Xu Hướng 10/2023 # Chức Năng Và Thời Gian Thay Lõi Lọc Của Máy Lọc Nước Karofi # Top 19 Xem Nhiều | Yvju.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Chức Năng Và Thời Gian Thay Lõi Lọc Của Máy Lọc Nước Karofi # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chức Năng Và Thời Gian Thay Lõi Lọc Của Máy Lọc Nước Karofi được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bộ lõi lọc thô

Lõi lọc thô là một chi tiết cần thiết nhất trong cơ cấu phức tạp của máy lọc nước. Đó là lõi lọc cơ bản được cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ ép chặt lại với nhau tạo thành khối dày, để lọc sạch những bụi bẩn có kích thước lớn hoặc các sinh vật phù du.

Lõi PP 5 micron

 Lõi PP 5 micron của KAROFI

Cấu tạo từ sợi bông xốp của nhựa polypropylene, sau đó được nén chặt lại, ngăn chặn bẩn, bùn đất, sạn cát có kích thước lớn hơn 5 micro. Bảo vệ màng RO khỏi cặn bẩn gây tắc.

Thời gian thay thế: Sau 3 – 6 tháng sử dụng. 

Giá: Khoảng 110.000 đồng.

Lõi SMax Duo 1

Cấu tạo từ sự kết hợp hai lớp vật liệu lọc polypropylen và than hoạt tính gáo dừa tự nhiên cao cấp. Công nghệ Duo Pro giúp loại bỏ cặn bã, bùn, rong rêu, các chất gây mùi khó chịu,…

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 110.000 đến 165.000 đồng.

Lõi OCB – GAC

Lõi OCB – GAC của KAROFI

Lõi lọc OCB-GAC cấu tạo từ than và vật liệu khử Clo, giúp máy lọc loại bỏ Clo, clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước, loại bỏ các chất gây oxi hóa màng RO.

Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 150.000 đến 170.000 đồng.

Lõi Cation

Sử dụng các loại hạt Cation có chức năng xử lý nguồn nước cứng chứa nhiều ion Mg2+ và Ca2+ (Nước nhiễm đá vôi), bảo vệ màng RO khỏi cặn nước cứng gây tắc.

Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 120.000 đến 200.000 đồng.

Lõi SMax Duo 2

Được cấu tạo từ Propylene, than hoạt tính. Lớp ngoài là vật liệu propylene: các chuỗi vi sợi liên kết kích thước nhỏ 1-2 micron giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn,…Lớp trong là than hoạt tính giúp nâng cao xử lý mùi, chất tạo màu, mùi clo,.. trong nước.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 165.000 đến 200.000 đồng.

Lõi PP 1 micron

Lõi PP 1 micron của KAROFI

Lõi lọc PP 1 Micron có cấu tạo từ Polypropylene, giúp loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micro trong nước (bùn đất, sạn cát…) và một số rong rêu.

Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 100.000 đến 120.000 đồng.

Lõi lọc CTO-GAC

Lõi lọc CTO-GAC của Karofi

Lõi lọc này có cầu tạo bằng than và vật liệu khử Clo, Clorine và một số chất hữu cơ độc hại như: Màu, mùi, vị, mỡ không tan trong nước, khử các chất khí gây mùi vị lạ trong nước… bảo vệ màng RO không bị oxi hóa.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 80.000 đến 100.000 đồng.

Lõi SMax Duo 3

Cấu tạo từ Polypropylen và các sợi vi liên kết siêu nhỏ trải quá trình ép tạo lõi ở áp suất cao, giúp lọc được các hạt siêu bụi và nhiều cặn bẩn hơn so với lõi thông thường, giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, sạn, cát, bùn, tảo rêu,…

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 120.000 đến 200.000 đồng.

Màng lọc RO Màng lọc RO CP Hàn Quốc

Được cấu tạo từ các sợi Thin Film Composite cuộn xoắn chặt vào nhau nằm trong lõi lọc đúc nguyên khối, đảm bảo an toàn vô trùng và dễ dàng thay thế. Loại bỏ hết sạn cát, rỉ sét, rong rêu, chất độc hưu cơ, vi rút, vi khuẩn,… Tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết cao.

Thời gian thay thế: 24 đến 36 tháng.

Giá: Khoảng 750.000 đến 1.000.000 đồng

Màng lọc RO Purifim USA

Cấu tạo đặc biệt từ các sợi hữu cơ TFC (Thin Film Composite) gắn chặt và cuộn lại với nhau thành cấu trúc dạng xoắn. Trên bề mặt có các lỗ nhỏ kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet chỉ cho các phân tử nước đi qua, loại bỏ hầu hết vi khuẩn, ion của kim loại nặng và những tạp chất trong nước….

Thời gian thay thế: 24 đến 36 tháng.

Giá: Khoảng 800.000 đến 1.250.000 đồng.

Lõi lọc chức năng

Ngoài những lõi lọc cơ bản không thể thiếu trong máy lọc nước hiện nay, thì việc bổ sung các lõi lọc chức năng giúp tăng giá trị của nguồn nước. 

Lõi chức năng khoáng đá: Bổ sung khoáng chất chất điện giải có lợi.

Lõi chức năng hồng ngoại: Hoạt hóa nước giúp dễ dàng hấp thụ vào máu.

Lõi chức năng nano bạc: Tiêu diệt và chống tái nhiễm khuẩn.

Lõi chức năng cân bằng pH: Cân bằng pH, ổn định lại vị ngon ngọt tự nhiên của nước.

