Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Nhị Chiểu – Hải Dương Có Tốt Không? # Top 19 Xem Nhiều | Yvju.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Nhị Chiểu – Hải Dương Có Tốt Không? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Nhị Chiểu – Hải Dương Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Năm 1978, Trường Phổ thông cấp 3 Nhị Chiểu được thành lập nhằm tạo điều kiện học tập tốt cho con em địa phương trên xã đảo. Trường được xây dựng trên đồi mít ở xóm nhỏ Minh Khai (nay là thị trấn Phú Thứ), thôn Lỗ Sơn, xã Phú Thứ. Những năm đầu, trường là hình thức vừa học vừa làm nên ngoài thời gian giảng dạy trên lớp, thầy và trò còn phải lao động, sản xuất như trồng lúa, khoai, sắn, đào âu thuyền, quét vôi. . Lò nung, xưởng, nung sứ … Với tinh thần đoàn kết, cầu tiến, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã và đang xây dựng cơ sở vật chất, ra sức noi gương “dạy tốt – học tốt” và đã gặt hái được nhiều thành công. hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Buổi đầu thành lập trường chỉ có 20 cán bộ, giảng viên và gần 200 sinh viên. Năm học 1979-1980, trường bắt đầu có đầy đủ lớp 3 và có học sinh đầu tiên tốt nghiệp. Kể từ đó, quy mô lớp học của trường không ngừng được mở rộng. Nhiều năm qua, trường luôn ổn định, quy mô 21 lớp và hơn 800 học sinh / năm học.

Trường THPT Nhị Chiểu -Hải Dương đã đạt chuẩn quốc gia vào năm 2023.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023-2023, Trường THPT Nhị Chiểu – Hải Dương công bố số chỉ tiêu xét tuyển là 294 học sinh. Điểm tuyển sinh nguyện vọng 1 để xét tuyển vào trường qua hình thức thi tuyển sinh 3 môn bắt buộc là 24,6 điểm.

Hiện tại, trường có khu hiệu bộ hoàn chỉnh với 21 phòng học, 3 phòng bộ môn, 1 thư viện, 2 phòng học tin học, 1 phòng nghe nhìn. Trong số đó, thư viện có diện tích gần 100 mét vuông và có bộ sưu tập hơn 10.000 đầu sách. Phòng nghe nhìn có sức chứa 100 học sinh, hệ thống âm thanh, ánh sáng, chiếu hiện đại phục vụ cho các hoạt động giảng dạy và hội thi. Trường có 17 máy chiếu cho các phòng học và phòng ban. Tất cả hệ thống máy tính của trường đều được kết nối Internet tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập của giáo viên.

Năm 2023, trường được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Hiện trường dự định đầu tư xây dựng cơ sở mới, diện tích 3,5 ha. Đây chính là nguồn động lực, là điều kiện thuận lợi để thầy và trò nhà trường tiếp tục nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị vững vàng trong những năm tới, xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, trở thành nơi gửi gắm tin cậy của các thầy cô giáo. và học sinh.

Để thực hiện được các nhiệm vụ trên, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tích cực triển khai một số biện pháp, công tác chỉ đạo quản lý dạy và học, duy trì nề nếp, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, cải tiến phương pháp dạy học. Như việc đánh giá, đánh giá và thúc đẩy các môn thể thao mô phỏng.

Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao. Trong đó, chất lượng giáo dục đại trà ở các trường được giữ vững nhiều năm, số học sinh giỏi ngày một tăng. Năm học 2014-2023, học sinh giỏi toàn trường chiếm 6,9%, học sinh giỏi chiếm 64,9%, học sinh bình thường chiếm 25,3%, học sinh kém chiếm 2,9%. Tính đến năm học 2023-2023, tỷ lệ học sinh xuất sắc của trường lần lượt là 15,4% và 70,2%, không có sự chênh lệch. Nhiều năm liền trường liên tục đứng trong tốp 200 trường THPT chất lượng cao toàn quốc. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thứ tự xếp hạng đội của trường thường nằm trong tốp 20. Hàng năm, trường có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng.

Advertisement

Trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hoá cho học sinh.

Trường THPT Nhị Chiểu – Hải Dương là trường THPT công lập thuộc quản lý của Sở GD&ĐT Hải Dương. Do đó, học phí của trường cũng hoàn toàn tuân theo quy định về học phí của tỉnh Hải Dương. Theo đó, học phí dành cho trường THPT thuộc địa bàn thành thị của tỉnh Hải Dương là 135.000 đồng/ học sinh / tháng. 

