Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Việt Bắc – Lạng Sơn Có Tốt Không? # Top 15 Xem Nhiều | Yvju.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Việt Bắc – Lạng Sơn Có Tốt Không? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Việt Bắc – Lạng Sơn Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong hệ thống trường THPT của tỉnh Lạng Sơn, được xếp ngay sau trường THPT chuyên Chu Văn An là trường THPT Việt Bắc. Trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và luôn là “đầu tàu” của trường.

Trường THPT Việt Bắc được thành lập vào năm 1947 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trải qua hàng chục năm khó khăn gian khổ với những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, các thế hệ thầy và trò của trường vẫn không ngừng nỗ lực, phấn đấu cho công cuộc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Với truyền thống 74 năm xây dựng và phát triển, toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường đã tích cực vượt khó, nêu cao tinh thần tự lực vươn lên, khơi dậy trí tuệ, tài năng và lòng nhiệt huyết trong công việc. Phương pháp dạy học đổi mới, kiểm tra, đánh giá đổi mới nhằm phát triển năng lực và phẩm chất người học, phát huy tính hăng hái, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập.

​​​​

Học sinh của trường trong buổi sinh hoạt đầu tuần.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 -2023, Trường THPT Việt Bắc – Lạng Sơn thông báo: Điểm chuẩn tuyển sinh trường THPT Việt Bắc là 28,25. Đây là số điểm cao nhất trong khối THPT. 

Căn cứ vào điểm chuẩn đã được công bố, Hội đồng tuyển sinh của trường THPT Việt Bắc – Lạng Sơn sẽ nhanh chóng tổ chức họp xét tuyển, in danh sách học sinh trúng tuyển và đối chiếu thông tin của các học sinh đến nộp hồ sơ.

Trường THPT Việt Bắc với khuôn viên khá rộng rãi và hiện đại.

Trong những năm gần đây, quy mô của trường không ngừng được mở rộng, tính đến năm học 2011-2012 trường có 174 cán bộ giảng viên, 60 lớp giảng dạy, hơn 2.400 sinh viên. Với nhiều học sinh, lớp học, làm thế nào để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện? Vấn đề này luôn được CBGV nhà trường quan tâm. Mặc dù các chuyên đề do Bộ GD & ĐT xây dựng cho từng năm học là khác nhau nhưng nhà trường luôn coi đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là chìa khóa để nâng cao chất lượng học sinh. 

Năm học 2023-2023 đạt được nhiều thành tích ấn tượng, chất lượng giáo dục không ngừng chuyển biến, trật tự kỷ cương trường học được duy trì ổn định. Hiệu suất 99,5% là khá tốt. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt 21%, tăng 0,89 điểm phần trăm; có tổng số 60 giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, trong đó có 01 giải Nhất, 6 giải Nhì, 15 giải Ba và 38 giải KK (tăng 04 từ năm học trước). Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh đạt 3 giải Ba, 1 giải Tư. Thi tốt nghiệp đạt 99,7%.

Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo môi trường giáo dục an toàn. Nhà trường đã vận động được hơn 70 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Chú trọng giáo dục toàn diện học sinh; đẩy mạnh văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Hội khỏe cấp tỉnh của trường được 14 huy chương.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đưa ra nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục.

Toàn cảnh trường THPT Việt Bắc từ trên cao.

Nếu như năm học 2007-2008, tỷ lệ học sinh khá giỏi mới là 0,6%, khá 23,8% thì đến năm học 2011-2012, tỷ lệ học sinh khá giỏi là 4,1%, khá 48,1%. 3 năm liền (2010-2012), tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%, tỷ lệ tốt nghiệp loại giỏi đạt 20%. Số học sinh trúng tuyển vào đại học tăng đều qua các năm, năm 2012 đạt hơn 40%. Với việc nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn luôn được quan tâm, nếu như năm học 2007-2008 trường có 22 học sinh giỏi cấp tỉh thì năm học 2007-2008 trường đạt 96 giải cấp tỉnh, 1 giải cấp quốc gia. năm học 2011-2012.