Lõi T33 

Lõi T33 của Karofi

Có kích thước nhỏ, chuyên dùng để khử mùi, cân bằng pH, tạo khoáng chất, bỏ sung canxi để tạo vị ngọt cho nước. Xử lý các chất bẩn, độc hại còn xót lại, lọc các kim loại nặng trong nước.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng tùy từng nguồn nước khác nhau.

Giá: Khoảng 100.000 đến 300.000 đồng.

Lõi ORP Alkaline

Lõi ORP Alkaline của Karofi

Từ các hạt ORP, ngăn cản tác nhân oxi hóa gây ung thư, nâng cao độ pH, trung hòa axit dư, bổ sung 1 phần khoáng chất, chất điện giải có ích cho sức khỏe người dùng.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 350.000 đến 410.000 đồng.

Lõi khoáng đá

Lõi khoáng đá của Karofi

Bổ sung vi khoáng cho cơ thể, làm nước có vị ngon hơn, nâng cao độ pH, giúp trung hòa axit dư làm cơ thể khỏe hơn.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 270.000 đến 300.000 đồng.

Lõi hồng ngoại xa

Chứa các hạt bóng gốm, hấp thụ nhiệt bên ngoài để phát ra tia hồng ngoại xa, chia nhỏ các phân tử nước để cơ thể dễ dàng hấp thu hơn.

Thời gian thay thế: 12 đến 18 tháng.

Giá: Khoảng 350.000 đến 450.000 đồng.

Lõi Hydrogen

Giảm ORP của nước, tăng miễn dịch cho cơ thể, bổ sung khoáng chất, các chất điện giải cho cơ thể, nâng cao pH, chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe.

Thời gian thay thế: 12 đến 18 tháng.

Giá: Khoảng 900.000 đến 1.200.000 đồng.

Lõi Mineral

Bổ sung các vi khoáng có lợi cho sức khỏe, cân bằng các khoáng chất tự nhiên, duy trì cho cơ thể khỏe mạnh.

Thời gian thay thế: 9 đến 12 tháng.

Giá: Khoảng 250.000 đến 300.000 đồng.

Lõi Nano Silver

Phủ nano nhằm diệt sạch vi khuẩn có hại, ngăn chặn hoàn toàn vi khuẩn xâm nhập từ không khí, chống tái nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 400.000 đến 470.000 đồng.

Lõi Nano Silver Plus

Cấu tạo từ Polypropylene phủ nano bạc, X2 hiệu quả kháng khuẩn, chống tái nhiếm khuẩn khi nước lưu thông trong hệ thống lọc.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Giá: Khoảng 400.000 đồng.

Đèn UV diệt khuẩn

Đèn UV có cấu tạo là bóng đèn 6W, vỏ inox 304, sử dụng điện thế 220V – 60Hz, giúp máy lọc diệt khuẩn cực nhanh không cần hóa chất, không tạo sản phẩm phụ. Đèn UV có thể diệt 99,99% vi khuẩn mà không làm thay đổi thành phần của nước, giữ nguyên vị ngon của nước. 

Thời gian thay thế: Sau 8000 giờ sử dụng.

Giá: Khoảng 900.000 đến 1.100.000 đồng.

Lõi Lọc Nước Thô Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Lõi Lọc Thô

1. Lõi lọc nước thô là gì?

Lõi lọc thô là lõi lọc mà nước đi qua đầu tiên để loại bỏ các chất cặn bẩn kích thước lớn và các loại sinh vật phù du, không có chức năng loại bỏ vi khuẩn. Lõi lọc này được cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ, các sợi bông được nén chặt thành khối rất dày ở điều kiện công suất cao. Các sợi bông khi được nén sẽ tạo thành khe hở hay khe lọc với kích thước từ 0,5 – 5 micromet.

Lõi lọc thô có thể là một sản phẩm lọc nước đầu nguồn riêng lẻ hoặc được tích hợp trong máy lọc nước Nano và RO. Thông thường, người dùng mua lõi lọc nước thô chỉ để thực hiện các chức năng cơ bản như lọc sạch những bụi bẩn. Sử dụng lõi lọc để lọc nước đầu nguồn là lựa chọn lý tưởng giúp nâng cao hiệu quả lọc nước trong nguồn nước đầu ra đảm bảo hơn.

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay, ô nhiễm nước đã trở thành một thực trạng nghiêm trọng, là mối đe dọa đến sức khỏe của mỗi người chúng ta. Các chất cặn bẩn, kim loại nặng, chất độc hại, chất gây ung thư, tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus có mặt nhiều hơn trong nguồn nước. Nước ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân gây hỏng hóc thiết bị đường ống dẫn nước trong nhà.

Lõi lọc thô góp phần vào việc giải quyết thực trạng này, giúp nguồn nước chất lượng hơn để cung cấp cho mọi sinh hoạt và hoạt động sống hàng ngày của chúng ta. Mỗi gia đình đều cần thiết trang bị và sử dụng lõi lọc nước thô, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

2. Nguyên lý hoạt động của lõi lọc thô như thế nào?

Vị trí của lõi lọc thô luôn nằm ở phía trước hệ thống xử lý nước máy lọc nước, hệ thống xử lý nước. Lõi lọc thô với kích thước khe lọc nhỏ, cho phép các phân tử nước và các chất hòa tan kích thước nhỏ hơn khe lọc đi qua dễ dàng.

Khi đóng điện, máy bơm sẽ tạo áp lực mạnh đẩy nước đi qua lõi lọc thô, nước sẽ đi qua các khe lọc và lõi lọc sẽ giữ lại các chất bẩn, tạp chất, vi sinh vật kích thước lớn. Nước lúc này đã được làm sạch một phần và tiếp tục đi đến hệ thống xử lý nước sạch.