Số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt mức cao trên địa bàn.

Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Văn Thụ – Hải Dương Có Tốt Không?

Trường THPT Hoàng Văn Thụ hiện nay

1. Giới thiệu trường THPT Hoàng Văn Thụ – Hải Dương 1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1978, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Hưng (tỉnh Hải Dương ngày nay) ký quyết định thành lập Trường PTTH vừa học vừa làm Phú Lương. Nay có tên là Trường THPT Hoàng Văn Thụ. 

Những ngày mới thành lập, trường chỉ có 3 lớp với tổng số 200 học sinh và 16 thầy, cô giáo, cơ sở vật chất thiếu thốn, chỉ có 3 phòng học là nhà cấp 4, nhà tranh vách đất. Trải qua nhiều biến động thăng trầm, tên gọi của trường cũng đã mấy lần thay đổi, có lúc khó khăn tưởng chừng phải giải thể. Từ khi có Nghị quyết Trung ương II (khóa VIII) về chiến lược phát triển GD – ĐT, mọi hoạt động của trường mới thực sự khởi sắc. 

Từ đó, Trường vinh dự được mang tên người cộng sản kiệt xuất của Đảng và không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, vươn lên vị trí xuất sắc và được đánh giá là một trong những trường chất lượng cao của khối THPT toàn tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Năm học 2023 – 2023: 29,65 điểm

Năm học 2023 – 2023: 30,35 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Mặc dù những năm đầu còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, song nhờ sự vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt. Và nhận được sự công nhận của UBND tỉnh, nhà nước. Từ đó cơ sở vật chất không ngừng được cải thiện và nâng cấp. Đến nay trường đã có 18 phòng học kiên cố cao tầng, cùng khu hiệu bộ, các phòng học bộ môn, phòng y tế, phòng thư viện,…. với đầy đủ trang bị, thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của học sinh và giáo viên.

Sân trường rộng rãi, khang trang

Khuôn viên trường khang trang, rộng rãi, chuẩn xanh – sạch – đẹp. Sân bóng, sân thể dục rộng rãi, học sinh có thể thoải mái vui chơi, giải trí bằng các hoạt động thể thao sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT Hoàng Văn Thụ Hải Dương có tốt không?

Gần 45 năm qua, nhà trường đã đào tạo ra những thế hệ học sinh giỏi, trưởng thành trên nhiều lĩnh vực. Những thành tựu đó không thể không kể đến công lao của các thầy cô giáo của trường.  Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường đều là người có chuyên môn cao, luôn đoàn kết, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục. Trong phong trào thi đua ” hai tốt”, có nhiều thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác quản lý, giảng dạy.

Nhiều năm qua nhà trường đã thực hiện rất nhiều các biện pháp để nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Chú trọng ngay từ khâu tuyển sinh vào lớp 10 và thường xuyên duy trì phong trào thi đua ” hai tốt”. Trương luôn đề cao việc cải tiến phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin,…. Từ đó mà chất lượng giáo dục toàn diện của trường không ngừng được nâng lên. 

Trường THPT Hoàng Văn Thụ ngày càng phát triển và trưởng thành

Hằng năm, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đều đạt trên 50 %, đỗ tốt nghiệp trên 95%. Trong 10 năm, (1998 – 2008), trường có 402 em học sinh giỏi, 7.247 học sinh khá; đặc biệt có 152 em đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 5 em đoạt giải trong hội thi nghề phổ thông, 65 em đoạt huy chương TDTT. Đội tuyển TDTT trường 3 năm liền xếp thứ nhất toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, trường cũng luôn chú trọng đến các hoạt động văn nghệ, thể thao,…. để các em có thể học tập và phát triển thể chất thật tốt. Nhà trường cũng không quên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ngăn chặn các tệ nạn xã hội thâm nhập vào học đường. Đoàn thanh niên trường tổ chức nhiều phong trào như:  lá lành đùm lá rách, hòm thư giúp bạn, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao…

44 năm qua là một chặng đường trường THPT Hoàng Văn Thụ không ngừng phát triển và đổi mới. Những cố gắng ấy đã được ghi nhận bằng rất nhiều những phần thưởng quý giá: 

Advertisement

Nhận được bằng khen tặng của Thủ tướng Chính phủ

Nhận 5 bằng khen của bộ GD & ĐT

Nhiều bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh ủy, UBND tỉnh Công đoàn giáo dục Việt nam và nhiều phần thưởng khác. 