Advertisement

Trường THPT Việt Bắc – Lạng Sơn là trường công lập thuộc quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn. Do đó, mức học phí tại trường sẽ tuân theo quy định của Sở GD&ĐT dành cho các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Đánh Giá Trường Thpt Bắc Yên – Sơn La Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Bắc Yên- Sơn La

Mặc dù trường trung học Bắc Yên – Sơn La gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thành lập, trường vẫn tiếp tục vươn lên và trở thành một trong những biểu ngữ hàng đầu về giáo dục ở huyện Bắc Yên. Ngôi trường này có mối quan hệ thầy trò bền chặt với nhiều kỷ niệm qua nhiều thế hệ. Các thế hệ thầy cô giáo tại trường có bề dày truyền thống về tinh thần đoàn kết và các phẩm chất tốt đẹp, chuyên môn cao và có niềm đam mê mãnh liệt với nghề. Chính vì vậy mà hàng chục năm qua thầy trò nhà trường đã tạo ra những bước tiến vượt bậc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được thành lập từ đầu những năm 2000, trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển. Trường đã trở thành một trong những những ngọn cờ đầu trong ngành giáo dục và tích cực phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Sơn La. Trường đang trong qía trình đổi mới mạnh mẽ trong phương pháp dạy và học để phát huy tốt nhất năng lực và phẩm chất của các em học sinh.

Toàn cảnh trường THPT Bắc Yên từ trên cao.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm 2023, tỉnh Sơn La không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10. Do đó, trường lựa chọn xét tuyển vào lớp 10 theo hình thức xét học bạ.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng thầy và trò nhà trường luôn vui mừng, phấn khởi trước quyết tâm xây dựng cơ sở giáo dục vì tương lai tươi sáng hơn cho các thế hệ mai sau. Các thế hệ học sinh thời ấy sẽ không quên những năm tháng gian khó cho đến ngày nay, với một ngôi trường khang trang, sạch đẹp.

Nhà trường hiện nay đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Trường đã đầu tư thêm hệ thống phòng máy tin học, phòng thực hành, thư viện, … để học sinh nghiên cứu và tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Trường THPT Bắc Yên có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và khang trang.

2. Đánh giá Trường THPT Bắc Yên- Sơn La có tốt không?

Năm học 2023-2023, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Bắc Kinh – Bắc Yên tiếp tục phấn đấu phát triển, có vị thế vững chắc để phát triển toàn diện và theo chiều sâu, đi đầu trong công tác đào tạo trong huyện. Tỷ lệ tốt nghiệp trung học cơ sở là 100%, trung học phổ thông đạt 96,9%, cao hơn 3,1 điểm phần trăm so với chỉ tiêu đề ra; giáo viên và học sinh tích cực tham gia các hội thi, hội thao do huyện, tỉnh tổ chức. đạt giải cao, 100% giáo viên thực hiện theo chuẩn nghề nghiệp Đánh giá, 100% giáo viên xếp loại khá, giỏi. Ngày 27 tháng 9 năm 2014, trường vinh dự nhận được chứng nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

Gần 400 học sinh Trường THPT Bắc Yên sẽ ôn thi vào lớp 10 THPT năm nay, để chuẩn bị cho các em học sinh lớp 12 chuẩn bị vào lớp 10, Hiệu phó nhà trường cho biết: “Mặc dù giờ học kéo dài nhưng các em vẫn học tập. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tổ bộ môn xây dựng chương trình học theo hướng giảm tải lượng kiến ​​

Advertisement

 Xây dựng thời khóa biểu 2 buổi/ngày, theo đó vừa học kiến thức mới theo chương trình, vừa tổ chức ôn luyện, bổ túc lại những kiến thức mà học sinh còn yếu trong đợt nghỉ học vừa qua. Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8, nên nhà trường phấn đấu hoàn thành chương trình năm học 2023 – 2023 trước ngày 15/7.  

3. Học phí Trường THPT Bắc Yên- Sơn La như thế nào?

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thu thập được thông tin chính xác về mức học phí của Trường THPT Bắc Yên- Sơn La. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin này trong thời gian sớm nhất. ​​

Đánh Giá Trường Thpt Dt Nội Trú Tỉnh Lạng Sơn Có Tốt Không?

