Xu Hướng 9/2023 # Khám Phá Những Thú Vui Và Đam Mê Của Các Vị Hoàng Đế Trung Hoa # Top 17 Xem Nhiều | Yvju.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Khám Phá Những Thú Vui Và Đam Mê Của Các Vị Hoàng Đế Trung Hoa # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Những Thú Vui Và Đam Mê Của Các Vị Hoàng Đế Trung Hoa được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở một mức độ nào đó, các Hoàng đế sẽ là những người quyết định hoàn toàn số phận của đất nước. Dù vậy họ cũng có những đam mê riêng như bao người đàn ông khác, chẳng hạn như Đường Túc Tông có niềm đam mê với cờ tướng, Tống Huy Tông thì thích vẽ tranh và thư pháp,…

1. Hoàng đế đá bóng – Đường Hy Tông

Đường Hy Tông (862 – 888), nguyên danh Lý Nghiễm, đến năm 873 cải thành Lý Huyên là một hoàng đế nhà Đường. Ông là ngũ hoàng tử của Đường Ý Tông và là hoàng huynh của Đường Chiêu Tông. Đường Hy Tông là một vị vua nổi tiếng giỏi Cuju. Cuju (Hán Việt: Xúc Cúc) là một trò chơi bóng của Trung Quốc cổ đại và được FIFA coi là hình thức chơi bóng đá sớm nhất của nhân loại.

Đường Hy Tông đam mê bộ môn này đến nỗi thường đá trong suốt vài giờ, thậm chí quên cả ăn. Ông cũng liên tục ra lệnh cho các quan chức địa phương chiêu mộ người tham gia vào đội bóng. Nhiều người trong số họ đã được thăng quan tiến chức nhờ khả năng chơi Cuju giỏi. Tuy nhiên, cũng không ít người mất mạng khi mắc sai lầm trong quá trình chơi với Hoàng đế.

2. Hoàng đế mê cờ tướng – Đường Túc Tông

Đường Túc Tông (711 – 762), tên thật Lý Hanh, là vị Hoàng đế thứ 8, hay thứ 10 của nhà Đường. Khi quân nổi dậy An Lộc Sơn chiếm được kinh đô Trường An (756), cha ông là Đường Huyền Tông Lý Long Cơ phải chạy sang Thành Đô; Lý Hanh được các đại thần và dân chúng tôn xưng làm Hoàng đế ở Linh Vũ vào ngày 12 tháng 8 năm 756.

Lúc sinh thời, Đường Túc Tông là một người có niềm say mê cuồng nhiệt với Cờ tướng. Ông thậm chí còn vì chơi cờ tướng mà bỏ bê các tấu chương của đại thần về tình hình chiến trường trong cuộc nổi loạn. Để tránh những cận thần nghe được âm thanh chơi cờ của mình, vua còn thay đổi vật liệu làm các quân cờ tướng từ kim loại thành gỗ.

Đến cuối đời, vì Túc Tông quá tin tưởng hoạn quan Lý Phụ Quốc, hắn đã trở thành quyền thần trong triều, mở ra nạn hoạn quan tham chính trong các triều đại tiếp theo. Năm 762, không bao lâu sau cái chết của Thượng hoàng Huyền Tông, Túc Tông vì quá đau buồn mà sinh bệnh rồi qua đời.

3. Hoàng đế thợ mộc – Minh Hy Tông

Minh Hy Tông (1605 – 1627), tức Thiên Khải Đế, tên thật Chu Do Hiệu, là vị hoàng đế thứ 16 của nhà Minh. Theo sử sách ghi chép lại, Hy Tông là vị Hoàng đế đặc biệt nhất trong lịch sử nhà Minh nói riêng và trong lịch sử Trung Quốc nói chung, vì khi trưởng thành đã không hề tiếp nhận một sự giáo dục chính quy nào. Còn đặc biệt hơn nữa, khi là một Hoàng đế nhưng ông lại có niềm đam mê cuồng nhiệt với nghề mộc.

Hàng ngày, Minh Hy Tông chỉ bận rộn với các đồ nghề búa, rìu, bào gỗ… mà không màng gì đến việc chính sự. Được biết, vua đã tỏ ra hứng thú với việc chạm khắc gỗ từ khi còn nhỏ. Khi lên ngôi, ông vẫn tiếp tục theo đuổi sở thích của mình.

Nghệ thuật điêu khắc gỗ của vua rất khéo và tinh xảo, có thông tin rằng Hoàng đế này là người đã xây dựng mô hình mẫu Cung Càn Thanh trong Tử Cấm Thành Trung Quốc.

4. Hoàng đế thích vẽ tranh và thư pháp – Tống Huy Tông

Tống Huy Tông (1082 – 1135), tên húy Triệu Cát, là vị Hoàng đế thứ 8 của triều đại Bắc Tống. Ngoài là vua một nước, ông còn nổi tiếng với vai trò nhà thơ, họa sĩ, nhạc công và nhà thư pháp xuất sắc.