90 thầy, cô giáo của trường được trao tặng huy chương “vì sự nghiệp giáo dục”

Chi bộ trường liên tục được công nhận là cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh

7 năm liền nhà trường được công nhận là đơn vị tiên tiến, xuất sắc

3. Học phí trường THPT Hoàng Văn Thụ – Hải Dương như thế nào? 

Học phí của trường cũng giống như các trường THPT công lập khác, sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, học sinh còn phải đóng thêm một số tiền khác như: BHYT, đồng phục,…. Đặc biệt, để khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng cách giảm học phí, tặng học bổng,…. tạo điều kiện cho các em có thể đến trường thực hiện ước mơ.

Đánh Giá Trường Thpt Phước Vĩnh – Bình Dương Có Tốt Không?

Các em học sinh chụp ảnh trước cổng trường THPT Phước Vĩnh

Cần có nhiều tiêu chí để đánh giá Trường THPT Phước Vĩnh có tốt không để các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái cách nhìn khái quát hơn. Từ đó đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn về việc lựa chọn một trường cấp ba phù hợp để theo học. Các tiêu chí bao gồm:

Trường THPT Phước Vĩnh được thành lập vào ngày 15 tháng 10 năm 1975 trên cơ sở trường cấp 2-3 Phú Giáo. Năm học 1977- 1978 trường đổi tên thành trường THPT Đồng Phú. Đến năm 2003 chính thức mà tên trường THPT Phước Vĩnh.

Trường có địa chỉ tại khu phố 3, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Với những ngày đầu tiên thành lập, trường gặp phải muôn vàn khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt. 

Tuy nhiên với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường, qua 47 năm trường đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các em học sinh tại địa phương cũng như các vùng lân cận. Khẳng định vị thế của mình ngày càng vững chắc hơn.

Quang cảnh sân trường THPT Phước Vĩnh

Để có thể đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp thì điểm tuyển sinh đầu vào của trường là một tiêu chí mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý. Mức điểm qua các năm sẽ có sự thay đổi, tuy nhiên sự chênh lệch là không lớn. Cụ thể mức điểm qua các năm gần đây như sau:

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Phước Vĩnh năm học 2023 – 2023 là 35 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Phước Vĩnh năm học 2023 – 2023 là  37 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Phước Vĩnh năm học 2023 – 2023 là 36,5 điểm.

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị ban đầu tại trường THPT Phước Vĩnh còn nhiều thiếu thốn, chưa đủ để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho các giáo viên cũng như các em học sinh. 

Đến nay, trải qua 47 năm cùng nhau đồng tâm, đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, và các em học sinh, hệ thống cơ sở vật chất đã được bổ sung, cơ sở trường khang trang, sạch đẹp. 

Với các phòng học đầy đủ trang thiết bị, phòng máy vi tính phục vụ cho môn tin học, phòng thí nghiệm để thực hành các môn hóa- sinh, các văn phòng bộ môn, nhà đa năng…

Ngoài ra còn có khuôn viên sân trường rộng rãi thoáng mát, với nhiều cây xanh rợp mát. Đây là khu vực lý tưởng để tổ chức các hoạt động tập thể, các hoạt động ngoại khóa cũng như tổ chức các cuộc thi văn nghệ, thể thao tại trường.

Mở ra một môi trường học tập, vui chơi thoải mái cho các em học sinh. Tạo nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng, để các em học sinh khi bước ra khỏi ghế nhà trường có thể tự tin bước vào cuộc sống.

Hình ảnh một buổi thi đấu tại nhà đa năng của trường THPT Phước Vĩnh

Trải qua 47 năm thành lập và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh trong trường đã khẳng định vị thế của trường THPT Phước Vĩnh trên địa bàn huyện Phú Giáo nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung.

Toàn bộ các giáo viên trong trường đều tốt nghiệp với trình độ Đại Học và trên Đại học. Các giáo viên với trình độ chuyên môn cao, sự nhiệt tình, tâm huyết trong công tác giảng dạy đã giúp cho các em học sinh trong trường đạt được nhiều thành tích cao.