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy giáo dục để mang tri thức đến với cho học sinh vùng cao tỉnh Lạng Sơn. Trường đang tọa lạc tại 360 Lê Đại Hành, Mai Pha, Thành phố Lạng Sơn, Lạng Sơn.

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn thành lập năm 1973 tiền thân là trường Thanh niên dân tộc tỉnh với sự hợp nhất của 3 trường Thanh niên Dân tộc Hữu Lũng, Chi Lăng và Tràng Định. Với mục tiêu chính của trường là tạo nguồn cán bộ các dân tộc, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển vùng miền núi và dân tộc tỉnh. Để có thể đưa trường THPT DT nội trú tỉnh Lạng Sơn trở thành nơi phát triển nền giáo dục của tỉnh nơi sản sinh ra những người công dân có ích cho nước nhà trong thời đại hội nhập.

Cơ sở vật chất trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn đã không ngừng cố gắng đổi mới và hoàn thiện dần về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập. Nhà trường cũng đã chú ý tới cảnh quan không gian học tập vui chơi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Vì là trường nội trú và đa phần học sinh đều sống xa nhà, thậm chí đến từ nhiều các bản làng vùng sâu, vùng xa nên nhà trường đã bố trí xây dựng khu nhà nội trú 2 tầng khang trang, có công trình khép kín để tạo môi trường sinh sống, học tập tốt nhất cho các em. Không những thế nhà trường còn hỗ trợ tiền ăn, đồ dùng văn phòng, đồ dùng học tập khác cho trẻ có đầy đủ đồ học tập.

Hàng năm, nhà trường còn mua đồng phục, quần áo, giường chiếu mới để đảm bảo cho học sinh đủ ấm trong mùa đông giá rét để có thể học tập tốt nhất và đến gần với tri thức hơn.

Với hơn 40 năm thành lập và phát triển ,ngôi trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, giáo dục và giảng dạy để nuôi dưỡng và chăm sóc giáo dục cho học sinh.

Đặc biệt là những năm gần đây, trường THPT Dân tộc nội trú Lạng Sơn đã và đang vươn lên trở thành điểm sáng giáo dục của tỉnh, là một trong những đơn vị dẫn đầu khối trung học phổ thông trong tỉnh.

Đội ngũ giáo viên nhà trường DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn

Trong năm 2009, nhà trường đã được công nhận là trường THPT chuẩn quốc gia. Với cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy cùng với đội ngũ giáo viên ngày càng nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo để mang đến môi trường giáo dục chất lượng, xanh – sạch – đẹp.

Nhà trường đã có 4 giáo viên có trình độ sau đại học, 13 giáo viên đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đội ngũ giáo viên thường xuyên đổi mới phương thức giảng dạy và khai thác. Cùng với đó kết hợp việc quản lý học sinh. Tỷ lệ học sinh đạt giải cao trong nhiều kỳ thi quốc gia, tỷ lệ thi đỗ các trường đại học, cao đẳng đạt tới 80% học sinh..

Advertisement

Chính vì thế , trường THPT DT nội trú tỉnh Lạng Sơn đã được nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba năm 2003, huân chương lao động hạng Nhì năm 2008,… Có thể thấy, nhà trường và quý thầy cô đang dần khẳng định những nỗ lực to lớn trong sự nghiệp giáo dục trồng người. Vì vậy, rất vinh dự khi được học tập và giáo dục mình trong ngôi trường chất lượng này để tạo nên trang sử vàng cho truyền thống đẹp của nhà trường trong nhiều năm tiếp theo

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn là trường công lập nên mức học phí khá rẻ. Chưa kể nhà trường đang có nhiều chương trình học bổng, quỹ khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ quần áo, chăm ấm yêu thương cho trẻ có điều kiện học tập tốt nhất.