Có một niềm đam mê cuồng nhiệt với nghệ thuật, ông còn cho tập hợp một nhóm tùy tùng gồm các văn nghệ sĩ bên cạnh mình. Ông bảo trợ cho nhiều nghệ sĩ tại triều đình và trong danh lục bộ sưu tập hoàng gia của ông có tới trên 6.000 bức họa đã được biết đến.

Tuy nhiên, để phục vụ cho sở thích cá nhân, ông làm tiêu tốn nhiều nhân lực và quốc khố của triều đình vào nhiều hoạt động xa xỉ. Không những vậy, quốc gia trong thời gian trị vì của ông bị đi xuống do các quyết định thiếu chính xác được đề ra đối với chính sách đối ngoại. Sự kết thúc thời kỳ trị vì của ông cũng đánh dấu một thời kỳ đầy thảm họa cho nhà Tống.

5. Hoàng đế thi ca – Lý Dục

Nam Đường Hậu Chủ (937 – 978), tên thật là Lý Dục, thông gọi Lý Hậu Chủ, là vị vua cuối cùng nước Nam Đường thời Ngũ Đại Thập Quốc.

Dù là một vị vua được cho là thiếu bản lĩnh và kém cỏi, nhưng ông được biết đến rộng rãi là một nhà thơ, từ, họa sĩ và nhà thư pháp lỗi lạc nổi tiếng của Trung Quốc trong thế kỷ thứ 10. Ông được xem là một người uyên thâm thể loại từ vào hàng bậc nhất, do đó được xưng tụng là “Thiên cổ từ đế”.

Ông trị vì từ năm 961 đến năm 976, rồi bị bắt giữ bởi quân đội nhà Tống hùng dũng tấn công vào đất nước của mình. Về sau, Tống Thái Tông ra lệnh đầu độc chết Lý Hậu Chủ, kết thúc cuộc đời sau 2 năm bị giam lỏng vị cựu hoàng này.

6. Hoàng đế mê săn bắn và nghiện rượu – Minh Vũ Tông

Minh Vũ Tông (1491 – 1521) là vị Hoàng đế thứ 11 của nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc. Trong suốt thời gian 16 năm tại vị, ông chỉ dùng niên hiệu là Chính Đức, nên các sử gia trong sử sách còn gọi ông là Chính Đức Đế.

Mặc dù bị sử sách miêu tả là một vị Hoàng đế gian dâm, phóng đãng và có nhiều sở thích quái lạ. Tuy nhiên, cũng có nhiều bằng chứng chứng tỏ ông là một vị Hoàng đế có năng lực, quyết đoán, như việc ông giết gian hoạn Lưu Cẩn, bình định Ninh vương chi loạn…

 

Hàng ngày, ông đều buông thả bản thân trong các hoạt động như cưỡi ngựa và săn bắn, không màng đến việc triều chính. Vị vua này còn là kẻ nghiện rượu, ông tuyên bố cứ hai ngày mỗi khuya là dắt hoạn quan Lưu Cẩn ra ngoài hoàng cung uống rượu và “vui vẻ” với một vài mỹ nhân.

Minh Vũ Tông cho rằng làm Hoàng đế thì không hề vui vẻ gì, nên ông quyết định phong cho mình làm Đại tướng. Còn đích thân dẫn quân ra chiến trường giết giặc. Sau khi khải hoàn trở về, hài lòng vì mình đã “lập công”, Minh Vũ Tông phong cho mình lên chức Thái Sư (một tước vị cao trong triều đình Trung Hoa cổ đại).

7. Hoàng đế mê mèo – Minh Thế Tông

Minh Thế Tông (1507 – 1567), là vị Hoàng đế thứ 12 của nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông cai trị tổng cộng 45 năm, từ năm 1521 tới năm 1567, trở thành một trong những vị Hoàng đế Trung Quốc tại vị trên ngai vàng lâu nhất.

Ở những năm đầu mới lên ngôi, Minh Thế Tông có thể được coi là một minh quân khi tiến hành cải cách, chăm lo quốc sự, chính sách quyết đoán, dẹp trừ hoạn quan, củng cố biên cương, xuất hiện một giai đoạn “Trung hưng cục diện”, đưa Đại Minh quốc đi lên. Tuy nhiên, 18 năm cuối cùng trị vì, Thế Tông dần dần bỏ bê chính sự, không buồn thiết triều, pháp kỷ quốc gia cũng dần bị bãi bỏ.

Minh Thế Tông cực kỳ yêu thích mèo. Ông nuôi hai chú mèo cưng đặt tên là Tuyết Mi và Sư Mao. Tương truyền, ông vô cùng “sủng ái” hai con mèo này, thậm chí còn ban bổng lộc và phong cho chúng tước hiệu, khiến cho các phi tần trong hậu cung cũng phải ghen tị.