Advertisement

Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy văn hoá, trường còn mở rộng các buổi tập huấn, tuyên truyền, các buổi hướng nghiệp, các cuộc thi văn nghệ, thể thao… đặc biệt là các hoạt động phong trào Đoàn trường. Tạo một hành trang toàn diện cho các em học sinh vững tin bước vào đời.

Chương trình văn hoá tại trường THPT Phước Vĩnh

Học phí của trường THPT Phước Vĩnh được đóng theo kỳ, mức học phí sẽ thay đổi theo từng năm học. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào trang thông tin chính thức của trường.

Đánh Giá Trường Thpt Lê Chân – Hải Phòng Có Tốt Không

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Chân – Hải Phòng

Đánh giá Trường THPT Lê Chân – Hải Phòng có tốt không cần tìm hiểu về lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh qua các năm và cơ sở vật chất của trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Chân – Hải Phòng tọa lạc tại Võ Nguyên Gíap, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng. Trường được thành lập từ khá lâu đời với mục đích đào tạo giáo dục cho tỉnh nhà. Vào những ngày đầu thành lập, thầy và trò đã cùng nhau nỗ lực để vươn lên trong học tập và trở thành một điểm sáng về giáo dục tại tỉnh Hải Phòng như ngày hôm nay.

Trường THPT Lê Chân – Hải Phòng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những điểm cần lưu tâm để đánh giá Trường T THPT Lê Chân – Hải Phòng có tốt không. Nhìn chung, đây là một trong số ít những ngôi trường cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ đồ dùng học tập cho học sinh.

Trường THPT Lê Chân – Hải Phòng có khuôn viên rộng lớn với nhà cao tầng thoáng mát, rộng rãi. Ngôi trường có không khí trong lành và thoải mái giúp học sinh giải tỏa căng thẳng sau những giờ học mỗi ngày.

Nhà trường luôn có sự đầu tư về các phòng học và các phòng chức năng đều được trang bị, lắp đặt đầy đủ các thiết bị cho việc học tập và giảng dạy. Ngoài ra, ngôi trường này còn được đánh giá cao  bởi môi trường giáo dục đầy đủ tiện nghi cùng nhiều không gian xanh mát mẻ.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại

2. Đánh giá Trường THPT Lê Chân – Hải Phòng có tốt không?

Có thể nói chất lượng dạy và học của trường THPT Lê Chân – Hải Phòng trong những năm qua không ngừng phát triển và trở thành niềm tự hảo của người dân trên địa bàn huyện.

Trường THPT Lê Chân – Hải Phòng trong những năm gần đây đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong giảng dạy và học tập. Trường có tỷ lệ 100% đỗ Tốt nghiệp và số lượng học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng ngày một tăng cao qua từng năm.

Với các thành tích đáng khen ngợi, THPT Lê Chân – Hải Phòng đã nhận được nhiều bằng khen của tỉnh, thành phố. Đây là một trong những nguồn động viên giúp thầy và trò tại ngôi trường này ngày càng nỗ lực hơn trong học tập và giảng dạy.

Trường THPT Lê Chân – Hải Phòng còn có một ưu điểm vượt trội là đội ngũ giáo viên dạy giỏi với trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Tất cả các giáo viên đều được đào tạo chuyên môn định kỳ giúp nâng cao kiến thức và cải tiến trong phương pháp giảng dạy mỗi năm học.

Ngoài ra, các thầy cô còn có lòng yêu nghề, tâm huyết với học sinh và hỗ trợ các em cả về kiến thức cùng như những vấn đề trong cuộc sống. Rất nhiều thế hệ học sinh tại trường đã trưởng thành và trở thành những công dân có tài, có đức giúp ích trong việc phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Ngoài phương pháp dạy học, trường THPT Lê Chân – Hải Phòng còn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa và những giờ học phát triển kỹ năng sống. Những hoạt động này giúp các em học sinh tăng tình đoàn kết, khả năng làm việc nhóm và thực hành các kỹ năng sống giúp ích cho tương lai.

Advertisement

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa

3. Học phí Trường THPT Lê Chân – Hải Phòng như thế nào?

Trường THPT Lê Chân – Hải Phòng có mức học phí được quy định theo mức tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Nhìn chung, mức học phí tại trường được đánh giá khá rẻ và phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trường THPT Lê Chân – Hải Phòng còn thường xuyên có những chương trình hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh gia đình khó khăn với những quỹ học bổng, miễn giảm học phí hàng năm.