Đánh Giá Trường Thpt Tứ Sơn, Tỉnh Bắc Giang Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Tứ Sơn có tốt không thông qua những tiêu chí sau đây để biết được vì sao ngôi trường này lại là nơi để các bậc phụ huynh gửi gắm tương lai của con em mình ngay sau đây: 

Toàn cảnh trên cao của trường cấp 3 Tứ Sơn, tỉnh Bắc Giang

Trường THPT Tứ Sơn được thành lập từ tháng 7 năm 1998. Như đã nói ở trên thì trường thuộc diện vùng sâu vùng xa trong các khối trường nằm trên huyện Lục Nam của tỉnh Bắc Giang. 

Đa số học sinh trong trường đều đến từ những xã khó khăn, xa xôi như: Trường Sơn, Bình Sơn, Lục Sơn, Vô Tranh cùng nhiều xã khác trên địa bàn huyện. Chính vì thế, có thể nói ngôi trường THPT Tứ Sơn này là nơi học tập của rất nhiều học sinh ở xung quanh khu vực huyện Lục Nam.

Điểm đầu vào của trường cấp 3 Tứ Sơn năm 2023 – 2023: 15.75 điểm.

Điểm đầu vào của trường cấp 3 Tứ Sơn năm 2023 – 2023: 15.5 điểm.

Điểm đầu vào của trường cấp 3 Tứ Sơn năm 2023 – 2023: 15 điểm.

Cùng đánh giá trường THPT Tứ Sơn có tốt không thông qua phần cơ sở vật chất ngay sau đây: 

Một góc sân trường THPT Tứ Sơn, tỉnh Bắc Giang

Hiện tại thì trường đang có 19 phòng học kiên cố với đầy đủ trang thiết bị nhằm phục vụ trong công tác giảng dạy cũng như học tập của thầy và trò trong trường. 

Những phòng học chức năng, phòng thực thành đã được trang bị đầy đủ những dụng cụ thí nghiệm cho các bộ môn như lý, hóa, sinh, tin học,… để các em có thể thực hành ngay tại nhà trường và nắm vững kiến thức hơn.

Không chỉ vậy, để các em có thêm nhiều kiến thức, các thầy cô trong trường còn trang bị thêm những đầu sách phong phú để học sinh có thể tham khảo, làm tài liệu, nâng cao trình độ học tập. 

Học sinh trường cấp 3 Tứ Sơn tham gia trận đấu bóng toàn trường

Về chất lượng giáo dục thì nhà trường đã không ngừng nâng cao, đổi phương pháp dạy học để phù hợp với từng năng lực học của các em. Điều này được chứng minh bằng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua như: 

Số lượng học sinh đạt danh hiệu giỏi tăng theo từng năm trong các môn học như: Vật lý, toán, văn học, sử,… đều đạt giải nhất, giải nhì.

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ chung, tỷ lệ các em đỗ vào các trường đại học như: Học viện an ninh, Học viện tài chính, Đại học bách khoa,… cao.

Thầy cô trong trường THPT Tứ Sơn chụp hình vào năm khai giảng năm học mới

Ngoài những thành tích nổi bật trên thì các em còn là những học sinh chăm ngoan, hiếu học nên đã giúp cho trường luôn đạt được danh hiệu trường tiên tiến, khẳng định được vị thế của trường trong sự nghiệp giáo dục của huyện cũng như của tỉnh nhà. 

Tuy là ở vùng sâu vùng xa nhưng các thầy cô trong trường vẫn luôn tạo điều kiện cho các em có những giây phút thư giãn sau giờ học căng thẳng như tổ chức những buổi dã ngoại hay mở những thầy cô giáo ở trường khác trên để hướng dẫn các em những kỹ năng sống hữu ích sau khi ra ngoài xã hội.

Advertisement

Học sinh trường cấp 3 Tứ Sơn tham gia lễ hội Đoàn trường

Về phần học phí thì trường cấp 3 Tứ Sơn tỉnh Bắc Giang là trường công lập, trường của nhà nước nên mức học phí sẽ được đóng theo quy định của nhà nước, của Bộ GD – ĐT.

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần hiếu học của các em học sinh trên địa bàn huyện, nhà trường còn có những chương trình hỗ trợ như miễn giảm học phí đối với những em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn hay tặng sách vở,… để động viên các em tới trường, thực hiện ước. 