Minh Thế Tông suốt ngày chỉ chơi cùng mèo và thậm chí còn bỏ bê việc quốc gia đại sự trong suốt gần 20 năm. Khi Tuyết Mi và Sư Mao chết, ông cho người đóng quan tài, xây mộ và viết cả thơ đề tặng lên bia mộ của chúng.

Đăng bởi: Châu Bảo Võ Duy

Từ khoá: Khám phá những thú vui và đam mê của các vị Hoàng đế Trung Hoa

Khám Phá Những Công Dụng Của Nha Đam

1. Công dụng của nha đam với sức khỏe

Khám phá những công dụng của nha đam

Nha đam có khả năng chống viêm

Nha đam có khả năng chống viêm vô cùng hiệu quả. Điều này được lý giải là do trong thành phần của nha đam có chứa một số hợp chất chống viêm như chromone C-glucosyl, enzyme bradykinase và axit salixylic. Chính những hợp chất này có tác dụng ức chế quá trình sản sinh axit của cơ thể, đồng thời ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả.

Dẫn chứng cụ thể, theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Alimentary Pharmacology and Therapeutics năm 2004, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng lô hội có tác dụng đối với việc điều trị chứng viêm ruột

Bù nước, bù khoáng

Các lá của cây lô hội rất mọng, vì thế chúng chứa rất nhiều nước. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người sử dụng loại cây này để giải nhiệt, cải thiện tình trạng mất nước cũng như thanh lọc các độc tố trong cơ thể.

Ngoài ra, nước ép nha đam còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng tăng hiệu suất hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là gan và thận.

Gel lô hội

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Sử dụng nha đam hợp lý sẽ làm tăng tốc độ hấp thụ các chất dinh dưỡng, giúp máu lưu thông tốt hơn. Chính điều này có thể cải thiện sức đề kháng của các tế bào và làm vô hiệu hóa các loại vi khuẩn gây hại.

Điều trị tiểu đường

Theo một nghiên cứu được đăng trên trang Biological and Pharmaceutical Bulletin năm 2006, các nhà khoa học đã tìm thấy chất phytosterol trong nha đam, đây chính là chất có khả năng chống tăng đường huyết và có hiệu quả đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Một nghiên cứu khác đăng trên tờ Saudi Pharmaceutical Journal cũng khẳng định điều này sau khi cho các bệnh nhân mắc tiểu đường type 2 bổ sung gel nha đam mỗi ngày. Sau 4 tuần, chỉ số lipid đã giảm rất nhiều và sau 6 tuần, chỉ số đường huyết của các bệnh nhân này cũng giảm đáng kể.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Một số enzyme có trong cây lô hội có tác dụng đường phân và làm vỡ chất béo, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, nha đam còn có thể cải thiện chứng khó chịu ở ruột và dạ dày. Bổ sung nước ép nha đam hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện hội chứng rối loạn ruột kích thích (IBS) và nhiều chứng rối loạn khác.

Chữa lành vết thương hiệu quả

Gel nha đam được biết tới như một phương thuốc cực hữu hiệu để chữa lành vết thương ngoài da như các vết bỏng độ một, độ hai hoặc vết loét.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, gel lô hội có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, cao hơn hẳn một số loại thuốc thông thường. Điều này là vô cùng hữu ích nếu chẳng may người bệnh ở xa, khó tiếp cận với các phương pháp y tế hiện đại.

2. Công dụng của nha đam trong làm đẹp

Công dụng của lô hội trong làm đẹp

Giảm viêm da, vảy nến

Nha đam có tác dụng làm dịu da, giảm kích ứng, chữa lành các vết thương, trong số đó, phải kể tới tác dụng làm giảm viêm da và vảy nến. Để tăng thêm hiệu quả, các bạn có thể kết hợp nha đam cùng dầu dừa, dầu cây trà…

Làm dịu da cháy nắng

95% thành phần của lô hội là nước, phần còn lại là acid cinnamic và các vitamin, chính vì thế, sử dụng nước ép lô hội sẽ giúp bạn cải thiện làn da cháy nắng nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, nha đam cũng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn trước những tác động của tia UV.

Chống lão hóa da

Phụ nữ ở độ tuổi 35 – 45 thường phải đối mặt với tình trạng lão hóa, nguyên nhân là do da bị mất cân bằng độ ẩm, giảm đàn hồi hay thiếu hụt collagen. Trong khi đó, nha đam lại có khả năng giữ nước, cấp ẩm, sản sinh collagen và tăng độ đàn hồi cho da.