Lõi lọc thô lâu ngày sẽ tích tụ rất nhiều chất cặn bẩn, gây ảnh hưởng đến chất lượng lọc, thậm chí gây tắc lõi lọc. Do đó, bạn cần chú ý đến việc sục rửa và thay mới lõi lọc thô thường xuyên để loại bỏ bớt chất bẩn khỏi lõi lọc.

3. Ưu và nhược điểm của lõi lọc nước thô 3.1. Ưu điểm

Một số ưu điểm của lõi lọc thô phải kể đến như:

Có thể loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất, chất bẩn, sinh vật kích thước lớn hơn 5 micron ra khỏi nước, giúp cải thiện chất lượng nước đầu vào, từ đó tăng hiệu quả lọc sạch của máy lọc nước hay những hệ thống xử lý nước sạch khác.

Dễ dàng lắp đặt, thuận tiện trong việc thay mới, sửa chữa khi bị hỏng hóc.

Chỉ giữ lại chất bẩn mà không tạo ra nước thải nên rất tiết kiệm.

3.2. Nhược điểm

Lõi lọc thô là nơi thực hiện lọc nước đầu tiên nên tiếp xúc với lượng chất bẩn lớn, do đó lõi lọc rất nhanh bị bẩn, dễ bị tắc. Điều này đòi hỏi bạn cần thường xuyên sục rửa, kiểm tra lõi.

4. Tầm quan trọng của lõi lọc thô trong công nghệ lọc Nano

Chất lượng nước đầu ra khi lọc qua máy lọc nước Nano hay RO đều phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào. Do đó, lõi lọc thô có vai trò quan trọng, phần nào quyết định đến chất lượng nước đầu ra trong công nghệ lọc Nano.

Việc trang bị lõi lọc thô cho máy lọc nước Nano là rất cần thiết. Như đã nói, nước lọc ra từ lõi lọc thô không thể đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho mục đích ăn uống được. Sử dụng máy lọc nước Nano sẽ giúp giải quyết điều này. Các chất bẩn, chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn, virus… mà lõi lọc thô không thể loại bỏ sẽ được máy lọc nước Nano loại bỏ hoàn toàn, mang đến nguồn nước ăn uống đạt chuẩn nhất.

Công nghệ lọc Nano không chỉ cho nước đầu ra đạt chuẩn mà còn có thể giữ lại các khoáng chất thiết yếu có trong nước, đặc biệt là ion canxi. Một số loại máy lọc nước Nano hiện đại của Geyser là máy lọc nước ion canxi còn được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, chuyển đổi cấu trúc tinh thể sang dạng Aragonite thanh mảnh, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu khoáng chất hơn.

Lõi lọc nước thô là lõi đầu tiên của các loại máy lọc nước, giúp loại bỏ bụi bẩn có kích thước lớn, cho nguồn nước sạch cơ bản và tiếp tục đi qua các lõi lọc khác. Vậy nên, lõi lọc nước thô vô cùng quan trọng và nên được trang bị trong mỗi hộ gia đình, giúp cho nguồn nước đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe.

Geyser Việt Nam là nhà phân phối của Geyser, chuyên phân phối máy lọc nước Ion Nano Geyser, máy lọc nước Nano Geyser và lõi lọc nước thô chính hãng, giá tốt với chế độ bảo hành, hậu mãi tốt. Geyser Việt Nam là địa chỉ mua máy lọc nước Nano đáng tin cậy cho mọi nhà.

Tổng Hợp Các Mã Lỗi Trên Máy Lọc Nước Karofi Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Máy lọc nước Karofi iRO 1.1

Máy lọc nước Karofi iRO 1.1 được sản xuất với công nghệ tiên tiến, sử dụng màng lọc RO – USA, nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Nguồn nước từ máy lọc nước được chứng nhận của bộ y tế về độ an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO Karofi KSI80-A 8 lõi

Máy lọc nước Karofi iRO 2.0

Máy lọc nước Karofi iRO 2.0 là dòng sản phẩm được nâng cấp từ máy lọc nước 1.1, tích hợp nhiều tính năng thông minh và hiện đại. Một số tính năng nổi bật như hiển thị chỉ số tinh khiết, cảnh báo khi máy có hiện tượng rò rỉ nước,…

Máy lọc nước RO Karofi K9IQ 2.0 9 lõi

Hiển thị ký tự Giải thích Cách khắc phục

Fi11 400 Fi11 biểu thị cho số cấp lọc. 400 là chỉ số giờ. Cả ký tự thể hiện cho việc lõi lọc số 1 có 400 giờ để sử dụng. Cần chú ý thời gian còn lại của lõi lọc và thay thế kịp lúc, tránh để tình trạng chưa thay thế lõi lọc khi hết thời gian sử dụng.

Fi11 Fi12 Dùng nút lên và xuống để kiểm tra thời hạn còn lại của lõi lọc. Bấm nút lên và xuống để kiểm tra thời gian sử dụng còn lại của các lõi lọc khác và thay thế kịp thời.

Er1 Cứ mỗi 10 phút, máy phát ra 4 tiếng kêu ngắn, điều này thông báo máy đã hoạt động trong 5 giờ. Khi máy đã hoạt động quá 5 giờ không nghỉ ngơi bạn cần tiến hành cho máy nghỉ để các linh kiện bên trong được hoạt động tốt nhất và có tuổi thọ kéo dài.