Thông qua bài chia sẻ đánh giá trường THPT Tứ Sơn có tốt không này, có lẽ người đọc cũng thấy những sự cố gắng không ngừng của cả thầy và trò để có thể tạo ra một môi trường học tập tốt và chất lượng nhất. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi review trong bài viết này sẽ giúp người đọc cũng như các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Lục Nam sẽ hiểu rõ hơn về trường cấp 3 này. 

Đánh Giá Trường Thpt Kỳ Sơn – Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Kỳ Sơn được thành lập vào tháng 10 năm 1967 với tên gọi là trường “Thanh thiếu nhi Rẻo cao Kỳ Sơn”. Trường đã trải qua nhiều thời kỳ khó khăn cùng với quá trình xây dựng và trưởng thành của đất nước, với nhiều những tên gọi khác nhau.

Trong quá trình phát triển, nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của Đảng Uỷ, Chính quyền, nhân dân địa phương các thế hệ thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, xứng đáng trở thành trung tâm văn hoá tin cậy, nơi đào tạo ra những con người thành đạt, cán bộ nguồn cho huyện vùng núi Rẻo cao Kỳ Sơn.

Trường hiện nay tọa lạc tại khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Cổng trường THPT Kỳ Sơn

Yếu tố cơ sở vật chất cũng rất được các bậc phụ huynh quan tâm để đánh giá trường THPT Kỳ Sơn có tốt không?

Hiện nay, trường có đầy đủ phòng học, phòng thực hành, phòng bộ môn, phòng tin học, thư viện được trang bị các thiết bị tiên tiến, hiện đại: máy chiếu, dụng cụ thí nghiệm, máy tính,…. phục vụ cho quá trình học tập, tiếp thu kiến thức của các em. 

Và trường cũng không thể thiếu sân bóng, sân trường rộng rãi cho các em có thể thoải mái vui chơi, tập luyện thể dục thể thao.

Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 26.000m2, có thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia, với hơn 40 phòng học, 8 phòng chức năng, 42 phòng ký túc xá và 122 phòng nội trú.

Dự kiến trường mới sẽ được cải tạo đồng bộ trên phần trường cũ (4 tòa nhà), xây mới thêm 1 tòa nhà lớp học (5 tầng), 1 tòa nhà ký túc xá (3 tầng), 2 tòa nhà nội trú (3 đến 5 tầng) và 1 sân bóng đá hiện đại, cùng các công trình phụ trợ, hạ tầng phục vụ trường học.

Phối cảnh của trường trong dự án mới

Trong 55 năm qua, thầy và trò nhà trường đã luôn cố gắng, nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần tạo nên vị thế cho trường. Nhờ có sự nỗ lực cố gắng không ngừng đó mà chất lượng đào tạo của trường ngày một đi lên, tỷ lệ học giỏi tăng đáng kể, tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn ở mức trên 95%, số học sinh đậu vào các trường đại học danh tiếng cũng rất nhiều.

Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, khen thưởng đáng kể:

Từ năm 1988 đến nay trường nhiều năm liền được công nhận là trường “ Tiên tiến” cấp tỉnh.

Trường được Bộ Văn Hoá – Thông tin trao tặng 3 bằng khen về phong trào xây dựng và phát triển sự nghiệp văn hoá thông tin cơ sở.

Được Bộ Giáo dục và Đào trao tặng 2 bằng khen có nhiều thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển loại hình trường Phổ thông Dân tộc nội trú.

Advertisement

Được Sở Giáo dục và Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An tặng nhiều bằng khen và giấy khen về các phong trào thi đua hàng năm.

Nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ năm 2023

Được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3 vào năm 1997.

Những tấm bằng khen đó là sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy cô, học sinh nhà trường. Trong tương lai, trường THPT Kỳ Sơn sẽ phát triển vững mạnh hơn để trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy của bà con trên địa bàn.

Trường trong buổi tuyên truyền giao thông

Mức học phí của trường sẽ có sự thay đổi khác nhau theo từng năm. Bên cạnh đó, khi theo học tại trường, học sinh cần phải đóng thêm một số khoản phụ phí khác phát sinh do nhà trường quy định. 

Để biết rõ hơn thông tin về các khoản này, bạn có thể xem trực tiếp tại web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được giải đáp thắc mắc.