Làm trắng da, trị thâm mụn

Nha đam có chứa nhiều acid cinnamic, acid folic và vitamin, đây đều là những chất có khả năng loại bỏ tế bào chết, đồng thời sản sinh tế bào mới, trả lại cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng.

Ngoài ra, nhờ đặc tính kháng khuẩn mà chúng còn trở thành “cứu tinh” của nhiều chị em trong quá trình điều trị mụn, đặc biệt là với mụn trứng cá.

Topcachlam

Đăng bởi: Trương Quốc Thắng

Từ khoá: Khám phá những công dụng của nha đam

Những Địa Điểm Thú Vị Nên Khám Phá Nhất Ở Daegu

Trong khi Seoul là trung tâm của sự đông đúc và cực kỳ hiện đại thì Daegu lại có sự pha trộn giữa nét tân thời và truyền thống. Daegu là điểm du lịch khá nổi trong nhiều năm gần đây với cảnh quan thiên nhiên hiền hòa, nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du khách đến từ mọi nơi trên thế giới. Có phải bạn đang tự hỏi không biết Daegu có gì mà thu hút đến vậy? Hãy lưu ngay gợi ý những địa điểm thú vị nên khám phá nhất ở Daegu được chia sẻ ngay sau đây.

Geundae Alley

Geundae Alley bắt đầu với những nơi ở của các nhà truyền giáo tại đồi Cheongna và dẫn đến con đường rợp bóng cây thông. Đi đến cuối con đường, bạn sẽ nhin thấy nhà thờ công giáo Gyesan – một nhà thờ phong cách Gothic cao chót vót rất nổi tiếng trong khu vực. Ngoài ra, các công trình đáng chú ý khác có thể kể đến như những ngôi nhà của nhà thơ kháng chiến Yi Sanghwa và nhà hoạt động dân tộc chủ nghĩa Seo Sangdon. Tất cả đều gợi nhớ về lịch sử thời Nhật chiếm đóng.

Nhà thờ công giáo Gyesan là một trong những công trình kiến trúc nổi bật nhất tại khu Geundae Alley

Eco Theme Park Daegu Forest

Eco Theme Park Daegu Forest từng được biết đến với tên gọi là Herb Hills ở Gachangmyeon. Về sau, khu này được cải tạo thành không gian mới và đổi tên thành Eco Theme Park Daegu Forest như hiện nay. Tại đây vẫn giữ nguyên những con đường mòn đi bộ và khu vực nghỉ ngơi được che phủ bóng cây mát rượi. Ngoài ra, tại Eco Theme Park Daegu Forest còn có thêm các khu vực giải trí để phục vụ du khách. Vẻ đẹp thiên nhiên tại Eco Theme Park Daegu Forest thay đổi theo mùa nên bạn có thể đến vào bất cứ lúc nào và ở lại qua đêm đều được.

Eco Theme Park Daegu Forest là nơi lý tưởng để bạn hòa mình vào không gian tươi mát của thiên nhiên

Hajung Island, Geumho River

Daegu tọa lạc tại một khu vực được bao quanh bởi các dãy núi nên mùa hè ở đây khá oi bức. Chính vì nhiệt độ mùa hè tại Daegu khá cao nên nhiều du khách thường rủ nhau đến đảo Hajung để nghỉ mát. Đảo Hajung được tạo nên bởi tốc độ chảy của sông Geumho chậm lại tại một thời điểm nhất định và tích tụ trầm tích. Ngoài không gián mát mẻ vào mùa hè thì đảo Hanjung cũng nổi tiếng với cánh đồng hoa cải vàng rực vào mùa xuân hay cảnh sắc lãng mạn vào mùa thu. Đây sẽ là điểm đến cực kỳ lý tưởng dành cho những bạn đam mê chụp ảnh.

Tại đảo Hanjung có những background tuyệt vời để bạn tha hồ chụp ảnh lưu niệm

Spavalley

Spavalley là một công viên nước có suối nước nóng rất phổ biến đối với người dân địa phương tại Daegu. Bạn có thể đến đây cùng gia đình để hòa mình vào dòng nước mát của công viên nước, thư giãn tại bồn tắm nước nóng như một liệu pháp chăm sóc da. Vào ban đêm, lễ hội ánh sáng đầy màu sắc được tổ chức trong khu vườn ánh sáng. Những ánh đèn được thắp lên rực rỡ, nổi bật trên nền bầu trời đêm khiến bạn có cảm giác như lạc vào thế giới khác. Đây là điểm vui chơi thú vị, phù hợp với mọi độ tuổi, nhất là với du khách đi cùng gia đình có trẻ nhỏ.