Er2 Cứ mỗi 10 phút, máy phát ra 4 tiếng kêu ngắn, thông báo cho việc lỗi đầu nguồn bị tắc nghẽn do bám bẩn. Cần tiến hành vệ sinh lõi lọc hoặc kiểm tra số giờ hoạt động của lõi. Nếu số giờ bằng 0 thì cần tiến hành thay lõi lập tức để máy hoạt động tốt.

Er4 Cứ mỗi 1 giờ, máy phát ra 4 kêu ngắn, thông báo nước chưa được cấp vào đầu của máy. Bạn cần thực hiện thao tác cung cấp nước đầu vào của máy để máy hoạt động.

Fi1X Cứ mỗi 1 giờ, máy phát ra 4 kêu ngắn, thông báo cần phải thay thế lõi lọc do hết thời gian sử dụng, trong đó X sẽ tương ứng với từng lõi lọc của máy từ 1 đến 9. Mã lỗi hiển thị lõi lọc nào thì bạn cần thay thế lõi lọc mới ở vị trí đó để máy hoạt động bình thường.

Hiển thị ký tự Giải thích Cách khắc phục

Er1 Mỗi giờ còi máy kêu 10 tiếng và màn hình chớp tắt. Thông báo máy đã hoạt động liên tục 5 giờ không nghĩ. Rút phích cắm điện cho máy nghỉ từ 1- 2 tiếng rồi mới cắm phích điện vào dùng tiếp.

Er2 Mỗi giờ còi máy kêu 10 tiếng và màn hình chớp tắt. Thông báo nước được cấp đầu vào bị yếu hoặc lõi số 1 bị bám bẩn và tắc nghẽn. Thay lõi lọc số 1 hoặc đấu tắt van áp thấp, mã lỗi này sẽ không còn xuất hiện nữa.

Er3 Mỗi giờ còi máy kêu 10 tiếng và màn hình chớp tắt. Thông báo hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS) ở đầu ra cao hơn mức cho phép. Kiểm tra và điều chỉnh hàm lượng TDS cho phù hợp.

Er4 Mỗi giờ còi máy kêu 10 tiếng và màn hình chớp tắt. Thông báo không có nước cấp đầu vào cho máy. Người dùng cần kiểm tra khóa nước cấp, mở khóa hoặc đấu tắt van áp thấp để có nước vào máy lọc.

Er5 Mỗi giờ còi máy kêu 10 tiếng và màn hình chớp tắt. Thông báo toàn hệ thống có nước bị rò rỉ bên trong. Rút phích cắm điện, kiểm tra các đầu cút nối, khoá vặn các cốc lọc, xác định nước rò rỉ ở đâu, bạn cần sửa chữa, thay thế để nước không rò rỉ nữa.

Nếu không thể tự xử lý nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy lọc nước chuyên nghiệp.

Máy không hoạt động

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước không hoạt động, có thể là do người dùng không kết nối điện năng cho máy, do đấu tắt van áp thấp, đấu tắt van áp cao, hoặc do Adaptor, bơm có vấn đề, bị hỏng.

Cách khắc phục

Kiểm tra phích cắm điện, nếu chưa cắm vào ổ điện thì bạn cắm và vận hành máy cho trường hợp máy không hoạt động do lỗi chưa kết nối điện năng cho máy.

Nếu lỗi đấu tắt van áp thấp thì bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp, mở van khóa nếu nước không có. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra lõi lọc số 1, 2, 3 nếu bị bẩn thì cần thay thế ngay lõi mới.

Khi máy không hoạt động do lỗi ở đấu tắt van áp cao, bạn chỉ cần thayvan áp cao mới là máy sẽ chạy tốt.

Adaptor hoặc máy bơm có vấn đề hãy kiểm tra nếu xác định đúng là lỗi Adaptorthì bạn cần sửa chữa hoặc thay mới.

Máy lọc nước hoạt động lâu ngắt

Nguyên nhân

Khi máy hoạt động liên tục và xảy ra hiện tượng lâu ngắt, nguyên nhân thường là do van áp cao hỏng, đường nước thải có vấn đề hoặc một nguyên nhân khác là bình áp hỏng hoặc bình áp hết hơi.

Cách khắc phục

Để kiểm tra xem máy hoạt động lâu tắt có phải do van áp cao hỏng, nước không thải hoặc thải yếu thì bạn kiểm trađường nước tinh khiết của máy. Nếu thấy nước chảy thành dòng, van áp cao hỏng cần thay thế ngay.

Trường hợp nước chảy nhỏ giọt hoặc không có nước thì kiểm tra tiếpđường nước thải, nếu nước thải chảy tốt thì có thể Flow (van xả nước thải), vi mạch của máy đã hỏng, màng lọc RO bị tắc, người dùng cần thay mới Flow, vi mạch.

Thấy nước thải không chảy ra, có thể van điện từ xảy ra sự cố, hỏng, cần sửa chữa hoặc thay van điện từ mới.

Thời gian sử dụng của các lõi lọc nhảy liên tục trên màn hình hiển thị

Nguyên nhân

Trường hợp này xảy ra khi bộ vi mạch thông minh của máy bị lỗi, do người dùng nhấn vào nút OK (phím “v”) và giữ quá 5 giây trên bảng mạch điều khiển hoặc mở khóa bàn phím 2 lần liên tiếp, nhấn và giữ nút mở khóa quá lâu trên màn hình cảm ứng.

Cách khắc phục

Để cài đặt lại thời gian, bạn tiếp cận màn hình hiển thị thời gian, nhấn và giữ nút Enter/Select đến khi có tiếng bíp phát ra thì nhấn và giữ nút Tăng và Giảm để điều chỉnh thời gian. Cuối cùng, nhấn và giữ nút OK (phím “v”) đến khi có tiếng bíp phát ra thì thả tay.