Đánh Giá Trường Thpt Tiên Lãng – Hải Phòng Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Tiên Lãng – Hải Phòng

Trường THPT Tiên Lãng nằm trên địa phận huyện Tiên Lãng – Hải Phòng. Là huyện nông nghiệp thuần túy, học sinh Tiên Lãng vẫn mang đầy truyền thống hiếu học từ xa xưa.

1.1 Lịch sử hình thành

Phục vụ nhu cầu học tập của con em vùng nông thôn Tiên Lãng, tiền thân của THPT Tiên Lãng đã được thành lập vào năm 1961. Ngày đầu thành lập, trường lấy tên là cấp II, cấp III Tiên Lãng có 1 lớp 8 duy nhất với 58 học sinh. Trong phần đánh giá trường THPT Tiên Lãng có tốt không, quá trình hình thành và phát triển của trường được chia làm các giai đoạn chính như sau:

Năm học 1962 – 1963: Trường mở rộng thêm 3 lớp gồm 2 lớp 8 và 1 lớp 9.

Năm học 1963 – 1964: Trường tách riêng và lấy tên là trường cấp III Tiên Lãng và có 5 lớp. Và đây cũng là năm đầu tiên trường có 47 học sinh khối lớp 10 ra trường.

Năm 1964 – 1989: Trường vượt qua khó khăn trong giai đoạn chiến tranh và xây dựng đất nước mới.

Năm 1989 – 2000: Nhà trường thực hiện chuyển đổi thành công từ hệ phổ thông cấp 3 sang hệ trung học 12 năm.

Năm 2000: Nhà trường được xây dựng cơ sở vật chất mới.

Trường cấp 3 Tiên Lãng – Hải Phòng

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Năm học 2023 – 2023: Nguyện vọng 1 là 26,3 điểm và nguyện vọng 2 là 33 điểm.

Năm học 2023 – 2023: 29,1 điểm.

Năm học 2023 – 2023: Nguyện vọng 1 là 36 điểm và nguyện vọng 2 là 38 điểm.

Năm học 2023 – 2023: 38,4 điểm

1.3 Cơ sở vật chất

Mặc dù những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và khó khăn. Các phòng học đều là những dãy nhà lá đơn sơ. Song nhờ sự vươn lên của cán bộ giáo viên và sự quan tâm của UBND tỉnh, nhà nước, trường THPT Tiên Lãng đã được xây mới.

Cơ sở vật chất được cải thiện và nâng cấp theo đúng tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Tính đến hết năm 2023, THPT Tiên Lãng đã có tổng số 29 lớp học. Ở hầu hết các phòng học, nhà trường đều đã trang bị màn hình tivi phục vụ nhu cầu giảng dạy. Các khu hiệu bộ, hành lang đều được lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Sân khấu có mái che hiện đại

Khuôn viên trường cấp 3 Tiên Lãng khang trang, rộng rãi với nhiều cây xanh. Sân khấu lớn có hệ thống mái che hiện đại.

2. Đánh giá trường THPT Tiên Lãng – Hải Phòng có tốt không?

Gần 60 năm qua, THPT Tiên Lãng đã đào tạo nhiều thế hệ học trò xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Những thành tựu đó đều là công lao của các cán bộ và thầy cô giáo của trường.  Hiện nay, đánh giá trường THPT Tiên Lãng có tốt không về chất lượng giáo viên khá tốt. Trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và 16% có trình độ thạc sĩ và sau đại học.

Với các phương pháp nâng cao chất lượng học tập sáng tạo, đội ngũ giáo viên đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo án. Từ đó, chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh được cải thiện rõ rệt. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của THPT Tiên Lãng luôn đạt trên 95%. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh khá giỏi hằng năm đều chiếm trên 50%.  Trường THPT Tiên Lãng luôn nằm trong top học sinh giỏi có thứ hạng cao của toàn tỉnh.

Advertisement

Trường THPT Tiên Lãng trở thành đầu cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia

Không chỉ chú trọng đến học tập, nhà thường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao. Điều này sẽ giúp các em có thể phát triển toàn diện về thể chất và tâm hồn. Các hoạt động tuyên truyền, tọa đàm về vấn đề xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, hướng nghiệp cũng được tổ chức lồng ghép qua các bài học và hoạt động ngoại khóa.