Bạn sẽ được hòa mình vào dòng nước mát lạnh tại công viên nước của Spavalley

Hangae Village tại Seongju

Hangae Village là nơi tọa lạc của những ngôi nhà truyền thống có lịch sử lâu đời, là một trong những di sản văn hóa dân gian quan trọng và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Làng Hangae là làng dân tộc của Seongsan Lees và mỗi góc đều phản ánh rõ lịch sử của các học giả trong quá khứ. Ngôi nhà nổi bật nhất của làng là Hanjujongtaek, bao quanh là những cây cổ thụ và ao nước tạo nên bầu không khí mát mẻ và yên tĩnh. Từ Daegu, bạn có thể đến Seongju thăm Hangae Village bằng cách đi taxi, tàu điện hoặc ô tô trong vòng chưa đầy 1 giờ.

Khung cảnh yên bình, vừa đẹp lại vừa đậm chất hoài cổ của Hangae Village

Donghwasa Temple

Đền Donghwasa là một trong những nơi mà bạn phải đến khi đi du lịch Daegu. Đền tọa lạc tại phía Nam núi Palgong và được xây dựng từ thời Silla. Bao quanh lối vào ngôi đền là những khu rừng và thung lũng tươi tối. Bạn có thể thong thả leo núi, ngắm cảnh và chụp ảnh lưu niệm. Trong khuôn viên đền có tượng Phật uy nghi cao 33 mét, nhiều công trình đặc sắc trưng bày nghệ thuật Phật giáo, phòng trải nghiệm ẩm thực… Vào những dịp khác nhau trong năm, lễ hội được tổ chức thu hút nhiều tín đồ Phật giáo và du khách đến hành hương. Bạn có thể leo núi lên tham quan đền hoặc lựa chọn đi cáp treo để tiết kiệm thêm thời gian và sức lực.

Đền Donghwasa là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại Daegu

Ayang Railroad Bridge

Ayang Railroad Bridge là điểm tham quan còn khá mới tại Daegu. Cây cầu đường sắt này tọa lạc gần ga Ayanggyo của tuyến tàu điện ngầm Daegu Line 1. Tại khu vực trung tâm của cây cầu có một đài quan sát, quán cà phê và phòng trưng bày. Các phần của cây cầu được cải tạo với sàn kính để du khách tham quan dễ dàng ngắm vẻ đẹp của khung cảnh xung quanh. Bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng cảnh quan đẹp nhất là hoàng hôn và ban đêm. Vào mùa xuân, bạn sẽ còn ngắm được vẻ đẹp của hoa anh đào khoe sắc dọc sông Geumho.

Giữa cầu Ayang Railroad Bridge có quán cà phê với view tuyệt đẹp, dễ đốn tim du khách

Công viên Duryu

Duryu Park là công viên xinh đẹp, tổ hợp văn hóa và giải trí rất nổi tiếng của Daegu

Núi Palgong

Ngọn núi Palgong cao 1.192 mét so với mực nước biển, là nơi tọa lạc của hai ngôi đền nổi tiếng là Donghwasa và Pagyesa. Điều làm cho ngọn núi này nổi tiếng là tượng Phật bằng đá Gatbawi – điểm cầu nguyện linh thiên tọa lạc trên đỉnh Gwan. Hình dạng chiếc mũ của tượng Phật tương tự như mũ tốt nghiệp. Vì thế mà nơi đây được nhiều người đến cầu nguyện, nhất là các bậc phụ huynh và sĩ tử sắp đến kỳ thi. Các con đường mòn ở núi Palgong rất đẹp nhưng có độ khó cao. Với những ai không thích mất sức vì leo núi thì có thể đi cáp treo để tiết kiệm thời gian.

Núi Palgong có cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ, là điểm đến quen thuộc đối với dân nghiện trekking và leo núi

Đăng bởi: Hữu Lợi Nguyễn

Từ khoá: Những địa điểm thú vị nên khám phá nhất ở Daegu

Gợi Ý Điểm Đến Và 6 Tour Khám Phá Thú Vị Nhất

1. Những điểm du lịch ở Quảng Bình hấp dẫn hàng đầu 1.1. Động Phong Nha 

Du lịch Quảng Bình 1 ngày bạn không thể bỏ qua động Phong Nha- một trong những hang động đẹp nhất thế giới. “Thiên Nam đệ nhất động” nổi bật với độ dài hơn 7000m và nhiều nhánh hang động nối liền nhau. Không những vậy, dưới bàn tay kỳ vĩ của thiên nhiên, nơi đây còn có những thạch nhũ tráng lệ, đồ sộ.

1.2. Động Thiên Đường

Động Thiên Đườngkhông hổ danh là hang động khô dài và đẹp nhất Châu Á. Bước vào bên trong bạn sẽ cảm nhận rõ sự hùng vĩ cùng vẻ đẹp tráng lệ, huyền ảo như chốn bồng lai tiên cảnh. Đây được xem là điểm check in Quảng Bìnhvô cùng lý tưởng được nhiều du khách nhất là các cặp đôi đến để lưu giữ như một kỷ niệm lãng mạn giữa hai người.

