Nam được cấp giấy thông hành còn có thể là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của tỉnh có chung đường biên giới với nước láng giềng hoặc ở trung ương, địa phương khác nhưng có trụ sở đóng tại tỉnh có chung đường biên giới với nước láng giềng.

Giấy thông hành có thời hạn không quá 12 tháng và không được gia hạn.

Thủ tục cấp giấy thông hành như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành

Hồ sơ này được chuẩn bị theo quy định tại Điều 5 Nghị định 76/2023/NĐ-CP

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành

Khi nộp hồ sơ, người đề nghị phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân còn giá trị sử dụng để đối chiếu.

Trường hợp được ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả thì cần xuất trình giấy giới thiệu, Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân còn giá trị sử dụng của bản thân và của người ủy quyền để kiểm tra, đối chiếu.

Người được giao nhiệm vụ có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành; kiểm tra, đối chiếu; thu lệ phí và cấp giấy hẹn trả kết quả.

Người đề nghị cấp giấy thông hành phải nộp lệ phí; nếu có yêu cầu nhận kết quả tại địa điểm khác với cơ quan quy định tại Điều 7 Nghị định 76/2023 thì phải trả phí dịch vụ chuyển phát.

Bước 3: Trả kết quả

– Đối với giấy thông hành tới Campuchia hoặc Lào thì thời hạn giải quyết là trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh có chung đường biên giới với Campuchia hoặc Lào cấp giấy thông hành và trả kết quả cho người đề nghị. Trường hợp chưa cấp thì trả lời bằng văn bản, nêu lý do.

– Đối với giấy thông hành tới Trung thì thời hạn giải quyết là trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Công an xã, phường, thị trấn tiếp giáp đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc; Công an huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh tiếp giáp đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc cấp giấy thông hành và trả kết quả cho người đề nghị. Trường hợp chưa cấp thì trả lời bằng văn bản, nêu lý do.

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Qua Chốt Đèo Chuối Để Vào Lâm Đồng Phải Làm Những Thủ Tục Gì? trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!