3. Học phí trường THPT Tiên Lãng – Hải Phòng như thế nào?

Theo ý kiến đánh giá trường THPT Tiên Lãng có tốt không, học phí của trường tương tự như các trường cấp 3 thuộc hệ công lập. Các khoản thu học phí được quy định theo tiêu chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Đặc biệt, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ giảm học phí. Đây là sự quan tâm và khuyến khích để tạo điều kiện cho các em có được môi trường học tập tốt nhất. Để có được thông tin về mức đóng học phí chính xác, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trên website của nhà trường

Đánh Giá Trường Thpt Ngô Quyền – Hải Phòng Có Tốt Không

Trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng là trường nằm trong hệ công lập được thành lập vào năm 1920 tại Mê Linh, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng. Đây có thể nói là ngôi trường cấp 3 đầu tiên tại Hải Phòng và là số ít ngôi trường được người Pháp thành lập vào thời kỳ Pháp thuộc.

Các giai đoạn lịch sử ngôi trường đã trải qua cụ thể như:

Thời kỳ Pháp thuộc 1920 – 1945

Thời kỳ sau cách mạng tháng 8 1945 – 1954

Thời kỳ xây dựng CNXH: 1955 – 1975

Thời kỳ nước nhà thống nhất cho đến nay

Trải qua những khó khăn từ thời kỳ đất nước chiến tranh đến những bước chuyển mình ngoạn mục của nước nhà về kinh tế, giáo dục, trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng vẫn vững vàng trên bước đường dìu dắt các thế hệ học trò. Nơi đây là cái nôi của rất nhiều vị anh hùng dân tộc, những nhân tài của đất nước và các công dân tốt giúp ích cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của nước ta.

Điểm tuyển sinh của trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng qua từng năm có sự tăng dần. Tuy nhiên, điểm số vẫn nằm trong phân khúc tầm trung phù hợp với năng lực học của nhiều học sinh. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của

trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Cơ sở vật chất phù hợp, đầy đủ

Sau hơn 100 năm thành lập và phát triển, trường đã có những bước tiến ngoạn mục về cơ sở vật chất. Từ những trang thiết bị nghèo nàn thuở sơ khai, cho đến nay trường đã xây dựng được hệ thống lớp học khang trang, cơ ngơi đầy đủ phục vụ việc giảng dạy và học tập của cán bộ giáo viên, học sinh tại trường.

Ngoài lớp học chính, trường đầu tư nhiều vào các phòng học chức năng như phòng thí nghiệm, tin học, phòng vật lý, phòng thư viện. Khu nhà hiệu bộ của trường cũng đảm bảo đủ các phòng chuyên môn đảm bảo công tác giảng dạy và nghiên cứu cho giáo viên.

Trải qua bao nhiêu khó khăn, chất lượng giáo dục và cơ sở hạ tầng trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng ngày càng phát triển vượt bậc. Trường có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ về giáo dục và nhận được bằng khen, huy chương từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà.

Tỷ lệ học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng tại trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng tăng dần theo từng năm. Cho đến nay, trường ngày càng có nhiều tấm gương học sinh giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức được tỉnh, thành phố khen ngợi.

Với những kết quả đáng ngưỡng mộ trong dạy và học, trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng hiện nay là một trong những ngôi trường thu hút lượng lớn học sinh theo học mỗi năm. Chất lượng giáo viên tại trường cũng được đánh giá cao với đội ngũ thầy cô giáo đạt chuẩn và trên chuẩn. Ngoài ra, giáo viên tại trường còn có sự hiểu biết về tâm lý học sinh, có tâm với nghề dạy học giúp học sinh phát triển toàn diện về tinh thần và khả năng học tập.

Nhà trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng cũng không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục bằng những khóa học chuyên môn dành cho thầy cô. Không chỉ quan tâm đến kiến thức, trường còn nỗ lực giáo dục về đạo đức, lối sống cho học sinh có thể phát triển tốt nhất. Trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn nhằm tăng tình đoàn kết giữa các em học sinh và hình thành những kỹ năng sống tốt cho tương lai.

Advertisement

Trường THPT Ngô Quyền nổi tiếng tại Hải Phòng

Trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng là trường THPT công lập nên mức học phí được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh. Bên cạnh đó, học sinh sẽ phải đóng thêm các loại phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước, quỹ phụ huynh dưới sự bàn bạc của giáo viên và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên có những chương trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, quỹ học bổng để hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm theo học tại trường.

 

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Nhị Chiểu – Hải Dương Có Tốt Không? trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!