1.3. Hang Sơn Đoòng

1.4. Công viên Ozo

Công viên Ozo là khu du lịch Quảng Bình nổi tiếng với nhiều trò chơi hấp dẫn, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Một số hoạt động được các du khách yêu thích như: chèo thuyền, leo thang trên không, zipline… Gói vui chơi ở công viên dao động từ 100.000 – 200.000 VNĐ/người.

1.5. Biển Quảng Bình

Lên rừng vào hang rồi thì nên xuống biển mới đủ bộ đúng không nào. Biển Quảng Bình đẹp ngất ngây với các bãi biển trải dài trong xanh, sạch đẹp, làm nơi “trốn nóng” thì còn gì bằng. Một số bãi biển nổi tiếng ở đây như: biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh…

1.6. Sông Chày hang Tối

Sông Chày hang Tốicó địa chỉ tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khi chèo thuyền theo sông, quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ hiện ra trước mắt bạn đẹp đến khó tả. Có lẽ chính vì vậy mà nhiều du khách thường tìm đến đây để tìm về chốn yên bình, rũ bỏ những phiền muộn của cuộc sống thường nhật.

1.7. Suối nước Moọc

Suối nước Moọc nằm ẩn mình trong thảm thực vật phong phú, với rừng cây khổng lồ, vách đá dựng đứng phủ kín một màu xanh. Không những vậy điểm xuyết trên thảm thực vật xanh ấy là màu sắc của các hoa quý hiếm (hoa lan, hoa vàng anh…). Chèo thuyền kayak trôi theo dòng suối làm lòng người thư giãn và thanh thản đến lạ.

1.8. Du lịch Đồng Hới

1.9. Vũng Chùa Đảo Yến

Vũng Chùa Đảo Yếnlà nơi an nghỉ của ngài Đại tướng Võ Nguyên Giáp công danh lẫy lừng. Để tưởng nhớ đại tướng, du khách đến dâng hương và viếng mộ ngày càng nhiều. Nhờ đó, vũng chùa Đảo Yến trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Quảng Bình.

1.10. Bãi Đá Nhảy 

Du lịch Quảng Bình 1 ngày chắc chắn bạn phải đến xem bãi Đá Nhảy được tạo bởi “bàn tay” khéo léo của biển cả. Các du khách lần đầu đến đây không khỏi ngạc nhiên trước vô vàn hòn đá với nhiều hình thù kỳ dị khác nhau. Ban đầu chỉ là những tảng đá lớn nguyên thủy nhưng thời gian dần mài giũa chúng thành một bức tranh tuyệt tác đáng được bảo tồn.

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình, các du khách nên tìm chỗ an toàn từ xa để ngắm và không nên mạo hiểm trèo lên các mỏm đá để check-in. Vì nước biển ngâm lâu ngày nên đá sẽ xuất hiện rong rêu dễ gây trơn trượt rất nguy hiểm đấy.

Nếu có thời gian sắp xếp lịch trình du lịch Quảng Bình dài ngày, bạn có thể đến với Vinpearl Hotel Quảng Bình – nơi bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất, phòng nghỉ hiện đại cùng hệ thống nhà hàng, gym, spa… cao cấp, đạt chuẩn 5 sao.

Ngoài ra, Vinpearl Hotel Quảng Bình tự hào là khách sạn cao nhất Quảng Bình nằm trên trục đường giao thông chính tại trung tâm thành phố. Từ đây bạn sẽ dễ dàng di chuyển qua lại giữa các địa điểm du lịch nổi tiếng.

2. Gợi ý tour du lịch Quảng Bình 1 ngày

Lịch trình 1: Tour Động Phong Nha – Động Thiên Đường

Lịch trình 2: Động Thiên Đường – Suối Moọc

Lịch trình 3: Động Thiên Đường – Vũng Chùa Đảo Yến

Lịch trình 4: Động Thiên Đường – Hang Én – Bãi Đá Nhảy

Lịch trình 5: Biển Nhật Lệ – Zipline sông Chày hang Tối

Lịch trình 6: Động Phong Nha – Công viên Ozo Treetop 

Đăng bởi: Tràng Định

Từ khoá: Du lịch Quảng Bình 1 ngày – Gợi ý điểm đến và 6 TOUR khám phá thú vị nhất

Khám Phá Các Lễ Hội Truyền Thống Hàn Quốc Thú Vị Không Thể Bỏ Qua

Các Lễ Hội Truyền Thống Hàn Quốc Thú Vị 1. Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul và lễ hội pháo hoa Busan là hai lễ hội pháo hoa lớn nhất Hàn Quốc. Thu hút hàng triệu lượt khách đến tham gia mỗi năm.