Đánh Giá Trường Thpt Thuận Châu – Sơn La Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Thuận Châu – Sơn La 

Tiếp nối truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển, trong những năm tới, Trường Trung cấp Thuận Châu sẽ tiếp tục xây dựng đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, trở thành tấm gương sáng trong học tập của học sinh; đổi mới phương pháp quản lý, dạy và học. ; quan tâm đến giáo dục đạo đức học sinh và hướng nghiệp, xây dựng trường lớp ngày càng phát triển. Vừa dạy tốt học tốt, nhà trường còn phát động phong trào học sinh học tập nhằm tạo không khí học tập.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thuận Châu – Sơn La được thành lập vào năm 1966. Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường đã đạt được nhiều thành tích đáng nhớ trong công cuộc giáo dục của huyện Thuận Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung. Nhìn lại chặng đường 55 năm, chúng ta không khỏi cảm thán ý chí, nghị lực và những cố gắng của cả các thầy cô và học sinh trường THPT Thuận Châu – Sơn La.

​​

Trường THPT Thuận Châu – Sơn La trang trí cho ngày tết.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La về việc điều chỉnh phương thức xét tuyển học sinh vào lớp 10, năm học 2023-2023. Cụ thể là: Trường THPT Thuận Châu – Sơn La thực hiện phương thức xét tuyển: Xét học bạ. 

1.3. Cơ sở vật chất

Quy mô lớp học và sĩ số học sinh tăng dần và ổn định qua từng năm. Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt qua từng năm, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi tăng dần qua từng năm, tỷ lệ học sinh học lực kém, xếp loại kém, hạnh kiểm kém giảm rõ rệt qua từng năm. Nhà trường luôn quan tâm và đạt chất lượng giáo dục hàng đầu. học sinh dự thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp hàng năm bình quân trở lên đạt trên 95%, nhiều năm liền đạt 100%; tỷ lệ học sinh thi vào các trường chuyên nghiệp hàng năm đạt từ 40% trở lên.

Chất lượng đội ngũ: Qua các năm có 306 lượt cá nhân đạt danh hiệu LĐTT, 61 lượt đạt danh hiệu CSTĐCCS, 63 lượt đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 16 người đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn, trong đó giáo viên có trình độ trên chuẩn 4 người.

Cô và trò Trường THPT Thuận Châu – Sơn La trong ngày nhập học.

2. Đánh giá Trường THPT Thuận Châu – Sơn La có tốt không?

Vừa thể hiện tốt việc dạy và học tốt, nhà trường đã thực hiện các cuộc thi như cuộc vận động “Hai không”, “Đạo đức nhà giáo, rèn đức luyện tài”, “Xây dựng cựu học sinh giỏi, học sinh tích cực”; đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, thi kiểm tra đánh giá, đa dạng hóa các hoạt động giáo dục … Chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp bình quân hàng năm đạt 97,8%, tỷ lệ học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước.

Chi bộ: Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiều năm liền đạt “Trong sạch vững mạnh”, được Huyện ủy Tuần Châu tặng giấy khen.

Đơn vị trường: liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đánh giá, phân loại đảng viên hàng năm: 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 95% hoàn thành nhiệm vụ; 05 đảng viên đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; nhiều đảng viên được tặng giấy khen; 04 Đ / c đạt chứng chỉ xuất sắc.

Advertisement

Đánh giá, xếp loại cán bộ hằng năm: có trên 100% “hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó có trên 90% “hoàn thành tốt nhiệm vụ”; nhiều cán bộ liên tục đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; nhiều cán bộ đạt “Chiến sĩ cơ sở”. và Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, đạt nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

Đối với tập thể chi bộ: được công nhận là “trong sạch, vững mạnh”; tặng giấy khen, phần thưởng.

3. Học phí Trường THPT Thuận Châu – Sơn La như thế nào?

Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được những thông tin chính xác về học phí của THPT Thuận Châu – Sơn La. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin này trong thời gian sắp tới.

Các cô giáo của trường trong ngày 20/11.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Việt Bắc – Lạng Sơn Có Tốt Không? trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!