Máy lọc nước RO Karofi K9IQ 2.0 9 lõi

Máy kêu tit tit liên tục

Máy kêu tit tit liên tục sẽ có nhiều nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng với từng trường hợp khác nhau, cụ thể như sau:

Tìm Hiểu Cấu Tạo Máy Lọc Nước Kangaroo

Cấu tạo cơ bản máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo có cấu tạo cơ bản gồm 4 phần:

Hệ thống lõi lọc nước

+ 3 lõi lọc thô (lõi 1, 2 và 3)

3 lõi lọc thô là những lõi lọc đầu tiên và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc của máy lọc nước Kangaroo. Lõi được lắp đặt thẳng đứng, có chức năng chính là loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng,… giúp nước được xử lý sạch hơn trước khi tới những lõi lọc tiếp theo.

Có van áp thấp được thiết kế giữa lõi 1 và lõi 2 để kiểm soát giúp tự động ngắt nước khi nguồn nước vào không đủ.

+ Màng lọc RO (lõi 4)

Lõi thứ 4 là màng lọc RO, đây là màng lọc vô cùng quan trọng trong máy lọc nước. Lõi này được lắp trên bộ lõi nước thô, có 2 đường nước gồm nước tinh khiết và nước thải.

Máy lọc nước điện phân của Kangaroo dùng màng lọc RO kiểm soát các vật chất đi qua, kiểm soát các hợp chất sinh ra sau quá trình điện phân một cách an toàn và gia tăng hàm lượng điện giải cho nước đầu ra.

Màng lọc RO của Máy lọc nước RO Kangaroo KG10A4 VTU được nhập khẩu từ Hàn Quốc, giúp lọc sạch các kim loại nặng, vi sinh vật,…làm cho nước trở nên tinh khiết

+ Hệ thống lõi lọc tinh (bắt đầu từ lõi lọc Kangaroo số 5,6,7… trở lên)

Sau khi lọc qua 4 lõi trên, nước đã có thể uống trực tiếp được nhưng vẫn có nguy cơ bị tái khuẩn khi lưu trữ trong bình áp. Vì vậy, máy lọc nước Kangaroo hỗ trợ thêm hệ thống lõi lọc tinh để chống tái khuẩn, cân bằng pH, tạo khoáng tự nhiên,… đảm bảo nước đầu ra an toàn tuyệt đối và bổ sung thêm một số khoáng chất cần thiết cho sức khỏe người uống.

Thông thường các hệ thống lõi lọc tinh của máy lọc nước Kangaroo được thiết kế:

Lõi 6 (Ceramic): Lọc 99% chất rắn hòa tan, các ion kim loại, tạp chất hữu cơ, loại bỏ vi khuẩn gây các bệnh về tiêu hóa (như: E.coli, Coliform, Cryptosporidium, Giardia), trầm tích, clo, mùi hôi.

Lõi 7 (Alkaline): Tăng chỉ số pH, bổ sung các chất dinh dưỡng ngăn lão hóa, giải độc cơ thể, hỗ trợ giảm quá trình oxy hoá, tạo nước kiềm tính trung hòa axit dư thừa có trong nước.

Lõi 8 (Maifan Rock Mineral): Bổ sung Canxi, Magie, Natri, Kali và những khoáng chất khác, các chất điện giải có ích cần thiết cho cơ thể con người. nâng cao pH, giúp trung hòa axit dư làm cơ thể khỏe hơn.

Lõi 9 (ORP Catridge): Tạo ra nước có pH và điện giải phù hợp trở thành nước uống lý tưởng cho cơ thể giúp ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh mãn tính và hỗ trợ trong việc giảm mỡ máu.

Máy bơm

Máy bơm là thiết bị cần thiết trong máy lọc nước Kangaroo, được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ đẩy nước qua màng lọc. Áp suất dao động trong khoảng 80-90 psi.

Máy bơm còn ảnh hưởng đến tỉ lệ nước tinh khiết và nước thải ra ngoài.

Van áp cao và áp thấp

Van áp thấp có chức năng kiểm soát, đảm bảo nguồn nước đầu vào ổn định. Nếu trường hợp nước đầu vào yếu, hoặc mất nước, van áp thấp sẽ tự động báo và ngắt nguồn điện để bảo vệ hệ thống máy bơm.

Van áp cao có chức năng kiểm soát, đảm bảo nước đầu ra (nước tinh khiết) đủ cung cấp. Khi bình chứa nước tinh khiết đầy, van áp cao sẽ tự động ngắt để tạm dừng quá trình lọc nước. 

Bình chứa

Bình chứa hay còn gọi là bình tích áp là nơi lưu trữ nước, có thiết kế giống quả bóng. Khi lọc xong, nước tinh khiết sẽ được vận chuyển tới bình chứa. Bình chứa sẽ đẩy nước lên, tạo áp suất để giúp van áp cao kiểm soát và ngắt bơm khi nước đầy bình. Áp suất bơm hơi khoảng 0,8 kg/cm2.

Bình chứa của Máy lọc nước RO Kangaroo KG99A VTU 9 lõi đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nước của các gia đình

Nguyên lí hoạt động của máy lọc nước Kangaroo

Đầu tiên, van cấp nước sẽ đưa nguồn nước vào trong máy lọc nước Kangaroo, qua bộ chia nước sẽ được đưa tới 3 lõi lọc thô (lõi 1, 2 và 3). Giữa lõi 1 và 2 có van áp thấp hỗ trợ tạo lực để đẩy nước lưu thông dễ dàng trong hệ thống. Khi nguồn nước đầu vào không ổn định, van áp thấp sẽ ngắt nguồn điện để bảo vệ hệ thống.