Lễ hội pháo hoa Seoul được tổ chức vào ngày 5 tháng 10 hằng năm. Đây là một sự kiện được thực hiện bởi công ty Hanwha với nhiều nước tham dự. Sau đêm trình diễn pháo hoa, những bức ảnh đẹp sẽ được lưu giữ lại và trưng bày.

2. Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon

Đây là một lễ hội được tổ chức vào tháng 10 hằng năm nhân dịp ngày Công dân Suwon. Lễ hội được tổ chức chính trên Pháo đài Hwaseong. Hwaseong Suwon là một trong những Di sản Văn hóa Thế giới thu hút rất nhiều du khách.

Hãy du lịch Hàn Quốc và hòa trong không khí tưng bừng của các lễ hội truyền thống Hàn Quốc. Cùng với đó là khung cảnh cổ kính, rêu phong, hàng loạt các sự kiện sẽ được tái hiện lại. Các hoạt động thú vị như Lễ rước vị vua thứ 22 thời Joseon Hoàng gia Đại đế Jeongjo,…

3. Lễ hội hoa anh đào trên đảo Jeju

Hoa anh đào là một biểu tượng cho mùa xuân của lễ hội truyền thống Hàn Quốc này. Vào khoảng tháng 3 – tháng 4, hoa anh đào ở nơi đây lại bắt đầu nở rộ, khoe sắc. Những con đường trải dài hàng cây hoa anh đào, những khu vườn hoa anh đào rực rỡ.

Xứ sở Kim Chi vốn đã được nhiều khách du lịch yêu thích qua các bộ phim. Chính vì thế mà khi đến mùa lễ hội hoa anh đào, mọi người lại đến đây du lịch. Bạn có thể vừa ngắm cảnh, vừa thỏa mãn mong ước một lần được đặt chân đến Hàn Quốc.

4. Lễ hội câu cá trên băng Sancheoneo Hwacheon

Nếu bạn là một người đam mê câu cá, thích khám phá và có thể chịu được cái lạnh của mùa đông. Chắc chắn sẽ không thể bỏ qua lễ hội truyền thống Hàn Quốc này. Sancheoneo được tổ chức vào ngày 4 – 26 tháng 1 tại huyện Hwacheon, Gangwon của Hàn Quốc.

Đây là một khu vực hẻo lánh, lạnh giá nhất xứ Hàn. Nơi có những lớp băng dày bao phủ trên mặt nước. Người dân Hàn Quốc rất thích trượt tuyết và câu cá. Chính vì vậy, nơi đây là lựa chọn hàng đầu cho chuyến nghỉ đông của họ.

5. Lễ hội Bùn Boryeong

Boryeong là nơi được coi là đáng sống nhất tại Hàn Quốc. Khi tới đây, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa bình, thân thiện của con người nơi đây. Bùn ở nơi đây chính là tài nguyên quý giá nhất, có giá trị thẩm mỹ rất cao. Đây cũng là một trong các lễ hội truyền thống Hàn Quốc hấp dẫn.

Tất cả đã được kiểm chứng chất lượng và được chế thành 16 loại mỹ phẩm bùn cao cấp khác nhau. Lễ hội bùn Boryeong được bắt đầu từ năm 1998. Sau đó được tổ chức hằng năm vào khoảng thời gian cuối tháng 7 tại bãi biển Deacheon. Deacheon cũng là bãi biển duy nhất ở phương Đông có cát bột vỏ sò trắng.

6. Lễ hội Núi tuyết Teabeasan

Vào khoảng ngày 17 – 26/1 hằng năm, Hàn Quốc tổ chức lễ hội núi tuyết trên khu vực quảng trường Danggol của công viên Teabeaksan, tỉnh Gangwon. Đây là một lễ hội truyền thống của Đại Hàn với nhiều hoạt động thú vị.

Trên quảng trường có trưng bày rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc từ tuyết. Một số trong đó như cung điện Nga, 12 cung hoàng đạo. Những bức tượng 3D nhân vật nổi tiếng và hoạt hình như Jaws, King Kong, người nhện, Pororo. Đây là nơi lý tưởng cho trẻ nhỏ đến vui chơi vào dịp nghỉ đông.

7. Lễ hội Chuseok

Chuseok hay còn là Tết trung thu và Tết đoàn viên của người Hàn Quốc. Đây là một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng tại nơi đây. Là khoảng thời gian để các thành viên trong gia đình tụ họp, quây quần bên nhau. Cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện về cuộc sống, những khó khăn đã trải qua trong một năm.

Trong ngày lễ Chuseok, những gia đình sẽ làm lễ tạ ơn trời đất cho một năm mới tốt lành. Đi thăm mộ người thân để tỏ lòng biết ơn,… Các món ăn trong ngày lễ Chuseok cũng rất đặc biệt và mang ý nghĩa khác nhau. Một số món ẩm thực Hàn Quốc như bánh songpyeon, canh khoai sọ, rượu Beakju.

8. Lễ hội cát Haeundae

Đăng bởi: Đặng Ngọc Minh Nhật

Từ khoá: Khám Phá Các Lễ Hội Truyền Thống Hàn Quốc Thú Vị Không Thể Bỏ Qua

Khám Phá Subhapruek Golf Club – Điểm Đến Ẩn Chứa Những Thách Thức Đầy Thú Vị

Subhapruek Golf Club là một sân golf tuyệt đẹp nằm cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 50 phút di chuyển, luôn được xem là điểm đến lý tưởng dành cho các golfer.

Thái Lan luôn nổi tiếng với những sân golf tuyệt đẹp, trở thành điểm đến thiên đường dành cho mọi golfer trên khắp thế giới. Trong số hàng trăm sân golf của xứ sở chùa vàng, Subhapruek Golf Club vẫn luôn được xem là một trong những cái tên sáng giá, được nhiều golfer yêu thích lựa chọn mỗi khi có dịp du lịch golf Thái Lan. Mặc dù được thiết kế đơn giản nhưng nơi đây lại có chất lượng phục vụ tuyệt vời, hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm khó quên.

Giới thiệu đôi nét về Subhapruek Golf Club

Địa chỉ: Nawamintrarachinuthit 7, Bang Bo District, Samut Prakan 10560, Bangkok, Thái Lan

Subhapruek Golf Club là một sân golf tuyệt đẹp tọa lạc ở khu vực phía Nam thủ đô Bangkok, cách trung tâm thành phố khoảng 50 phút di chuyển. Sân được thiết kế bởi Pete Dye và chính thức mở cửa đón khách từ năm 1993.

Subhapruek Golf Club là một sân golf nổi tiếng tại Bangkok

Khi mới được xây dựng, nơi đây có tên gọi là Bangna Country Club. Về sau người ta mới đổi tên nó thành Subhapruek Golf Club. Mặc dù được xây dựng từ một cánh đồng lùa bằng phẳng cùng những đầm lầy nhưng với khả năng thiết kế tài hoa, Pete Dye đã biến nơi đây trở thành một tuyệt tác, không chỉ có khung cảnh đẹp mê hồn mà còn ẩn chứa những thách thức đầy thú vị dành cho người chơi.

Sân golf này được thiết kế bởi Pete Dye

Subhapruek Golf Club Bangkok được các chuyên gia đánh giá là một trong những sân golf tốt nhất của xứ sở chùa vàng. Sân bao gồm tất cả 18 hố, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế par 72. Những hàng cọ xanh tốt được trồng khắp sân, kết hợp với những hồ nước lớn, bunker đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, khiến bất cứ ai khi đặt chân đến cũng phải đắm say.

Sân chính thức mở cửa đón khách từ năm 1993

Bao phủ lên mặt sân rộng hàng trăm ha của Subhapruek Golf Club là loại cỏ cao cấp hàng đầu. Chúng được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, cùng hệ thống tưới tiêu hiện đại, đảm bảo mang đến cho người chơi chất lượng mặt sân tốt nhất.

Hệ thống cơ sở vật chất sang trọng

Subhapruek ẩn chứa những thử thách đầy thú vị

Không chỉ khiến golfer mê mẩn bởi cảnh quan thiên nhiên nên thơ, trữ tình, Subhapruek Golf Club còn được đánh giá cao bởi hệ thống cơ sở vật chất sang trọng, hiện đại.

Sân tập golf

Subhapruek Golf Club sở hữu một sân tập golf vô cùng độc đáo. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm cảm giác được đánh bóng ra hồ nước hay lên những green nổi trên mặt hồ. Chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn những kỷ niệm khó quên đấy.

Tòa nhà câu lạc bộ

Sân tập golf tuyệt đẹp

Tòa nhà câu lạc bộ của sân Subhapruek Golf Club được xây dựng theo phong cách kiến trúc hết sức độc đáo, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Thái Lan và phương Tây. Bên trong tòa nhà là các khu vực, tiện ích hiện đại, sang trọng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách.

Cửa hàng proshop

Phòng locker

Cửa hàng proshop chuyên nghiệp

Phòng locker tại Subhapruek được trang bị hệ thống tủ đồ cá nhân bằng gỗ sang trọng, hiện đại với khóa bảo mật an toàn để bạn có thể yên tâm cất giữ đồ đạc trong suốt quá trình chơi golf. Sau mỗi trận đấu thú vị, bạn cũng có thể thư giãn bên trong các phòng tắm cũng như xông hơi.

Nhà hàng sang trọng

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Nguyễn Thịnh

Từ khoá: Khám phá Subhapruek Golf Club – Điểm đến ẩn chứa những thách thức đầy thú vị

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Những Thú Vui Và Đam Mê Của Các Vị Hoàng Đế Trung Hoa trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!