Sau đó, nước sẽ được máy bơm hút trợ lực đẩy vào lõi lọc nước RO (màng lọc RO). Nước sau khi qua màng RO sẽ đi theo 2 đường: nước tinh khiết sẽ đi vào bình chứa nhờ van áp cao, còn nước thải thông qua cửa van flow sẽ chảy ra bên ngoài.

Trong đường ống dẫn nước tinh khiết có van điện từ để điều tiết nước đã lọc ra bình chứa. Khi bình chứa đầy, van điện từ và van áp cao sẽ tự động ngắt để đảm bảo nước thải không bị tự động chảy ra bên ngoài.

Advertisement

Máy lọc nước Kangaroo của nước nào? Có tốt không?

Kangaroo – Thương hiệu uy tín đến từ Việt Nam: Máy lọc nước Kangaroo được sản xuất tại Việt Nam theo dây chuyền công nghệ hiện đại, dưới sự giám định chặt chẽ của các chuyên gia. Chất lượng nước đã được kiểm nghiệm của bộ y tế, đạt tiêu chuẩn nước uống sinh hoạt giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng.

Máy lọc nước Kangaroo có những ưu điểm vượt trội như:

Thiết kế đơn giản và tinh tế

Màng lọc R.O Filmtec hiện đại của Mỹ

Vòi lấy nước tinh xảo, bền bỉ, dễ sử dụng.

Tỷ lệ lọc nước của máy lọc nước Kangaroo.

Nên Mua Máy Lọc Nước Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Nguồn nước có vai trò quan trọng trong sinh hoạt và cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu nguồn nước bị nhiễm các chất, các loại vi khuẩn,… Sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người dùng sau một thời gian sử dụng. Một số trường hợp mà bạn cần lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình mình:

– Nước có chứa một số kim loại nặng như chì, thủy ngân,… Đây là những kim loại cần được loại bỏ trước khi chúng đi vào cơ thể. Sự tích tụ của những kim loại này sẽ gây tình trạng nhiễm độc và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người.

– Nước có chứa các loại vi trùng, vi khuẩn, nước bẩn,… Đây là những loại virus, vi khuẩn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và gây ra nhiều bệnh như tiêu chảy, bệnh về da,…

– Nguồn nước ngầm trong thành phố bị nhiễm vi khuẩn. Bạn nên lựa chọn cho mình máy lọc nước có bộ lọc RO + UV. Còn đối với nước ở vùng quê, nông thôn, thì nên dùng máy lọc nước tốt nhất với bộ lọc RO

Bạn nên dựa vào khu vực mình sống, để quyết định cho mình nên mua máy lọc nước nào. Đảm bảo phù hợp và mang lại hiệu quả sử dụng tốt.

Các công nghệ máy lọc nước phổ biến? 

Hiện nay, trên thị trường, các loại máy lọc nước tốt nhất được sử dụng 3 bộ lọc chính và phổ biến là:

– RO (thẩm thấu ngược): Thường được sử dụng làm sạch nước có chứa lượng muối cao. Với nguyên lý hoạt động là nước được truyền qua một lớp màng bán thấm dưới áp suất cao để loại bỏ các tạp chất có khả năng hòa tan

– UV (cực tím): Thường được sử dụng để loại bỏ nguồn nước có chứa vi khuẩn, virus ra khỏi nguồn nước. Nguyên lý hoạt động là sử dụng một tia cực tím và quét qua nước, những tia này có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và virus trong nước. Tuy nhiên, nếu sử dụng bộ lọc này thì đòi hỏi phải có điện năng hỗ trợ.

– UF (hay còn được gọi là Ultrafiltration): Thường được sử dụng để loại bỏ muối ra khỏi nguồn nước. Với nguyên lý hoạt động là sử dụng các sợi để loại bỏ độ cứng khỏi nước.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước tốt và phù hợp? 

Để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay, đồng thời, phù hợp với nhu cầu và kinh tế của gia đình, bạn cần dựa vào một số yếu tố sau:

Lựa chọn loại máy lọc nước có bộ lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào

Đảm bảo chất lượng nước đã lọc có thể uống trực tiếp

Số lượng lõi máy lọc, cũng như xuất xứ và thương hiệu

Lựa chọn thiết kế và kiểu dáng phù hợp với không gian gia đình

Dung tích và công suất hoạt động của máy lọc nước phù hợp

Giá cả của máy lọc nước

Chế độ bảo hành của hãng, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo

Top 10 máy lọc nước tốt nht trên thị trường hiện nay 

Kích Thước Các Loại Máy Lọc Nước Phổ Biến Trên Thị Trường

Kích thước của một số loại máy lọc nước Kích thước máy lọc nước không vỏ tủ

Máy lọc nước không vỏ tủ là máy lọc nước lắp âm, sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích sử dụng. Thiết bị gồm có các lõi lọc nước, bình tăng áp chứa nước và vòi lấy nước. Kích thước máy trung bình có chiều cao 45cm – ngang 35cm – sâu 25cm.

Ưu điểm của máy lọc nước không vỏ tủ:

Nhỏ gọn, tiết kiệm không gian lắp đặt, thích hợp cho gia đình, cơ quan hay văn phòng có diện tích nhỏ hẹp.

Giá thành rẻ khoảng 3 – 7 triệu đồng (cập nhật tháng 12/2023, có thể thay đổi theo thời gian).

Máy tiêu hao điện năng khá ít, chủ yếu dựa vào sức đẩy của nước để lọc.

Bổ sung chất khoáng và dưỡng chất thiết yếu, tốt cho sức khỏe.

Lọc sạch mọi bụi bẩn trong nước, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Máy lọc nước RO không vỏ Sunhouse SHA88117KV 10 lõi có chiều ngang 38.5cm – cao 53cm- sâu 26cm với thiết kế lắp âm tiết kiệm diện tích

Kích thước máy lọc nước để bàn

Máy lọc nước để bàn sở hữu kích thước vừa phải, thích hợp đặt ở các vị trí để bàn bếp hay bàn ăn của hộ gia đình có diện tích sống nhỏ hẹp.

Tùy vào kiểu dáng và dung tích, máy lọc nước để bàn sẽ có kích thước khác nhau. Kích thước trung bình của máy có chiều ngang 32cm – cao 46cm – sâu 33cm.

Ưu điểm của máy lọc nước để bàn:

Thiết kế đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng và tinh tế tô điểm không gian sử dụng thêm nổi bật.

Kích thước nhỏ gọn, phù hợp mọi không gian và tiết kiệm diện tích sử dụng.

Khả năng lọc sạch nước tốt, bổ sung các khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe người dùng.

Thích hợp sử dụng cho không gian gia đình, văn phòng và cơ quan.

Máy lọc nước RO Aosmith E3 có chiều ngang 26cm – cao 42cm – sâu 41cm thích hợp mọi diện tích sử dụng

Kích thước của máy lọc nước tủ đứng

Máy lọc nước tủ đứng sở hữu kiểu dáng hiện đại, thiết bị nội thất lý tưởng, góp phần tô điểm không gian sử dụng thêm ấn tượng và sang trọng. Máy sở hữu đa dạng các kích thước, trung bình là chiều ngang 40cm – cao 90cm – sâu 32cm.

Ưu điểm khi sử dụng máy lọc nước tủ đứng:

Thiết kế sang trọng, trang nhã và đẳng cấp giúp không gian nội thất thêm hiện đại và có tính thẩm mỹ cao.

Kích thước máy đa dạng, bạn tự do chọn lựa sao cho thích hợp với không gian, thích hợp với cả diện tích nhỏ hẹp.

Trang bị đa dạng công nghệ và tính năng thông minh, mang đến sự tiện lợi cao và an toàn cho người dùng.

Máy lọc nước RO nóng nguội lạnh Karofi KAD-X39 10 lõi sở hữu thiết kế sang trọng, hiện đại có chiều ngang 32cm – cao 99cm – sâu 40cm

Kích thước và ưu điểm của một số dòng máy lọc nước hàng đầu hiện nay Kích thước máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi có kích thước trung bình là chiều ngang 31cm – cao 101cm – sâu 38cm.

Máy lọc nước Karofi có đa dạng các loại máy lọc nước như: máy lọc nước có nóng lạnh, máy lọc nước hydrogen và lọc nước nhiễm mặn lợ. Thiết bị sở hữu kiểu dáng tủ đứng và lắp âm tiện dụng, phù hợp nhiều không gian nội thất.

Máy lọc nước RO Karofi KAQ-P95 10 lõi sở hữu thiết kế tủ đứng với kính cường lực cao cấp, có chiều ngang 31cm – cao 101cm – sâu 38cm

Ưu điểm:

Kiểu dáng sang trọng, hiện đại và tinh tế.

Linh kiện máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao.

Cung cấp nguồn nước tinh khiết bổ sung khoáng chất có lợi, tốt hơn cho sức khỏe.

Bộ vi xử lý thông minh giúp máy lọc nước vận hành tự động như: tự động sục rửa màng RO, tự động báo cấp nước yếu, tự động báo thay lõi với hiển thị thời gian còn lại của từng lõi lọc, tự động báo rò rỉ nước,…

Màn hình cảm ứng thông minh hiện đại TDS.

Kích thước máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo có kích thước trung bình là ngang 43cm – cao 90cm – sâu 34cm.

Máy lọc nước Kangaroo gồm có các loại máy như: máy lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước hydrogen và lọc nước nhiễm mặn lợ đi kèm với kiểu tủ đứng, để bàn và lắp âm thích hợp với mọi diện tích.

Máy lọc nước R.O nóng nguội lạnh Hydrogen Kangaroo KG10A4VTU 10 lõi được thiết kế bắt mắt với chiều ngang 43cm – cao 90cm – sâu 34cm

Ưu điểm:

Thiết kế đơn giản, hiện đại và trang nhã phù hợp nhiều không gian.

Lọc sạch vi khuẩn, các chất gây hại trong nước giữ an toàn cao cho sức khỏe.

Công nghệ lọc nước RO Hydrogen và nước mặn lợ hiện đại, bổ sung thêm các khoáng chất tự nhiên có lợi.

Linh kiện, lõi lọc máy nhập khẩu chất lượng.

Tự động sục rửa màng lọc RO định kỳ và điều tiết lượng nước thải, tránh tình trạng tắc màng lọc.

Kích thước máy lọc nước Sunhouse

Kích thước trung bình của máy lọc nước Sunhouse có chiều ngang 32cm – cao 99.5cm – sâu 40cm. Máy lọc nước Sunhouse chủ yếu sản xuất dòng máy lọc nước nóng lạnh với thiết kế tủ đứng, để bàn và lắp âm, ít tốn diện tích lắp đặt.

Máy lọc nước RO Sunhouse SHA8889K 9 lõi được thiết kế tủ đứng với màu đen huyền bí, ít bám bẩn, có chiều ngang 32cm – cao 99.5cm – sâu 40cm

Ưu điểm:

Thiết kế hiện, đa dạng mẫu mã cho bạn tự do chọn lựa.

Công suất lọc lớn, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng.

Trang bị công nghệ lọc nước RO tiên tiến, cho nguồn nước sạch và tinh khiết, an toàn sức khỏe.

Hệ thống nhiều lõi lọc, tạo ra nguồn nước sạch khuẩn.

Đa dạng tiện ích đi kèm thông minh: tự động xả nước thải, tự động rửa màng RO, cảnh báo thời hạn thay lõi lọc định kỳ, giàu hydrogen chống oxy hóa, màn hình cảm ứng, khóa vòi nước nóng,…

Kích thước máy lọc nước AOSmith

Máy lọc nước AOSmith có kích thước trung bình với chiều ngang 38cm – cao 46cm – sâu 26cm. Thương hiệu này chủ yếu kinh doanh kiểu máy lọc nước để bàn nhỏ gọn, thích hợp bố trí nhiều không gian.

Máy lọc nước RO AOSmith C1 4 lõi có chiều ngang 38cm – cao 46cm – sâu 26cm với thiết kế để bàn tiện dụng

Ưu điểm:

Vẻ ngoài đẹp mắt, gọn gàng, dễ lắp đặt.

Dung tích bình chứa và công suất lọc lớn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Cung cấp nguồn nước tinh khiết, sạch khuẩn với công nghệ RO Side Stream độc quyền kết hợp với lõi lọc RO – Side Stream.

Hệ thống màng lọc hiện đại, đa dạng lõi lọc​.

Người dùng có thể theo dõi và cảnh báo tình trạng vận hành của máy nhờ hệ thống giám sát điện tử EMS.

Kích thước máy lọc nước Panasonic

Máy lọc nước Panasonic sở hữu kích thước trung bình với chiều ngang 20cm – cao 31.8cm – sâu 12.3cm. Panasonic chủ yếu kinh doanh dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm hiện đại với thiết kế để bàn, đặc biệt tốt cho sức khỏe và tiết kiệm diện tích lắp đặt.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66 5 tấm điện cực sở hữu thiết kế để bàn với chiều ngang 20cm – cao 31.8cm – sâu 12.3cm

Ưu điểm:

Kiểu dáng đẳng cấp, thời thượng tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

Công suất lọc mạnh mẽ khoảng 2 lít/phút đảm bảo nguồn nước sạch cho bạn sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào.

Tiết kiệm nước tối ưu với tỷ lệ lọc thải 8:2.

Cung cấp 7 loại nước chức năng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tấm điện cực titan mạ bạch kim tạo nước ion kiềm giàu hydro tốt cho sức khỏe.

Trang bị công nghệ Nano giúp giữ lại vi khoáng có lợi, hệ thống lõi lọc 4 cấp loại bỏ vi khuẩn an toàn.

Tích hợp nhiều tính năng an toàn thông minh: tự động làm sạch điện cực, tự động ngắt khi chảy nước, tự động về chế độ nước kiềm, ghi nhớ chế độ nước sử dụng,…

Nên lựa chọn máy lọc có kích thước như thế nào cho phù hợp Kích thước phù hợp chỗ đặt

Kích thước phù hợp chỗ đặt là tiêu chí quan trọng và cần thiết không thể bỏ qua khi lựa chọn máy lọc nước. Bạn có thể dựa vào không gian nhà để chọn máy thích hợp.

Không gian nhỏ hẹp: Chọn máy lọc nước không vỏ tủ hay máy lọc nước để gầm, để bàn.

Không gian rộng rãi: Bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm có kích thước lớn hơn như máy tủ đứng, thích hợp đặt ở mọi vị trí, góp phần tăng tính thẩm mỹ.

Advertisement

Máy lọc nước RO AOSmith M2 5 lõi sở hữu kiểu dáng để bàn nhỏ gọn, thích hợp với không gian nhỏ hẹp

Công nghệ lọc nước có ảnh hưởng đến kích thước không?

Đa số các loại máy lọc nước hiện nay đều được trang bị nhiều tính năng, công nghệ lọc nước hiện đại. Vì thế, kích thước sản phẩm sẽ phụ thuộc vào số lõi lọc và công nghệ lọc đi kèm bên trong.

Kích thước máy lọc nước công nghệ Nano: Thường có hình dạng tủ treo tường, tủ đứng, nguyên lý hoạt động và cấu tạo khác nhau nên kích thước cũng khác nhau. Tuy nhiên, máy dễ lắp đặt, thậm chí bạn có thể đặt máy ở dưới chậu rửa.

Kích thước máy lọc nước công nghệ điện giải ion kiềm: Công nghệ điện giải ion kiềm nhỏ hơn rất nhiều, thiết kế sang trọng, gọn gàng phù hợp với mọi diện tích sử dụng.

Kích thước máy lọc nước công nghệ RO: Chủ yếu được thiết kế dạng tủ đứng và có dạng hình hộp chữ nhật, có nhiều không gian chứa hệ thống lõi lọc nên kích thước sẽ lớn hơn một chút so với máy lọc nước nano và ion kiềm.

Máy lọc nước RO Sunhouse SHA8866K 7 lõi trang bị công nghệ lọc nước RO với thiết kế tủ đứng, kích chiều ngang 42.2cm – cao 94cm – sâu 33.7cm

Cập nhật thông tin chi tiết về Chức Năng Và Thời Gian Thay Lõi Lọc Của Máy Lọc Nước Karofi trên website Yvju.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!